เมื่อ Android สามารถรันบนวินโดว์

สวัสดีครับ สำหรับเนื้อหาในวันนี้ผมมีข่าวดีมาฝากสำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์วินโดว์หรือ พีซี ที่ต้องการเล่นหรือเปิดแอพพลิเคชั่น เช่นเกมส์ โปรแกรมการทำงานต่างๆ ที่พัฒนาและเล่นบนโอเอสแอนดอยน์ โดยใช้โปรแกรมช่วยตัวหนึ่งชื่อว่า BlueStacks บลูสแต็ก โดยเป็นเวอร์ชั่นเบต้าหรือทดสอบการใช้งานของโปรแกรม ที่เปิดให้ผู้สนใจตองการเล่นแอพพลิเคชั่นแอนดอยน์บนคอมพิวเตอร์ PC ของคุณ
การเล่นพื้นฐาน ผู้เล่นสามารถเล่นโปรแกรมพื้นฐานทั่วไป สามารถติดตั้งเพิ่มเติมได้จำนวนหนึ่ง รวมทั้งการซิงค์ข้อมูลกับเครื่องของคุณ

การดาวโหลดและติดตั้งสามารถทำได้อย่างไม่มีปัญหา โดยโปรแกรมจะแสดง icon ของโปรแกรม Android บริเวณมุมบนขวาของจอภาพ นำเม้าส์ไปคลิกเพื่อแสดงรายการเมนูต่างๆ ของแอนดอยน์เช่น ตลาดหุ้น ข่าวสาร เกมส์เล่นคำ เกมส์แข่งรถเป็นต้น โดยจะแสดงผลแบบ Full screen หรือเต็มหน้าจอ ปัญหาเล็กน้อยที่พบคือ ส่วนมากแล้วแอพที่ออกแบบมาเล่นบนแอนดอยน์ ส่วนมากจะเป็นการทัชสกีนหรือสัมผัสหน้าจอ ขณะที่นำมาเล่นบนคอมพิวเตอร์จะต้องใช้เม้าส์และคีย์บอร์ดทดแทน ซึ่งจะไม่แจ่มเท่ากับแบบจอสัมผัส แต่ภาพรวมๆ ด้วยหน้าจอที่ใหญ่เต็มจอ ก็ให้ความสะดวกในการเล่นมากกว่า สำหรับการทำงานรวมกับวินดดว์ก็สามารถทำได้ดี ไม่มีปัญหาในการรบกวนการทำงานของกันและกัน
เราสามารถคลิกตัวเลือก option เพื่อเพิ่มจำนวนของแอพ ซึ่งจะให้เรา log in เข้าไปในโปรแกรม BlueStacks App โดยใช้บัญชีลงทะเบียน Facebook ของเรา. จากช่องเพจ เราสามารถดาวโหลดแอพ ที่จะเชื่อมต่อออกไปยังแหล่งข้อมูลต่างๆ ภายนอกนับล้าน เช่น ดนตรี เกมส์ เพลง และฟรีแอพต่างๆ

การส่งแอพ จากมือถือหรือเครื่อง tablet เข้ามายังเครื่อง PC, ก่อนอื่นจะต้องดาวดหลดตัวช่วยงานที่ชื่อว่า BlueStacks Cloud Connect App จาก Google's Android Market และติดตั้ง install ลงบนมือถือของคุณก่อน จากนั้นให้เราระบุหมายเลขพินของแต่ละโปรแกรม ที่จะเชื่อมต่อระหว่างคอมกับมือถือ และอนุญาตให้เราถ่ายโอนข้อมูลระหว่างกันต่อไป

สำหรับปัจจุบันรองรับการใช้งานพีซีวินโดว์ ในส่วนของโอเอส Mac ยังมีการพัฒนาอยู่ ซึ่งจะนำมาใช้งานต่อไปด้วยในอนาคต ซึ่งต้องการเวลาสักระยะหนึ่งในการทำงาน
สรุป
หากว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีคอมพิวเตอร์ PC หรือ Notebook ที่ต้องการเล่นโปรแกรม Open source ที่พัฒนาโดยกูเกิล อย่าง Andriod แล้ว ผมแนะนำเลยครับ ว่าให้รีบโหลดมาใช้งานได้เลยครับ
ดาวโหลด BlueStacks

Play Android apps fast and full-screen
Push your favorite apps from your Android phone to your PC using BlueStacks Cloud Connect
Run 10 pre-loaded apps "out of the box"
Install up to 26 more of your favorite apps
May not work fast on older netbooks and tablets
Available now for Win7, and it's Free
การติดตั้งและใช้งานหลังดาวโหลดโปรแกรมมาแล้ว ให้เราคลิก install ตามปกติและทำตามคำแนะนำในการติดตั้ง ไม่ยากเท่าไหร่ จากนั้นคลิกปุ่ม Finish เพื่อจบการติดตั้ง และเลือกเปิดโปรแกรมขึ้นมา
ในหน้าต่างต่อมาจะแสดงวีดีโอการใช้งานของโปรแกรมให้เราดู แนะนำให้ดูให้จบ ไม่ยาวมากนัก 3-5 นาทีโดยประมาณ เพื่อจะได้ไอเดียในการเล่น
จบจากนั้นให้เราดูที่มุมบนขวามือของจอ จะแสดง icon ของโปรแกรม เมื่อนำเม้าสืไปคลิก จะแสดงรายการเมนูที่ให้เราสามารถเลือกเล่นได้ หรือดาวดหลดเพิ่มเติม App ได้
การใช้งานโปรแกรม จำเป็นต้องมีบัญชีผู้เล่น Facebook เพื่อ Log in เข้าไปใช้งาน จากนั้นก็จะสามารถเล่นเกมส์หรือดูแอพ ต่างๆ ตามที่เราต้องการได้

Post a Comment