10 เหตุผลแรกที่คุณควรใช้ Gmail

Gmail ทำให้การใช้อีเมลง่ายและมีประสิทธิภาพ และยังสนุกอีกด้วย


1. คุณไม่ชอบสแปม เราก็ไม่ชอบเหมือนกัน
อย่ามัวเสียเวลากับจดหมายขยะและข้อความที่ไม่พึงประสงค์ Gmail ช่วยปิดกั้นสแปมก่อนที่จะเข้ามาถึงกล่องจดหมายของคุณ ถ้าข้อความที่ไม่พึงประสงค์เล็ดรอดมาได้ คุณก็สามารถต่อสู้ได้ด้วยการ รายงาน และช่วยเราทำให้ตัวกรองสแปมของเราดีขึ้น ข้อมูลเพิ่มเติม
ชมวิดีโอ เพื่อดูว่าเรารับมือกับสแปมอย่างไร

2. Google เป็นเรื่องของการค้นหา และ Gmail ก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น
ใช้ การค้นหาของ Google ภายใน Gmail เพื่อค้นหาข้อความที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะส่งหรือรับเมื่อใด คุณไม่ต้องเสียเวลากับการจัดเรียงอีเมล เพียงค้นหาข้อความเมื่อคุณต้องการใช้ และเราจะค้นหามาให้กับคุณ

3. สร้างการสนทนาที่มีความหมาย
ด้วย Gmail แต่ละข้อความที่คุณส่งจะได้รับการจัดกลุ่มไว้กับการตอบกลับที่คุณได้รับ มุมมองแบบการสนทนา นี้จะเติบโตอย่างต่อเนื่องเมื่อมีการตอบกลับใหม่ๆ ทำให้คุณสามารถอ่านข้อความในบริบทได้

4. การแชทในตัว ทั้งแบบข้อความ เสียง และวิดีโอ
เพียงคลิกเดียว คุณก็สามารถ แชทได้ใน Gmail กับใครก็ตามที่คุณเคยส่งอีเมลถึง หรือตอบกลับอีเมลด้วยการแชท นอกจากนี้คุณยังสามารถสนทนาแบบเห็นหน้ากันได้ด้วยการแชทด้วยเสียงและวิดีโอแชทใน Gmail เพียงมีกล้องเว็บแคมและมีการ ดาวน์โหลด เพียงเล็กน้อย ซึ่งจะใช้เวลาติดตั้งเพียงอึดใจ

5. ป้ายกำกับ ตัวกรอง และดาว...โอ้โห!
Gmail ใช้ป้ายกำกับ เพื่อช่วยให้คุณสามารถจัดระเบียบได้อย่างยืดหยุ่นยิ่งขึ้น การสนทนาสามารถมีหลายป้ายกำกับ คุณจึงไม่จำเป็นต้องเลือกโฟลเดอร์ใดโฟลเดอร์หนึ่งสำหรับข้อความของคุณ นอกจากนี้คุณยังสามารถ สร้างตัวกรอง เพื่อจัดการจดหมายขาเข้าโดยอัตโนมัติ การติดดาวข้อความ ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะใช้จัดระเบียบกล่องจดหมายของคุณ และยังดูน่ารักอีกต่างหาก

6. รับอีเมลของคุณได้แม้ขณะเดินทาง
บอกลาอดีตที่คุณต้องมีคอมพิวเตอร์จึงจะสามารถเข้าสู่กล่องจดหมายได้เลย เพราะขณะนี้คุณสามารถใช้ Gmail ในอุปกรณ์เคลื่อนที่ของคุณ เพื่อเข้าใช้อีเมลของคุณได้จากทุกมุมโลก

7. ให้พื้นที่มากมาย (และยังเพิ่มขึ้นอีก)
เรามีการทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มปริมาณของ พื้นที่เก็บข้อมูลฟรี ที่เรามีให้ใน Gmail และถ้าคุณต้องการเพิ่มขึ้นอีก คุณยังสามารถซื้อพื้นที่เพิ่มเติม ด้วยพื้นที่มากมายเหล่านี้ คุณสามารถใช้วิธี เก็บถาวร แทนที่จะลบข้อความ ทำให้ข้อความไม่รกอยู่ในกล่องจดหมายของคุณ แต่ยังค้นหาได้ในกรณีที่คุณอาจต้องการใช้อีก

8. เรามีโฆษณา แต่เป็นโฆษณาดีๆ เท่านั้น
เมื่อใช้ Gmail คุณจะไม่พบกับป๊อปอัปหรือโฆษณาแบนเนอร์ที่ไม่ตรงเป้าหมาย แต่เราจะแสดงโฆษณาแบบข้อความและลิงก์ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งคุณอาจเห็นได้ว่ามีประโยชน์และน่าสนใจ ระบบของเราก็เหมือนกับตัวกรองสแปม คือจะสแกนเนื้อหาของข้อความของคุณเพื่อหาคำหลัก และเราจะแสดงเฉพาะข้อมูลที่มีความเกี่ยวข้องมากที่สุด ข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับความมุ่งมั่นของเราที่จะคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของคุณ

9. ปลอดภัย
เช่นเดียวกับเว็บไซต์ของบัตรเครดิตและธนาคาร Gmail ใช้ การเข้ารหัส HTTPS ทุกเวลา เพื่อให้จดหมายของคุณปลอดภัย ไม่ให้บุคคลอื่นที่ร่วมใช้สัญญาณ wifi ในร้านกาแฟสุดโปรดของคุณมาแอบอ่านได้

10. ทุกอย่างที่กล่าวมานี้ ฟรีทั้งหมดหรือ
ถูกต้อง เรารู้ดีว่าฟังดูเหมือนเสียสติ แต่เราชอบคุณจริงๆ นะ
source : http://mail.google.com/mail/help/intl/th/about.html

Post a Comment