โทรศัพท์ Smart Phones แบบไหนที่เหมาะกับเรา?

Smart Phone หรือมือถืออัฉริยะ หมายถึงมือถือที่ทำอะไรได้มากมายหลายอย่างมากกว่าโทรศัพท์ธรรมดาๆ สำหรับการโทรออกและรับสายเรียกเข้าเท่านั้น แต่ Smart Phone เป็นเหมือนคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กส่วนตัวที่มีรวมความสามารถในการสื่อสารในยุคปัจจุบันเข้ามาไว้อย่างลงตัว และสามารถสื่อสารผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ตได้อย่างไร้ขีดจำกัด รวมทั้งความสามารถในการบริหารและจัดการตั้งแต่ กิจวัตรประจำวันง่ายๆ ไปจนถึงการบริหารธุรกิจร้อนล้านพันล้าน
Smart Phone เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของคนไทยเราอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ กลายเป็นกระแสและความนิยมกันในทุกวัย
ตลาดผู้ผลิตต่างก็ทอยผลิตสินค้า Smart Phone ออกมาแข่งขันกันอย่างไม่หยุด ซึ่งมีตั้งแต่ราคาหลัก สามพันบาท ไปจนถึงระดับกลาง ประมาณ 5000 - 8000 บาท ไปจนถึงระดับสูงตั้งแต่เป็นหมื่นขึ้นไป ให้สามารถจับจองได้ตามงบประมาณและความต้องการ
สำหรับมือใหม่หรือผู้สนใจต้องการจะหาซื้อ Smart Phone ระดับ HI-endสนนราคาตั้งแต่หมื่นบาทขึ้นไป ที่ได้รับความนิยมมากๆ เนื่องจากประสิทธิภาพ และยี่ห้อ ความเชื่อถือได้ จากปากต่อปากของผู้ใช้งาน มีอยู่ด้วยกันหลัก ๆ 3 ตัว ได้แก่
1 iPhone5s
2 Samsung s4
3 Samsung s4 mini
Smart Phone ทั้งสามรุ่นนี้ สำหรับคนที่ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกตัวไหมมาใช้งานเป็นเครื่องแรก หรือทดแทนเครื่องเดิม ก็พอจะมีสิ่งที่ให้มองดูคือสเปกและราคาของทั้ง 3 รุ่นมาให้ประกอบการตัดสินใจครับ ส่วนตัวแล้ว ก็ต้องบอกว่าอยู่ที่ความชอบและงบประมาณที่เรามีครับ เพราะจากประสบการณ์และการใช้งานมาของตัวเอง และจากการเห็นและบอกเล่าของคนอื่นๆ ที่นิยมใช้งานเจ้า Smart Phone ทั้งสามรุ่นนี้ ต่างก็ยอมรับในประสิทธิภาพ ความเร็ว และความสามารถในการทำงานของเครื่องอย่างน่าประทับใจ

รุ่น/สเปค iPhone5s Samsung s4 Mini Samsung s4
หน้าจอ 4 นิ้ว 4.5 นิ้ว 5 นิ้ว
ซีพียู A7 dual-core 1.3GHz dual-core 1.7GHz Quad-core 1.9Ghz
แรม ไม่ระบุ 1.5GB 2GB
ความจุ 16 GB 8GB 16GB
กล้อง 8 MP 8MP 13MP
แบต ไม่ระบุ 1900mAh Lithium Ion 2600 mAh
โปรแกรม iOS7 Android 4.2.2 Jelly Bean Android 4.2.2 Jelly Bean
ราคา 23,900 บาท 13,900 บาท 18,900 บาท

Post a Comment