การยกเลิกการใช้งาน Facebook

Facebook คือเครือข่ายทางสังคมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน จัดเป็นฟรีโปรแกรมที่รองรับผู้ใช้งานทั่วโลกให้สามารถสมัครและใช้งานเพื่อติดต่อและเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารส่วนตัวของคุณในเวลาไม่เเกิน 10 นาที และเครือข่ายของคุณก็จะมีการ connect เชื่อมต่อกันออกไปอย่างรวดเร็ว และต่อเนื่อง เหตุผลหลักๆ เท่าที่ผมนึกออก คือความง่ายในการใช้งาน และเป็นบริการฟรี จึงไม่แปลกใจว่าผู้ใช้งาน Facebook จึงมีมากมายหลายกลุ่มหลายวัย หลายหน่วยงานหรือองค์กร ซึ่งแน่นอนว่าการใช้งานเครือข่ายสังคมออนไลนืก็มีทั้งดีและไม่ดีปะปนกันกัน ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมในการใช้งาน ตามข่าวที่เราอาจจะเคยได้ยินได้ฟังตามสื่อต่างๆ มีทั้งการล่อลวง ขมขื่น หรือกระทั่งใช้เป็นการนัดแนะกันออกมารวมกลุ่มหรือประท้วน จนบานปลายกลายเป็นจลาจลในลอนดอนอังกฤษ ส่วนหนึ่งก็เกิดจากการติดต่อสื่อสารและนัดแนะกันทางเครือข่ายออนไลน์ สำหรับผู้ใช้งานเราๆ ท่านๆ ที่ต้องการหากิ๊ก หาคู่หาเพื่อ หาแฟน บางคนได้แฟน บางคนเสียแฟน บางคนได้ทั้งคู่ หรืือเสียทั้งคู่ฟังดูวุ่นวายใช่ใหม เอาเป็นว่าหากใครที่ใช้งานแล้วต้องการยุติหรือยกเลิกการใช้งานเฟซบุ้ก คุณก็สามารถทำตามขั้นตอนง่ายๆ ดังต่อไปนี้ครับ
1 Log in เข้าหน้า Facebook ของคุณตามปกติ
2 ไปที่หัวลูกศรเล้กๆ ข้างเมนู Home คลิกลงไป จากนั้นจะเห็น Account Setting ให้เราคลิกเข้าไป
3 จะเข้าสู่หน้าต่างการตั้งค่า บนเมนูด้านซ้ายมือให้เราคลิกที่ปุ่ม การรักษาความปลอดภัยหรือ security
4 ขั้นตอนต่อมา ให้เราคลิกที่ปุ่มคำสั่ง Deactivate Account หรือยกเลิกการใช้งานนั้นเอง
5 ขั้นตอนสุดท้ายเป็นการให้เหตุผลว่าทำไมถึงต้องการยกเลิก และตอบคำถามที่เป็น option ว่าเราต้องการรับ email ข่าวสารจาก facebook อีกหรือไม่ จากนั้นคลิกปุ่ม Confirm เป็นการยืนยันการยกเลิกการใช้งานของเราครับ

Post a Comment