ดาวโหลด Drupal

การสร้างเว็บไซต์ส่วนตัวหรือองค์กร ตอนเริ่มต้นโลก www หรืออินเตอร์เน็ตใหม่ๆ นั้น อาจจะย้อนหลังกลับไปราวๆ สัก 20 ปี ได้ที่การสร้างเว็บไซต์สักแห่งต้องลงทุนแรงกายใจ เวลามากมาย และต้องมีความรู้ความเข้าใจในการเขียนภาษา HTML และโค้คการทำงานต่างๆ เพื่อประกอบเป็นเว็บไซต์

แต่ปัจจุบัน CMS เป็น script ภาษาโปรแกรมแบบเปิดที่พัฒนาให้การทำเว็บไซต์ ส่วนตัว องค์กร การค้าขาย การลงทุน ต่างๆ เป็นไปอย่างสะดวก รวดเร็วขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องเขียนโค้ดเองให้เสียเวลา แค่เลือกๆ เอาแบบสำเร็จรูปที่มีคนคิดและพัฒนาไว้แล้วมาใช้งาน หากต้องการปรับแต่งหรือแก้ไขให้ถูกใจตนเองก็สามารถ edit หรือปรับแต่งได้แบบ Open source นั้นเอง

สำหรับในปี 2014 หากใครสักคนที่ต้องการหรือมองหา CMS ดีๆ ยอดนิยมสักตัวสำหรับใช้งาน ขอแนะนำให้ท่านดาวโหลด Drupal มาติดตั้งและใช้งานครับ เป็น CMS ยอดนิยมในหลายๆ สาขา และอาชีพงาน การค้า การลงทุน ทำธุรกิจ ฯลฯ มีการพัฒนายาวนานและต่อเนื่อง มาจนถึงปัจจุบันในปี 2014 ก็ยังไม่เสื่อมความนิยมครับ แต่มีการพัฒนาต่อยอดส่วนขยาย extension ออกมาให้ใช้งานกันทั้งแบบฟรีและจ่ายเงิน

จุดเด่น


  • มีชุมชนคนใช้งาน Drupal  ที่รวมตัวกันอย่างเข้มเข็ง คอยช่วยเหลือ แนะนำ ตั้งแต่ การติดตั้ง การใช้งาน เทคนิค การบริหารจัดการ และการสนับสนุนทั่วไป  
  • มีการพัฒนาส่วนขยายความสามารถดีๆ ให้เลือกใช้งานกว่า6000 ชนิด Modules และออกมาเรื่อยๆ 
  • มีหลายบริษัทที่ทำธุรกิจและเสนอบริการการทำเว็บไซต์ด้วย Drupal พร้อมเลือกใช้งานหากต้องการใครสักคนทำหน้าที่ในการสร้างเว็บไซต์ให้กับคุณ 

จุดด้อย

  • อาจจะมีความยุ่งยากเกินไปสำหรับคนที่ต้องการแค่เบสิกหรือพื้นฐานธรรมดา 
  • หน้ากากหรือเทมเพลตมีไม่มากนักหากเทียบกับ WordPress หรือ Joomla 
  • ระบบเทมเพลตการปรับแก้ลำบากนิดหนึ่ง 


ในภาพรวม ถือว่าน่าสนใจ แต่การลงทุนศึกษา CMS สักตัวด้วยตัวเองหรือองค์กร หากคุณสนใจจริง ทาง CMS ของ Drupal จริง ๆ ก็สามารถที่จะ ทดลองติดตั้งและใช้งาน DEMO ดูก่อนได้ เพื่อที่จะได้ความรู้และแนวคิด ในการประเมินการทำงาน ว่า จะเข้าใจระบบ และสามารถใช้งานได้จริงหรือ ไม่
ทดลองใช้เดโมของ Drupal ฟรี บนโฮสต์จริง ตั้งแต่การติดตั้ง การปรับแต่ง เนื้อหา บทความ เทมเพลต ต่างๆ ตามแบบฉบับว่าเป็นเว็บไซต์ของคุณเลย

แน่นอนว่า สำหรับท่านที่สนใจ หรือท่านที่ต้องการทำหรือสร้างเว็บด้วย ดรูพัล จริงๆ เพราะก่อนจะใช้เดโมของเขาได้ ก็ต้องมีการคัดกรอง ด้วยการ ลงทะเบียนข้อมูลผู้สนใจ ทดลองใช้งานเดโมก่อน

แน่นอนว่าแง่มุมมนี้ คนที่ไม่จริงจังอะไร หรือทำเล่นๆ ก็อาจจะไม่เหมาะครับ แต่ไม่ถึงกับว่าห้ามหรือทำไม่ได้ วัตถุประสงค์เพื่อ ทดลองเพื่อความรู้ในการใช้งาน หรือการศึกษา โปรแกรม ก็ไม่คัดกรองขนาดนั้น ครับ สามารถลงทะเบียนใช้งานได้

ครบกำหนดแล้ว จะไม่ใช้งานของเขาต่อ ก็ไม่เป็นไร เราก็ได้ความรู้พื้นฐาน CMS ด้วย ดรูพัล มาก็ว่าไป

จะว่าไป เขาก็ต้องการลูกค้าที่สนใจ ในการเช่า โฮสต์ ในการใช้งานนั้นเอง ราคาค่าเช่า โฮสต์ก็คงหลายพันบาทต่อปีครับ
สนใจลองลองเดโม Drupal คลิกFor interesting to make a website with Demo Drupal CMS is a good idea to start with the free demo CMS Drupal for more understanding and learning more about the flowchart and mechanics work flow chart of CMS Drupal.

Register is open for personal,organization want to make a CMS website form installation ,managements,template,content ,article ,menu and etc.
Want to quickly see how Drupal works? These providers can help you try a demo installation of Drupal in 20 minutes or less. If you want to install the free open source Drupal software, try our Get Started section to walk you through installing Drupal on your own web server. 

Post a Comment