ฟรีโฮสต์ติ้งจาก freehostia.com

แนะนำ Free host สำหรับผู้เริ่มต้นหัดเขียนเว็บ ได้ใช้เป็นที่ทดสอบผลงานของเรา เป็นของต่างประเทศ Fremont, California, USA, โดยมีการแบ่งออกเป็น Package ตามความชอบของเรา เช่น Chocolate ซึ่งเป็นของฟรี โดยมีคุณสมบัติคร่าวๆ ดังนี้ครับ
# Monthly Price /if paid annually/ : FREE
# NO Set-Up Fee
# NO Top/Bottom banner ads
# 250 MB Disk Space
# 6 GB Monthly Traffic
# 1-click 40+ Scripts Installer
# POP3/IMAP E-mail accounts
# 24/7 Customer Support

ให้มากขนาดนี้ไม่อยากเชื่อว่าของฟรีเลยครับ แต่ทางผู้ให้บริการยืนยันว่าให้บริการฟรีจริงครับ ถ้าใครที่กำลังมองหา Free host สำหรับเว็บที่กำลังสร้างอยู่ละก็ ผมขอแนะนำเลยครับ


# 1-click 40+ Scripts Installer เป็นสิ่งที่น่าสนใจและน่าลองทดสอบระบบ หรือศึกษาเป็นอย่างยิ่ง โดยมีมากกว่า 40 ของเล่นที่น่าสนใจและน่าลองเช่น
Forum
# phpBB2
Free blog
# WordPress
# b2evolution
# Textpattern
# Movable Type
CMS การจัดการเนื้อหา
# Drupal
#vJoomla
# Moodle
# Mambo

ขั้นตอนการสมัครขอบริการพื้นที่ Free host
1 ไปที่ http://www.freehostia.com/,คลิก sign up now
2 เลือกแบบฟรีคือแบบ Chocolate ,ส่วนช่อง Add domain เราสามารถเลือกได้แบบ existing domain กรณีเรามีโดเมเนมของเราอยู่แล้ว (ผมสมัครโดเมนเนมฟรีที่ www.co.cc) ,หรือจะเลือก use subdomain ซึ่งจะยาวหน่อย เพราะจะไปต่อท้ายเวบที่ให้พื้นที่ฟรีคือ your domainname/freehostia.com ถ้าใครไม่ชอบยาวก็แนะนำให้จดโดเมนเนมของตัวเองก่อน หรือจะขอโดเมนเนมฟรีที่ www.co.cc ก็ได้ครับ3 กรอกข้อมูลพื้นฐาน พวกชื่อ นามกุล email ,จากนั้นใส่ code และคลิกปุ่ม Cntinue >>4 เรียบร้อยแล้วครับ เท่านี้เอง จากนั้นให้เราไปเปิด mail box ของเราขึ้นมา โดยทางระบบจะส่งเมล์มาถึงเรา ซึ่งจะมี username และ password สำหรับ Log in เข้าไปบริหารจัดการ host ฟรีของเรา ได้ครับ#เรื่องอื่นๆที่เกี่ยวข้อง
จดทะเบียนโดเมนเนมฟรีที่ www.co.cc

Post a Comment