ฟรีโปรแกรมป้องกันไวรัส Avast Free Antivirus 5.0

ฟรีโปรแกรมป้องกันไวรัสดีๆ Avast Free Antivirus 5.0 เป็นฟรีแวร์ป้องกันไวรัสคุณภาพดีอีกตัวหนึ่งที่แจกให้ผู้ใช้งานตามบ้านหรือว่า Home user ได้ดาวโหลดไปติดตั้งและใช้งานกันได้แบบฟรีๆ ไม่มีเสียเงิน สำหรับประสิทธิภาพและความน่าเชือถือได้ของโปรแกรม ก็ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานทั่วโลกให้ความไว้วางใจดาวโหลดไปติดตั้งและใช้งานกันทั่วโลกเกิน 100 ล้าน ครั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่พึ่งซื้อหาคอมพิวเตอร์หรือว่าลงวินโดว์ใหม่ยังไม่มีโปรแกรมป้องกันไวรัสคอมพิวเตอร์ติดตั้งใช้งาน ก็ขอแนะนำเลยครับสำหรับ Avast Free Antivirus 5.0 รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนครับในเรื่องของประสิทธิภาพการใช้งานและความเชือถือได้ สนใจดาวโหลดได้ตามลิงค์ด้านล่างครับ
ฟรีดาวโหลด Avast Free Antivirus 5.0
ขนาดไฟล์ 42.46MB
รองรับ Windows 2000/XP/Vista 32-bit/64-bit/7 32-bit/64-bit
การติดตั้งและใช้งาน Avast Free Antivirus 5.0
1 หลังดาวโหลดไฟล์มาแล้วให้เราคลิกที่ setup_avfree.exe แล้วคลิก run เพื่อเข้าสู่ขั้นการการติดตั้งของโปรแกรม
2 ภาษาของการติดตั้ง เป็น English ให้เราคลิก Next
3 ร่วมให้ข้อมูลเพื่อพัฒนาโปรแกรม ซึ่งเป็น options แล้วแต่เราจะเลือก อันนี้ผมไม่เอาจึงติ้กออก แล้วก็คลิก Next
4 ถึงขั้นนี้โปรแกรมจะเริ่มการติดตั้งโปรแกรม ให้เราคอยสักพัก การติดตั้งจะแล้วเสร็จ ให้เราคลิกที่ Finish เพื่อจบการติดตั้ง สังเกตว่าที่บริเวณทากส์บาร์ล่างขวามืองจะมีไอค่อน icon เล็กๆ ของโปรแกรม Avast เพิ่มขึ้นมาเป็นวงกลมสีส้มเล็ก ๆ พร้อมตัวอักษร a ตรงกลางครับ ซึ่ง icon นี้เมื่อเรานำเม้าส์ไปคลิกเพื่อเปิดเข้าสู่หน้าตาหรือว่า interface การใช้งานของโปรแกรมนั้นเองครับ
หลังจากการติดตั้งแล้ว เราควรทำอไะบ้างเพื่อให้ Avast Free Antivirus 5.0 ทำงานได้ถูกต้อง สมบูรณ์และมีประสิทธิภาพ หลักๆ เลย 3 อย่างต้องทำคือ
1 ลงทะเบียนกับเวบไซต์ของ Avast Free Antivirus 5.0 เพื่อให้การใช้งานถูกต้องตามลิขสิทธิ์หรือกฏหมาย เสียเวลาไม่นานครับ และลงทะเบียนฟรีครับ ไม่เสียเงินแต่อย่างไร
สำรวจหน้าตาการใช้งานของ Avast Free Antivirus 5.0 จากหน้าตาจะเห็นข้อความว่าให้ลงทะเบียนก่อนใช้งานก็ไม่ต้องรอช้าครับ คลิกที่ปุ่ม Register Now หรือลงทะเบียนตอนนี้เลยครับ
ภาพนี้บอกว่าโปรแกรมยังไม่ได้ลงทะเบียน ก็คลิกที่ Register now อีกครั้งครับ ปุ่มอักษรสีเขียวนะครับ จากนั้นให้เรากรอกข้อมูลในแบบฟอร์มของเขานะครับ ใส่ชื่อ ใส่อีเมล บอกว่าเรามาจากไหน ได้ยินที่มาของโปรแกรมจากไหน เคยใช้งานโปรแรกมใดมาก่อน ก็คลิกๆ เลือกเอาครับ ไม่ต้องซีเรียสมากนัก จากนั้นคลิก ปุ่ม register โปรแกรมจะแสดงข้อความแจ้งว่าการลงทะเบียนของเราเรียบร้อยแล้ว ครับ โปรแกรมพร้อมใช้งานครับ 2 หลังลงทะเบียนแล้ว เอาให้ sure ก็คือ update ครับ จะแยกเป็น 2 ส่วนคือการ update ฐานข้อมูลไวรัสปัจจุบัน และการ update ตัวโปรแกรมไวรัส


3 Scan ครับ สแกนหาไวรัสในเครื่องของเราว่ามีหรือเปล่า มี หลายแบบเช่น scan แบบเร็ว หรือ Quick scan ซึ่งจะสแกนเฉพาะจุดที่ไวรัสชอบไปฝั่งตัวอยู่ และ scan แบบเต็ม Full scan  อันนี้จะใช้เวลานานมากเพราะจะสแกนไฟล์ทั้งหมดบนคอมพิวเตอร์ของเราครับ

Post a Comment