ดาวโหลดฟอนต์ Js Wansika

สวัสดีครับ สำหรับวันนี้จะมาแนะนำอักษรไทยประดิษฐ์ JS WANSIKA คือฟอนต์ไทยที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์จำนวนมาก เนื่องจากมีรูปร่างหน้าตาที่ดูแปลกและสวยงาม จึงได้รับความนิยมในการใช้เป็นฟอนต์ในการพิมพ์การ์ดแต่งงาน นามบัตร งานบวช บัตรเชิญทางพิธีการต่างๆ จึงเหมาะสำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ทุกท่านที่กำลังมองหาฟอนต์ไทยวาสิกา หรือ เจเอส วาสิกา ตัวนี้อยู่ครับ โดยจุดเด่นของฟอนต์ JS wansika ตัวนี้ก็คือรองรับการทำงานของวินโดว์ XP และ OFFICE 2003 ได้อย่างไม่มีปัญหา สำหรับ OFFICE 2007 ผมไม่ได้ลองแต่คาดว่าน่าจะใช้งานได้เช่นกัน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการเพิ่มฟอนต์ไทยวาสิกา เข้าไปอยู่ในระบบฟอนต์ของคุณสามารถดาวโหลดไปติดตั้งและใช้งานได้ฟรีครับ เป็นไฟล์แบบ zip ไฟล์นะครับ ซึ่งต้องการการแตกไฟล์หรือ extract ไฟล์ออกก่อนจึงจะใช้งานได้ ซึ่งมีฟอนต์ตระกูล JS อยู่มากให้คลิกเลือก copy  เอาแค่ js wansika ตัวเดียวก็พอ เพราะเอาไปหมดก็ใช้ไม่หมดหรอกครับ เยอะไปจะลายตาเอาครับ   สำหรับรูปร่างและหน้าตาของอักษรวาสิกา สามารถดูตัวอย่างจากภาพที่ผมจับภาพหน้าจอไว้ให้ดูกันตามภาพตัวอย่างด้านล่างนะครับ เอาเป็นว่าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจหรือต้องการมองหาฟอนต์ไทยสวยๆ สไตล์ลายมือลายศิลป์มาใช้งานกับงานพิมพ์งานศิลป์ของคุณแล้วก็ ดาวโหลดได้เลยครับ ดาวโหลดฟอนต์ไทยวาสิกา ตามลิงค์เลยครับ
รองรับ OS XP ,OFFICE 2003,2007
การติดตั้ง 
1 โหลดฟอนต์ Js Wansika มา
2. คัดลอก หรือ copy ฟอนต์ไว้ 
3 ไปที่ วินโดว์ explorer จากนั้นใน drive c: คลิกไปที่โฟลเดอร์ windows มองหาโฟล์เดอร์ Fonts คลิกเปิดเข้าไป


4 คลิกเม้าส์ขวา แล้วเลือกคำสั่งวาง Paste ฟอนต์ที่เรา copyมาลงไป 
5 ไปที่โปรแกรม word หรือ ppt เปิดงานใหม่ขึ้นมาลองพิมพ์ข้อความลงไป จากนั้นคลิกเปลี่ยนฟอนต์เป็น Js Wansika ถ้าได้หน้าตาตามภาพประกอบก็ OK ถูกต้องครับ 
เรื่องที่เกี่ยวข้อง 


ขั้นตอนการดาวโหลด และ Copy ฟอนต์ 


1  ดาวโหลดชุดฟอนต์ JS Wasikas มาเก็บไว้บนเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณก่อน  ให้คลิกขวา ที่ไฟล์ JS_otf ที่เราโหลดมา ไปที่คำสั่ง WinRAR และคลิก แยกไฟล์ไปที่ JS_otf ดูตามภาพประกอบ 


ไปที่ไฟล์ JS_otf เปิดเข้าไป จะพบฟอนต์ตระกูล JS แสดงขึ้นมาจำนวนมาก ตามภาพประกอบ เราสามารถ Copy เอาทั้งหมด หรือ จะ Copy เอาเฉพาะ ฟอนต์ JS Wansikas ตามภาพประกอบก็ได้ โดยการคลิกขวาที่ฟอนต์ JS Wansikas และคลิกคำสั่ง Copy หรือ จะใช้การกดแป้น Ctrl+C ก็ได้เช่นกัน 


 ขั้นตอนต่อไปคือการนำเอาไฟล์ ฟอนต์ JS Wansika ที่ Copy ไว้ ไปวาง Paste ในโฟลเดอร์ Fonts ของวินโดว์ครับ คลิกปุ่ม Start>Control panel> Appearance and Personalization 


จะเปิดเข้าไปสู่หน้าต่าง Windows ถัดมา ตามภาพประกอบ ให้คลิกคำสั่ง Fonts

จะเข้าสู่หน้าต่างการทำงานขั้นตอนต่อไป ให้ คลิกเม้าส์ขวา บริเวณพื้นที่ว่าง เรียกเมนูคำสั่งขึ้นมา และคลิก วาง หรือ paste ฟอนต์ ที่เรา Copy มาจากขั้นตอนแรก หรือจะกดแป้น Ctrl+V ก็ได้เช่นกัน
ก็เป็นอันจบกระบวนการและขั้นตอน ง่ายๆ พร้อมภาพประกอบแบบ Step by step สำหรับท่านที่เป็นมือใหม่ มีความต้องการในการดาวโหลด และติดตั้งใช้งานฟอนต์ไทย วาสิกา ตัวนี้ นะครับ
ขั้นตอนต่อไป คือการทดสอบการทำงานของ Fonts js wansikas ครับ ตามที่เคยบอกไป รองรับ และใช้งานกับ office 2003 และ 2007 ได้

แนวทางแก้ไขปัญหา 

ส่วนใครที่มี office 2010 หรือ 2016 ขึ้นไป เท่าที่ลองใช้งานดูแล้ว แสดงผลได้ไม่ถูกต้องครับ จริงๆ คือได้แต่ภาษาอังกฤษ แต่ภาษาไทยไม่ได้ แนะนำตัวเลือก คือการใช้ฟอนต์ ลักษณะเดียวกันคือ
ตระกูล DSN MonTana ครับ41 ความคิดเห็น

ขอบคุณครับ

Reply

โอ้โหดาวโหลดมาใช้แล้ว ถูกใจมากเลย สำหรับ word 2007 ขอบคุณที่ให้บริการดีแทคสวัสดีค๋ะ จาก...นิรันตราย ดิถีศรีวรกุล.๙๙๙๙๙๙๙๙๙

Reply
This comment has been removed by the author.

ผมใช้ windows 7 สังเกตุดูว่า เวลาโหลดฟอนต์wansika มาใช้แล้ว มีหลายฟอนต์ด้วยกัน แทบทุกฟอนต์ก็ว่าได้ หากมีวรรณยุกต์ซ้อนกัน 2 ตัว วรรณยุกต์ตัวบนจะหาย มีปัญหาตลอด เช่น.กั้น สั้น นั้น(ไม้โทหาย)เป็นทุกฟอนต์ ไม่มีเว้น เวลาที่ผมดาวน์โหลดมาใช้ลแล้ว ลอง uninstall ถอนการติดตั้ง office 2007 ดูแล้ว ก็แก้ไม่หายเลย แต่windows xp ไม่รู้ว่ามีปัญหาหรือเปล่า ผมก็เลยใช้มันไปเลย ตัดปัญหาไปได้ เซ็งเหมือนกัน แต่ผมต้องโหลดไปใช้ เพราะหากเรา save word หรือ Excel เอาไว้ หากเราใช้ฟอนต์ wansika แล้ว หากเราลงโปรแกรมwindows ใหม่ ตัวอักษรฟอนต์เดิมมันจะเพี้ยนไปเลย วิธีแก้.ก็คือต้องดาวน์โหลดฟอนต์ wansika มาลงในเครื่องใหม่อีกครั้งหนึ่ง จึงจะแก้หาย (แต่ฟอนต์ wansika นี่ก็ดีน๋ะ เพราะมีเกือบ 100 ฟอนต์เลย ดีมาก) จาก...นิรันตราย ดิถีศรีวรกุล.อีเมล์ wethakoo1106@hotmail.com

Reply

ได้กดตามลิงค์เข้าไปแล้วได้แต่โปรแกรมเสริมมา รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยค่ะลองกดจนครบแล้วไม่ทราบจริงๆ จนต้องไปล้างเครื่องมาครั้งหนึ่งแล้วจำเป็นต้องใช้มากค่ะ

Reply

ก็ดูดีๆ นิดหนึ่งครับ ผมลองโหลดแล้วก็โหลดได้ครับ อย่าโหลดผิดอันละกัน ดูดีๆ ครับ ว่า ลิงค์ไหน

Reply
This comment has been removed by the author.

ผมได้เก็บ ZIP เอาไว้ แต่ไม่รู้จะส่งยังไง wethakoo1106@hotmail.com

Reply

ขอบคุณครับ ใจดีจัง

Reply

ใช้ได้เฉพาะภาษาอังกฤษเท่านั้น แต่ภาษาไทยใช้ไม่ได้ แนะนำด้วยครับ

Reply

ดาวน์โหลดไม่ได้อ่ะค่ะ ทำทุกอย่างแล้ว รบกวนใครที่ไฟล์ช่วยส่งมาให้หน่อยนะค่ะ ต้องการมากๆๆค่ะ pasza2402@gmail.com

Reply

ภาษาไทย ต้องเป็น office 2003 หรือ 2007 ครับ ส่วน office สูงกว่าที่ว่านี้ ผมลองใช้งานดูพบว่า มันแสดงผลได้แค่ภาษาอังกฤษจริงครับ ทางแก้ไข ลองโหลดฟอนต์ลักษณะเดียวกัน คือ DSN Montana มาใช้งานแทนนะครับ

Reply

ยินดีครับ คุณวริศรา

Reply

เป็นเพราะชนิดของไฟล์ js ชุดนี้ไม่ใช่ ttf กระมังครับ ลองหา wansika (js ทั้งหมด) ที่เป็น ttf มาใช้สิครับ จะจบปัญหาทั้งหมดในคอลัมน์นี้...

Reply

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะครับ คุณ CHAIMONGKOL

Reply

ขอบคุณมากนะคะ

Reply

u r welcome and thanks for a visit krab

Reply

ขอบคุณมาก

Reply

ผมลองโหลดตามลิ้งคที่แนะนำ เขียนว่า 90 items แต่ไม่มี js wansika

Reply

ตอบคุณ GK ผมทดสอบโหลดตามลิงค์และแตกไฟล์ออกดู ก็มีนะครับ JS Wansika ลองดูอีกทีครับ

Reply

โหลดดดดด ยางงง งายยยยยยยยยยยยย

Reply

ขอบคุณหลายๆเด้อ

Reply

ขอบคุณมากครับ

Reply

ขอบคุณครับ

Reply

ขอบคุณครับ...

Reply

ขอบคุณมากคะ

Reply

ขอบคุณมากครับ

Reply

โหลดมาทำการบ้านให้ลูกสาวเสร็จแล้วครับ ขอบคุณมากๆครับ

Reply

ขอบคุณคะ

Reply

Post a Comment