เร่งความเร็วในการเปิดคอมด้วย Quick Startup

Quick Startup เพิ่มความเร็วในการเปิดใช้งานคอมพิวเตอร์ของเรา หากใครที่เคยประสพปัญหาคอมพิวเตอร์ตัวเก่งเปิดใช้งานแล้วช้ามากๆ กว่าจะโหลดเสร็จใช้เวลา 4-5 นาทีหรือคอยหมดกาแฟไปแล้ว 2 แก้วก็ยังไม่เสร็จ คงต้องมีปัญหาสักอย่างเกิดขึ้นกับระบบ start up ของโปรแกรมแล้วละครับ ถ้าหากว่าใครที่มีความสามารถในการจัดการกับระบบ รีจิสตี้หรือระบบ start up ของโปรแกรมก็ต้องลองเข้าไปแก้ไขหรือปรับแต่งค่าการรันของโปรแกรมแล้วละครับ แต้ถ้าคุณไม่มีความรู้ในเรื่องของการปรับแต่งค่าโปรแกรม ลองใช้งานฟรีแวร์ตัวนี้เป็นผู้ช่วยของคุณดูครับ Quick Startup ได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานง่าย หลังการติดตั้งแล้วจะช่วยทำให้เราใช้งานปุ่มคำสั่งในการปรับแต่งและแก้ไขปัญคอมพิวเตอร์ช้าได้เป็นอย่างดีครับ ถ้าใครที่คอมเปิดช้าๆ ผิดสังเกตแนะนำให้ลองดูเลยครับ
ดาวโหลด Quick Startup
ขนาดไฟล์ (3.81MB)
รองรับ Windows 98/2000/XP/2003/Vista/7
การติดตั้งและใช้งานโปรแกรม
หลังดาวโหลดแล้ว ให้คลิก Run เพื่อเข้าสู่กระบวนการติดตั้งของโปรแกรมครับ
1 เลือกภาษาในการติดตั้ง เป็น English จากนั้นคลิก OK
2 ยินดีต้อนรับเข้าสู่การติดตั้งโปรแกรม คลิก Next
3 เงื่อนไขการใช้งานของโปรแกรมให้เราเลือก I accept agreement และคลิก Next
4 ที่อยู่ของโปรแกรมที่จะติดตั้งปกติจะเป็น C:\Program Files\Quick Startup ให้เราคลิก Next ต่อไปได้เลยครับ
5 เลือกกลุ่มเมนูของโปรแกรมให้เราเอาค่าเดิมเลยครับโดยการคลิกที่ Next เลยครับ
6 เลือกสร้าง short cut ของโปรแกรมที่หน้าจอ ก้เอาตามนั้นเลยครับ โดยการคลิก Next
7 พร้อมติดตั้งแล้วครับ คลิก Install เพื่อติดตั้งได้เลยครับ
8 คลิก Finish เพื่อจบสิ้นการตืดตั้งและเปิดโปรแกรมขึ้นมาใช้งานครับ
เรามาสำรวจหน้าตาการใช้งานของโปรแกรมครับ หลังเปิดขึ้นมาแล้วโปรแกรมจะแสดงรายการของโปรแกรมที่จะต้องโหลดขึ้นมาจนแล้วเสร็จ ซึ่งคอมของผมมีมากพอสมควร 55 ทำให้โหลดช้าและใช้เวลานานมากๆ เกือบๆ 5 นาทีได้มั่งครับ การแก้ไขปัญหาให้เรานำเม้าส์ไปคลิกเลือกรายการโปรแกรมที่เราไม่จำเป็นต้องใช้งานให้โหลดขึ้นมาออกไปครับหรือ disable มันนั้นเองละครับ ง่ายๆ เท่านี้เองครับ จากนั้นก็ลองปิดเครื่องหรือ restart ใหม่ดูว่าเร็วขึ้นหรือยังครับ ?

ภาพแสดงหน้าตาการทำงานของโปรแกรม Quick Startup
Quick Startup was developed to provide quick access to all of the programs that are automatically started when you turn on or logon to your computer. Such programs consume a good part of your system's resources, and can slow down other programs. Using Quick Startup, you can inspect, edit, and/or temporary disable such programs. Version 2.7.0.686 is a bug fixing release.

Post a Comment