โหลดเว็บไซด์ด้วย WebSite Downloader for Windows


WinWSD WebSite Downloader allows you to download Websites, in order to view them offline (without Internet connection) later. The software first downloads the whole Website with pictures, and movies to our computer's hard disk (we need Internet connection for this) and later we can browse offline. So once we download the Website, and later we can browse our favorite Website 24 hours a day without phone bill increase. Using this software is very easy.
เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับใครที่มีเวลาในการเล่นเน็ตที่จำกัด โดยเจ้าโปรแกรมตัวนี้สามารถดาวน์โหลดเว็บไซด์โปรดของเรามาเก็บไว้ในฮาร์ดดิสก์เพื่อเราจะสามารถเปิดดูได้ในภายหลังโดยที่ไม่ต้องต่ออินเตอร์เน็ต โปรแกรมตัวนี้จะสามารถดาวน์โหลดที่สิ่งทุกอย่างเหมือนกับเว็บไซด์นั้นเลย

Version: 1.1
File size: 2.82MB
Price: Free
Operating system: Windows 98/Me/2000/XP/Vista


Download WinWSD 1.1

ขั้นตอนการติดตั้งและวิธีการใช้งาน


หลังจากดาวน์โหลดตัวติดตั้งแล้วก็ทำการติดตั้งให้เรียบร้อยได้เลยครับ เมื่อรันโปรแกรมขึ้นมาครั้งแรก จะมีหน้าต่างการตั้งค่าโปรแกรมขึ้นมา ก็เอาตามค่า Default ที่มันตั้งมาให้นั่นแหละครับ


จากนั้นก็หาเว็บโปรดของเรา จะเข้าโดยใช้ตัวโปรแกรมเลยก็ได้ครับ จากนั้นก็เริ่มทำการดาวน์โหลดเว็บไซต์นั้นๆโดยการคลิกที่เมนู New project


จากนั้นก็จะมีหน้าต่างให้เราเลือกไดเร็คทอรี่ ซึ่งก็คือตำแหน่งที่เราจะทำการเก็บไฟล์ที่เราดาวน์โหลดมาไว้ ก็ให้เลือกไดรวฟ์ที่มีเนื้อที่ว่างเยอะๆไว้นะครับ ต่อจากนั้นจะมีหน้าต่างให้เราตั้งค่าโปรเจ็คที่เราจะทำการดาวน์โลหด จุดสำคัญอยู่ตรงที่ Starting URL ซึ่งก็คือชื่อของเว็บไซต์ที่เราต้องการดาวน์โหลดนั่นเอง ให้เราคลิก Add แล้วเลือกใส่ลิงค์หน้าที่เราต้องการให้ดาวน์โหลดก่อนนะครับ (แต่ยังไงมันก็จะดาวน์โหลดหมดทั้งเว็บไซต์อยู่ดี) ในส่วนของ Site name ไม่จำเป็นต้องใส่ก็ได้ครับจากนั้นก็ให้เลือกที่เมนู Project > Start / Restart เพื่อเริ่มทำการดาวน์โหลดครับ 


เป็นอันจบขั้นตอนการทำงานของ WinWSD หลังจากที่ดาวน์โหลดเสร็จสิ้นเราก็สามารถเลือกดูเว็บไซต์ที่เราทำการดาวน์โหลดมาโดยผ่านทางโปรแกรมตัวนี้ครับ


Post a Comment