พัฒนาภาษาของคุณด้วยฟรีแอพเพื่อการศึกษาดีกว่า

ในปัจจุบันการเรียนภาษาอังกฤษผ่านแอพพลิเคชั่นฟรีแวร์ที่ทำออกมาให้ดาวโหลดและใช้งานเพื่อศึกษาและเพิ่มพูนทักษะและความรู้ความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษของคนเรา ถือว่ามีมากและน่าสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักเรียน หรือผู้สนใจภาษาอังกฤษ โดยทั่วไป ได้ดาวโหลดมาติดตั้งและใช้งานกันครับ
สำหรับแอพฟรีที่น่าสนใจในวันนี้ ได้รวบรวมและนำมาฝากกันสำหรับท่านที่ได้สนใจได้ดาวโหลดมาใช้งานกันดังนี้
1 แอพตัวนี้เหมาะสำหรับผู้สนใจที่ต้องการพัฒนาทักษะทางภาษาของตนเอง โดยใช้แม่แบบที่ได้ออกแบบไว้แล้ว Predefined ในรูปแบบของการฟังและการออกเสียง หากใครมีปัญหาหาเวลาพูดแล้วชาวต่างชาติเขาไม่เข้าใจ ก็เป็นไปได้ว่าคุณออกเสียงไม่ถูกต้องนัก ก็ต้องแอพตัวนี้เลยครับ ช่วยได้ Listen & Speak
2  แหล่งชุมชนออนไลน์ที่ช่วยสอนและแนะนำไวยากรณ์และความรู้ภาษาอังกฤษ ให้กับนักเรียนหรือคนสนใจต่างชาติฟรีโดยไม่เสียเงิน มีทั้งแบบฝึกหัดที่เป็นข้อความ ไฟล์เสียง ภาพ ที่ออกแบบและจัดทำโดยเจ้าของภาษาตัวจริงครับ Busuu
android apps for english learners
3 แอพตัวนี้จะช่วยให้ผู้เรียนสนุกและไม่เบื่อไปกับการเรียนคำศัพท์ใหม่ ๆ ผ่าน Word cards ซึ่งแสดงภาพและความหมาย Cartoon- Free English
4 แอพนี้เหมาะสำหรับมือใหม่หรือผู้เริ่มต้น โดยจะแสดงภาพและคำอธิบายสั้นๆ ประกอบเพื่อให้ผู้เรียนเข้าใจ Speak English Pictures
5 บนเรียนภาษาอังกฤษในรูปแบบของ Podcast ที่ผู้เรียนสามารถดาวโหลดและ update บทเรียนผ่านออนไลน ช่วยให้การเรียนภาษา เช่น การพูดและการฟัง EnglishPodcast for Learners
6 แอพนี้เป็นแอพสำหรับผู้สนใจภาษาอีกตัวที่น่าสนใจมากๆ และดีมากๆ แอพหนึ่งทำออกมาเพื่อช่วยในการเรียนทักษะภาษาในด้านต่างๆ เช่น การฟัง การพูด คำศัพท์ และไวยากรณ์ รวมทั้งความสามารถในการออกเสียงที่ถูกต้อง Fluent English
7 แอพตัวนี้เป็นความพยายามของสถาบันสอนภาษาชื่อดังอย่างเช่น British council ทำออกมาเพื่อช่วยผู้เรียนในการพัฒนาทักษะทางด้านภาษาในทุกด้าน Learn English Elementary
8 แอพนี้จะช่วยผู้เรียนเป็นพิเศษให้เข้าใจหลักการใช้คำกริยาในภาษาอังกฤษ ที่ถูกต้องและหลากหลาย Learn English Elementary
9 แอพนี้เลยครับสำหรับคนที่สนใจเรียนคำกริยาที่ไม่ปกติ หรือว่า Irregular Verb ได้โหลดมาอ่านและทำความรู้กันแบบเต็มๆ ไปเลย English Irregular Verbs
10 คำกริยาสองคำนำมาต่อกัน ความหมายก็จะแตกต่างกันออกไป ใช้บ่อยๆ พบบ่อยๆ ก็จะคุ้นเคยและเข้าใจโดยง่ายไปเอง ต้องแอพตัวนี้เลยครับ PvP- Phrasla Verbs 
11 สำนวนในภาษาเป็นสิ่งที่ที่ขาดไม่ได้ พบบ่อยและต้องศึกษาไว้ หาไม่เราก็จะงงได้ครับ Guide to English Idioms
12 แอพที่จะช่วยให้การถามคำถามสั้นๆ ท้ายประโยค เพื่อการยืนยันหรือสอบถามข้อมูล Question Tags
13  ปิดท้ายด้วยแอพการเรียนภาษษที่น่าสนใจอีกตัว สำหรับประเมินความรู้ภาษาของคุณว่าอยู่ระดับไหน เพื่อเป็นข้อมูลในการพัฒนาตนเองต่อไปครับ English Level Checker
android apps for english learners
เป็นงัยกันบ้างครับ สำหรับน้องๆ หรือผู้สนใจการเรียนด้านภาษาเพื่อพัฒนาตนเอง และโอกาสในการเรียนต่อหรือทำงานก็หวังว่าแอพเหล่านี้พอจะมีประโยชน์บ้างตามสมควร อย่าลืมทำการบ้านนะครับ และอย่าเล่นแต่อินเตอร์เน็ตมากจนเกินไป


Post a Comment