เขตปลอดภัย ZoneAlarm

ZoneAlarm เขตห้ามเข้า ปกป้องข้อมูลบน PC ของคุณด้วย ZoneAlarm ฟรีแวร์ที่นักท่องเน็ตตัวยงทั้งหลายไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ด้วยคุณสมบัติเฉพาะด้านการรักษาความปลอดภัย จากผู้บุกรุก หรือผู้ไม่หวังดีทั้งหลาย ด้วย ZoneAlarm จะทำให้คอมพิวเตอร์ของเรามีความปลอดภัยสูงขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเจาะระบบจากแฮกเกอร์ หรือโปรแกรม spyware หรือ malware ชนิดต่าง สามารถทำงานรวมกับโปรแกรมป้องกันไวรัสค่ายต่างๆ ได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะที่จะเป็นโปรแกรมเสริมประสิทธิภาพของโปรแกรมป้องกันไวรัสอีกหนึ่งแรง เรียกได้ว่าเป็นดับเบิลการป้องกันหรือการป้องกันภัยคุกคามแบบ 2 ชั้นนั้นเองครับ เรียกได้ว่าแนะนำเลยนะครับ สำหรับผู้อ่านบล็อกนี้ สนใจสามารถดาวโหลดได้ฟรีครับ
ดาวโหลด ZoneAlarm
ขนาดไฟล์ 38.37MB
รองรับ Windows 2000/XP/Vista/7
การติดตั้งและใช้งาน
หลังจากดาวโหลดแล้วตามลิงค์ด้านบน ให้เราคลิกไฟล์ที่โหลดมาแล้วคลิก Run จากนั้นให้คลิกตามคำแนะนำในการติดตั้งโปรแกรมด้วยการคลิก ยอมรับเงื่อนไขการใช้งานโปรแรกม คลิก Next และอาจจะมีคำถามเกี่ยวกับระบบอินเตอร์เน็ตที่เราใช้งานในปัจจุบัน ก็ให้เราคลิก Next ไปเรื่อยๆ จนการติดตั้งแล้วเสร็จ เมื่อเราเปิดโปรแกรมขึ้นมาครั้งแรก เราควรจะได้หน้าตาพร้อมทำงานหรือค่า Default นั้นเอง ซึ่งถือว่าถูกต้องและเพียงพอในการป้องกันภัยคุกคามรูปแบบต่างๆ อย่างไรก็ตามให้เราลองศึกษาและเล่นไปสักพัก ก็จะชำนาญและเข้าใจระบบการทำงานของโปรแกรมต่อไป
จุดเด่น ของฟรี มีความเชือถือได้สูง สังเกตจากยอดดาวโหลดจากผู้ใช้งานทั่วโลกใน 1 อาทิตย์ประมาณ 61,013 ครั้ง ซึ่งไม่น้อยทีเดียว
จุดด้อย หากผู้ใช้งานมือใหม่ไม่เข้าใจระบบกำแพงไฟป้องกันผู้บุกรุกหรืือ Firewall อาจจะสับสนและไม่เข้าใจการทำงานของโปรแกรมได้ นอกจากนี้โปรแกรมเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งจะมีการแสดงข้อมูลให้เราตอบ yes หรือ No เป็นภาษาอังกฤษอยู่เรื่อยๆ หากไม่เข้าใจอาจจะตอบผิดได้
สรุป ด้วยของฟรี และมีประสิทธิภาพสูง จึงแนะนำเลยครับ สำหรับผู้เยี่ยมบล็อกนี้ทุกๆ คนครับ
แนะนำหน้าตาและการใช้งานพื้นฐานของโปรแกรม จะแบ่งออกเป็นส่วนเมนูควบคุมการทำงานด้านซ้ายมือ ตั้งแต่ Overview ดูภาพรวม ถ้าคลิกเลือกจะแสดงตัวกำหนดค่าเป็น inbound protect เป็นการกำหนดค่าความปลอดภัยของข้อมูลข่าวสารผ่านนอกที่เราจะอนุญาตให้ผ่านเข้ามาในเครื่องของเรา และในส่วนของ Outbound protection เป็นการคลิกเพื่อเข้าไปกำหนดหรือตั้งค่าป้องกันข้อมูลหรือโปรแกรมของเราที่จะส่งข้อมูลออกไปจากเครื่องของเราไปยังภายนอก ซึ่งหลักๆ ก็จะมีสองส่วนนี้ที่เราสามารถกำหนดตั้งค่าได้ตามต้องการของเรา หากไม่แน่ใจก็สามารถใช้ค่าเดิมของโปรแกรมหรือค่า default ในการใช้งานไปเลยก็ได้ครับ ส่วนหน้าที่และการปรับแต่งใช้งานอื่นๆ ก็ลองเล่นและทดสอบดูได้ครับ 
สรุป เป็นฟรีแวร์ที่น่าสนใจและสมควรติดตั้งเป็นโปรแกรมเสริมโปรแกรมป้องกันไวรัสฟรีแวร์ของเราอย่างยิ่ง เพื่อประสิทธภาพในการป้องกันภัยคุกคามที่เหนือกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ใช้งานอินเตอร์เน็ตเป็นประจำครับ 

Post a Comment