ดาวโหลดโปรแกรม Antivirus ยอดนิยมในปี 2014

Freeware Antivirus สำหรับคอมพิวเตอร์แบบ Home User หรือตามบ้าน ที่สามารถดาวโหลดมาติดตั้งและใช้งานได้ฟรี ๆ เพียงแต่ว่าต้องลงทะเบียนหรือ Register บ้างนิดหน่อย โดยใช้บัญชี email ของเราในการลงทะเบียนใช้งาน เช่นของ Avast เป็นต้น ส่วนของตัวอื่นๆ อาจจะไม่จำเป็นต้องลงทะเบียน ท่านสามารถที่จะดาวโหลด และ Install โปรแกรม จากนั้นก็อย่าลืม Update ฐานข้อมูลล่าสุดไวรัส เพื่อให้มั่นใจได้ว่าโปรแกรมจะทันสมัยและป้องกันไวรัสใหม่ๆ ที่ออกมาป่วนคอมพิวเตอร์อยู่บ่อยๆ
ข้อดีของฟรีแวร์ Antivirus พวกนี้ก็คือพื้นฐานในการป้องกันไวรัสคอมพิวเตอร์ และสปายแวร์ได้ในระดับหนึ่ง แน่นอนว่าอาจจะไม่ดีเท่ากับของเสียเงิน แต่อย่างน้อยก็มั่นใจได้ว่าคอมพิวเตอร์ของเรามีโปรแกรม Antivirus ติดตั้งใช้งานและทำหน้าที่ของมั่นอยู่
สำหรับในปี 2014 ผู้ใช้งานที่มองหาหรือต้องการ Update โปรแกรมป้องกันไวรัสของท่านให้ทันสมัยในปี 2014 ท่านสามารถตรวจสอบได้จากข้อมูลและลิงค์ของโปรแกรม Antivirus ยอดนิยม ที่ได้รับการเชื่อถือจากผู้ใช้งานจำนวนมากทั่วโลก แบบว่าถ้าไม่ดีจริงก็คงไม่ได้รับความนิยมมากขนาดนั้น ใครที่เคยใช้งานมาแล้ว ก็อาจจะพอทราบถึงประสิทธิภาพและความสามารถของโปรแกรมได้เป็นอย่างดี สำหรับลิงค์ด้านล่างนี้ ผมได้รวมลิงค์สำหรับท่านที่สนใจและต้องการ Download โปรแกรมมาติดตั้งและใช้งานกับคอมพิวเตอร์ของท่าน ซึ่งจะมีโปรแกรมอะไรบ้านนั้นในปี 2014 ก็สามารถตามผมมาได้เลยครับ
1 Avast! Free Antivirus 2014 Avast Internet Security
ครองความนิยมอันดับหนึ่ง เพราะประสิทธิภาพและความสามารถในการทำงาน การติดตั้งต้องลงทะเบียนเพื่อใช้งานฟรี 1 ปี
สเปกย่อๆ
รองรับการทำงานกับ Windows XP/VISTA/7/8
ขนาดไฟล์ดาวโหลด 87.18MB
AVG AntiVirus Free 2014  AVG Logo
สเปกย่อ
รองรับการทำงานกับ Windows XP/VISTA/7/8
ขนาดไฟล์ดาวโหลด 4.23 MB เป็นส่วน setup ขั้นต้น หลังจากนั้นจะมีการดาวโหลด Component หรือว่าส่วนประกอบที่สมบูรณ์ของโปรแกรมระหว่างที่ Install
Avira Free Antivirus  Avira Antivirus
ทราบกันดีในนามของโปรแกรมป้องกันไวรัสร่มแดง
สเปกย่อๆ
รองรับการทำงานกับ Windows XP/VISTA/7/8
ขนาดไฟล์ดาวโหลด  ..MB
Malwarebytes Anti-Malware  Malwarebytes Anti-Malware
สเปกย่อ
รองรับการทำงานกับ Windows XP/VISTA/7/8
ขนาดไฟล์ดาวโหลด 9.81 MB เป็นโปรแกรมฟรีแวร์สำหรับการสแกนและจำกัดพวกสปายแวร์ และมัลแวร์ที่มีประสิทธิภาพสูงอีกตัวหนึ่ง
บทสรุป
การป้องกันไวรัสคอมพิวเตอร์อย่าง 100 % ยังไม่มีโปรแกรมใดสามารถทำได้อย่างนั้น ไม่ว่าจะเป็นของฟรีและเสียเงิน ทำได้แค่ในระดับหนึ่งเท่านั้น อีกส่วนที่สำคัญคือการป้องกันตนเอง เช่น หลีกเลี่ยงเว็บใต้ดินหรือเว็บแนวลามก โป๊ เปลือยแนวพวกนี้ เพราะเป็นแหล่งฝั่งตัวของไวรัสและสปายแวร์ยอดนิยม หากคุณแวะเวียนไปเยี่ยมเว็บแนวนี้บ่อยๆ ก็มีโอกาสสูงที่จะโดนดีเข้าสักวัน
และอยากบอกว่าฟรีแวร์ที่นำมาแนะนำกันในปี 2014 นี้นั้น เขาให้ดาวโหลดและใช้งานได้ฟรีๆ ไม่มีการแครก แต่ว่าฟรีแวร์เหล่านี้จะมีข้อเสนอหรือ Options ในการ Upgrade เป็นรุ่น Pro ซึ่งจะมีความสามารถมากกว่าในแบบที่ว่าจ่ายเพิ่มเติมอีกนิดหน่อยประมาณนั้น เรียกว่าเป็นเทคนิคในการโปรโมทและโฆษณาขายสินค่าผ่านตัวฟรีแวร์ก่อนก็ไม่ผิด แต่ถ้าใครยังไม่ประสงค์หรือไม่ต้องการเสียเงินจะใช้งานของฟรีเขาต่อไป ก็ไม่ว่าอะไร อย่างน้อยเขาก็ได้มีโอกาสทำให้เรารู้จัก Brand และสินค้าของเขาว่าดีจริงหรือไม่

Post a Comment