การริพ CD เพลงด้วย jetAudio 8.0.7 Basic

jetAudio 8.0.7 Basic คือหนึ่งฟรีแวร์ทางเลือกของผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ตามบ้านที่ต้องการฟรีแวร์ที่มีประสิทธิภาพและความสามารถในการเล่นไฟล์เพลงชนิดต่างๆ บนคอมพิวเตอร์ของคุณ หากไม่นับรวมโปรแกรมฟังเพลงชื่อดังที่มีมานานอย่าง Winamp แล้วละก็ jetAudio 8.0.7 Basic จัดเป็นฟรีแวร์ทางเลือกสำหรับโปรแกรมฟังเพลงบนคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่น้อยหน้าใครเลย ด้วยเป็นของฟรีและมีความสารถในการเล่นไฟล์เพลงได้อย่างดี บวกความสามารถด้านอื่นๆ อีกมากมายอาทิเช่น การริพแผ่นเพลง การบันทึกเสียง และการเขียนแผ่น Audio CD เป็นต้น สำหรับวันนี้ผมจะขอเสนอการริพ ออดีโอ ซีดี ด้วย jetAudio 8.0.7 Basic กันนิดหน่อยครับ
1 ดาวโหลด jetAudio 8.0.7 Basic และติดตั้งโปรแกรมให้เรียบร้อย จากนั้นเปิดโปรแกรมขึ้นมาจะได้หน้าตาตามภาพประกอบเลยครับ ใส่ CD เพลงต้นฉบับที่ต้องการริพไว้ฟังบนคอมพิวเตอร์หรือเครื่องเล่นแบบพกพาลงไป จากนั้นคลิกที่ปุ่มคำสั่ง Rip Audio

2 ขั้นตอนต่อมาเป็นการเลือกไฟล์เพลงที่แสดงอยู่ในหน้าต่างของโปรแกรม ทำการกำหนดค่าพื้นฐานที่จำเป็นเช่น แฟ้มที่อยู่ของ Audio ไฟล์เพลงที่กำลังจะริพ ,นามสกุลของไฟล์เพลงที่ต้องการ (เป็น Wav) หลังจากนั้นเมื่อกำหนดค่าจำเป็นพื้นฐานเรียบร้อยแล้ว ก็ให้คลิกที่ปุ่มคำสั่ง Start เพื่อเริ่มทำงานได้เลยครับ

Post a Comment