กู้คืนรหัสผ่าน windows XP

PC Login Now 2.0.1 ฟรีแวร์ที่สามารถกู้คืนรหัสผ่านวินโดว์ XP ให้ผู้ใช้งานได้ บางครั้งที่เราอาจจะลืมรหัสผ่าน Log in เข้าใช้งานในเครื่อง หรือจากการกระทำของไวรัสคอมพิวเตอร์ก็เป็นได้ โดย PC Login Now เป็นอีกหนึ่งฟรีแวร์ในหลายค่ายที่ออกแบบมาเพื่อการแก้ไขปัญหาการกู้คืนรหัสผ่านวินโดว์ดังกล่าว

วิธีการใช้งาน PC Login Now

1 เริ่มต้นด้วยการไปที่เว็บไซต์ของผู้พัฒนาโปรแกรมด้วยการคลิกที่ลิงค์ PC Login Now
จากนั้นให้คลิกที่ปุ่ม Download Now! เพื่อดาวโหลดไฟล์โปรแกรมขนาด 62 MB โดยเป็นไฟล์ชนิด ISO

2 หลังการดาวโหลดไฟล์แล้ว เราจะต้องเีขียนหรือ burn ISO image ลงแผ่น CD. การเขียนไฟล์ ISO จะแตกต่างจากการเขียนแผ่นข้อมูลธรรดา ดูวิธีการเขียนไฟล์ ISO ลงแผ่น CD.

3 หลังจากเขียนไฟล์เสร็จแล้ว ให้เรา boot เครื่องจากแผ่น CD ที่เราพึ่งเขียนเสร็จ (ตั้งค่า bios ให้อ่านจาก CD-Rom เป็น Drive แรก) โปรแกรม PC Login Now ก็จะเริมต้นทำงานโดยอัตโนมัติ

4 การใช้โปรแกรมในการกู้คืนรหัสผ่าน จริงๆ แล้วจะเป็นการลบรหัสผ่านของวินโดว์ออกไป จากนั้นเราก็จะสามารถเข้าใช้งานได้โดยไม่ต้องใช้รหัสผ่าน และเราสามารถเข้าไปกำหนดรหัสผ่านใช้งานใหม่ได้ภายหลังจากนี้ครับ ให้เราทำตามคำแนะนำของโปรแกรม เลือกระบบปฏิบัติการหรือ operating system จากนั้นเลือก user name ที่เราต้องการลบรหัสผ่าน . ต้องแน่ใจว่าเลือก the password is empty checkbox หลังจากเลือก user name. ซึ่งจะเป็นการ remove รหัสผ่านออกไป

5 รหัสผ่านจะถูกลบออกไปเรียบร้อย โดยเราจะถูกถามว่าต้องการลบรหัสผ่านของ user อื่นๆ อีกหรือไม่ ให้เราตอบ No และคลิก OK เพื่อ reboot หลังจากนั้นเครื่องของเราจะ restart ให้เราเอาแผ่น CD ออกจากเครื่องก่อนการ reboots เครื่องนะครับ เพราะหากไม่เอาแผ่น CD ออก มันก็จะเข้าสู่การทำงานแบบเดิมอีก

6 Log in เข้าใช้งาน Windows ตามปกติ และเมื่อถึงขั้นการกรอกรหัสผ่าน ให้เราคลิกตกลงเข้าใช้งาน โดยไม่ต้องกรอกรหัสผ่านใดๆ ครับ

Post a Comment