สร้างเอกสาร PDF ง่ายๆด้วย Doro PDF Writer

The Doro PDF Writer setup contains all what you need for creating PDF files. After installation you have an additional printer called 'Doro PDF Writer'. So you can create a colored PDF file from any windows program for free. No annoying restrictions.
What's new in this version: Version 1.71 has added French translations.

Doro PDF Writer เป็นแปรแกรมที่สามารถพิมพ์เอกสาร PDF ออกมาได้ด้วยวิธีการที่สะดวกและง่ายต่อการเข้าใจ เดิมทีการสร้างเอกสารแบบ pdf ตัวโปรแกรมนั้นจะต้องทำการแปลงไฟล์ต้นฉบับโดยมีขั้นตอนที่มากมายหลายขั้น แต่ Doro PDF Writer นั้นเพียงแค่ใช้เพียงคลิกสองคลิกก็สามารถสร้างไฟล์ pdf ได้เลยล่ะครับ

Version: 1.71
File size: 6.66MB
Price: Free
Operating system: Windows NT/98/Me/2000/XP/2003/Vista/Server 2008/7

Download Doro PDF Writer 1.71

ขั้นตอนการติดตั้งและวิธีใช้งาน

หลังจากที่ดาวน์โหลดมาเรียบร้อยแล้ว ไฟล์ที่ได้จะเป็นไฟล์ zip ก็ให้ทำการแตกไฟล์ออกนะครับจะได้ตัวติดตั้งมา ก็ให้ทำการติดตั้งครับ


หลังจากที่ทำการติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้ว ไม่ต้องแปลกใจนะครับที่ไม่มีตัวโปรแกรมที่ได้ทำการติดตั้งไปแล้วให้เห็น นั่นเพราะว่าโปรแกรมตัวนี้เป็นตัวที่ทำงานสนับสนุนกับโปรแกรมตัวอื่นๆครับ หลักการทำงานของมันคือทำการสร้างไฟล์ PDF ผ่านทางคำสั่งพิมพ์ (Print) ในโปรแกรมอื่นๆ สังเกตว่าภายหลังจากที่เราติดตั้ง Doro PDF Writer จะมีปริทเตอร์เพิ่มขึ้นมาหนึ่งตัวชื่อว่า "Doro PDF Writer"


นี่แหละครับ เพราะทุกสิ่งที่อย่างที่เราสั่งพิมพ์โดยใช้ปริทเตอร์ "Doro PDF Writer" จะออกมาเป็นไฟล์ PDF ทั้งหมด เรามาลอง Print Test Page ดูก่อนล่ะกันครับ

สังเกตดูครับว่าตำแหน่งจัดเก็บไฟล์จะถูกตั้งไว้ที่หน้าจอของคุณ ไม่ว่าคุณจะแปลงไฟล์อะไรใดๆ มันจะออกไปอยู่ตรง Desktop ของคุณ คุณสามารถเปลี่ยนตำแหน่งจัดเก็บได้โดยคลิกที่ปุ่ม "..." ที่อยู่ด้านหลังแอดเดรสจัดเก็บไฟล์ของคุณปรากฏว่า Print Test Page ที่ได้ออกมาก็ถูกแปลงเป็น .PDF เรียบร้อย


ที่นี้มาทดลองกับแหล่งอื่นบ้าง ลองแปลงเนื้อหาบน Internet ไปเป็นไฟล์ PDF ดู


อย่าลืมว่าไฟล์ที่เราต้องการแปลงให้เป็น PDF จะต้องสั่งพิมพ์โดยใช้เครื่องพิมพ์ที่ชื่อ Doro PDF Writer เพราะฉะนั้นอย่าลืมเปลี่ยนนะครับไฟล์ที่ได้ออกมาก็จะเป็นฟอร์แม็ตของ PDF ครับ จะดูไม่เรียบร้อบเท่าที่เห็นในเว็บบราวเซอร์เท่าใด แต่ก็ถือว่าทำงานได้อย่างคุ้มค่าดีครับ


และทั้งหมดนี้ก็คือขั้นตอนการทำงานของ Doro PDF Writer ถ้าหากคุณหาไฟล์ที่ทำการแปลงไว้ไม่เจอ (กรณียังไม่ได้เปลี่ยนแปลงตำแหน่งจัดเก็บไฟล์) มันก็จะเป็นไอคอนอยู่ตรงหน้าจอของคุณนั่นแหละครับ


Post a Comment