ฟรีแอนตี้ Rootkit รูทคิท Panda Anti-Rootkit

Rootkit (รูทคิท) เป็นรูปแบบการโจมตีแบบพิเศษที่สามารถซ่อนตัวในโปรแกรมหลัก (root) ในระบบที่ติดไวรัส ซึ่งผู้ดูแลระบบไม่สามารถเห็นได้จึงทำให้ไม่สามารถตรวจจับได้ (ซึ่งทาง Nod32 เรียกว่า Stealth Threat Technology)
หรือพูดง่ายๆ Rootkit ก็คือไวรัสที่พยายามหลบซ่อนตัวมันเองจากการตรวจจับของโปรแกรมป้องกันไวรัสที่มีอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรานั้นเอง ซึ่งโปรแกรมป้องกันไวรัสบางตัวก็ไม่มีคุณสมบัติหรือความสามารถในการตรวจจับ rootkits เหล่านี้ได้ หากเราสงสัยว่าคอมพิวเตอร์ของเราอาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับ rootkits ลองใช้ฟรีโปรแกรมที่ออกแบมาเพื่อค้นหาและกำจัดไวรัส rootkits โดยเฉพาะคือ Panda Anti-Rootkit 1.08 ซึ่งเป็นฟรีแวร์ที่สามารถดาวโหลดมาติดตั้งและใช้งานได้ฟรีกับคอมพิวเตอร์ของเรา ช่วยตรวจสอบและกำจัดไวรัสที่แอบหลบซ่อนตัวหรือพวก Stealth ล่องหนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยจะทำการสแกและวิเคราะห์ drive รวมทั้งขบวนการทำงานของโปรแกรม รูปแบบของไฟล์ และระบบ registry ตลอดจนรูปแบบของภัยคุกคามในแบบต่างๆ ทีโปรแกรมไวรัสคอมพิวเตอร์ของเราตรวจสอบไม่พบครับ

อธิบายหน้าตาการทำงานของโปรแกรม
1 หลังดาวโหลดและติดตั้งแล้ว โปรแกรมมีขนาดเล็กนิดเดียว จะแสดงหน้าตากรทำงานของโปรแกรมที่ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน โดยกระบวนการทำงานแบบง่ายตรงไปตรงมา 3 ขั้นตอนคือ scan จากนั้น กำจัด และ รายงานผลการทำงาน ครับ

ลิงค์ดาวโหลด http://download.cnet.com/Panda-Anti-Rootkit/3000-8022_4-10717196.html?tag=mncol
ขนาดไฟล์ (304.29K)
รองรับ Windows 2000/XP


Panda Anti-Rootkit shows hidden system resources, identifying known and unknown rootkits. It analizes hidden drivers, processes, modules, files, registry entries, SDT modifications, EAT hooks, modification to the IDT, non standard INT2E and SYSENTER, IRP hooks. Unlike other anti-rootkit utilities which merely "reveal" hidden objects, Panda Anti-Rootkit positively identifies known and unknown rootkits and gives the option of removing them, including their associated registry entries, processes and files.

Post a Comment