ดาวโหลดฟรีโปรแกรมสร้างเอกสาร PDF

สำหรบวันนี้ผมมีโปรแกรมที่ออกมาใหม่ เป็นเวอร์ชั่นBata มาแนะำนำ คือโปรแกรม PDFtiger เป็นฟรีแวร์สำหรับผู้ใช้งานที่สนใจในการแปลงเอกสารสำนักงานต่างๆ เช่นเอกสาร word ,powerPoint,Excel,และภาพต่างๆ เช่น Gif,Jpeg, เป็นต้น ให้เป็นเอกสาร E-book หรือ PDF ตามที่เราต้องการ นอกจากนั้นโปรแกรมตัวนี้ยังสามารถทำได้ในทางกลับกันคือ ความสามารถในการแปลงไฟล์ PDF กลับมาเป็นเอกสาร Word เพื่อแก้ไข เปลี่ยนแปลงข้อมูลตามต้องการ จึงจัดว่าเป็นฟรีแวร์ ยูทิลิตี้ตัวเล็กที่มีประโยชน์ในการใช้งาน ที่ผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ควรติดตั้งไว้ใช้งานประจำเครื่องของเราเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้นสำหรับผู้ใช้งานที่สนใจโปรแกรมประเภทนี้อยู่ ไม่ควรรอช้าที่จะหาดาวโหลดมาติดตั้งและใช้งานกันครับ

การติดตั้งและการใช้งานขั้นต้น
1 หลังดาวโหลดมาแล้วใ้ห้ทำการติดตั้งให้เรียบร้อย จากนั้นเปิดโปรแกรมขึ้นมา เพื่อสำรวจหน้าตาการใช้งานของโปรแกรมกันสักหน่อย ซึ่งจะมีหน้าตาการใ้ช้งานที่ง่ายไม่ซับซ้อนอะไรครับ
2 จะมีเมนู Create PDF From File เป็นการสร้างเอกสาร PDF จากไฟล์เอกสารเดิมที่เรามีอยู่แล้ว ส่วน Create PDF From Image เป็นการสร้างเอกสาร PDF จากไฟล์รูปภาพหรือการสแกนเอกสารนั้นเองครับ
3 สำหรับเมนูการใช้งานทางขวามือเราสามารถเลือกใช้งานกันได้ตามความต้องการ เป็นปุ่มสำหรับการแปลงไฟล์ข้อมูลเป็นเอกสารในรูปแบบต่างๆ เช่น จาก PDF เป็น Word ,Txt,Image ,Html,และ Flash เป็นต้น

Post a Comment