เพิ่มประสิทธิภาพ PC

สำหรับคนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ ไม่ว่าท่านจะเป็นมือใหม่ หรือเก่า ปัญหาที่เราพบเจอบ่อยๆ หลังจากการใช้งานคอมพิวเตอร์ไปสักระยะหนึ่ง ก็คือประสิทธิภาพการทำงานของคอมพิวเตอร์จะเริ่มช้าลง ค้างบ่อยๆ หรือ แฮงค์บ่อยๆ แน่นอนว่าปัญหาเหล่านี้ เป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นกับทุกๆเครื่อง ซึ่งก็มีสาเหตุหลักๆ มาจาก การเพิ่มของข้อมูล และโปรแกรมที่คนใช้งานบันทึก หรือติดตั้งลงใหม่เรื่อยๆ นั้นเอง บางครั้งก็อาจจะเกิดจากไวรัสคอมพวเตอร์บ้างก็มี เบื่อๆ ก็อาจจะต้อง Format ลงเครื่องใหม่กันไปเลยก็มี
สำหรับท่านที่อาจจะลองใช้งานโปรแกรมพวกเพิ่มประสิทธิภาพหรือล้างปัดฝุ่นหรือขยะบนคอมพิวเตอร์ของคุณ ซึ่งก็มีโปรแกรมฟรีแวร์หลายตัวที่น่าสนใจและได้รับความนิยมดาวโหลดมาใช้งานจากผู้ใช้งานจำนวนมากเช่นกัน
จุดเด่นของโปรแกรมพวกนี้ก็คือ ทำงานในลักษณะ All in One สำหรับการกำจัดไฟล์ขยะ ไฟล์ตกค้าง การจัดเรียงระเบียบการจัดเก็บไฟล์บนเครื่องใหม่ ช่วยเพิ่มพิ้นที่การใช้งานและเพิ่มความเร็วของคอมพิวเตอร์ให้กลับมาเป็นปกติ หรือเร็วขึ้นกว่าเดิมได้ อาจจะเป็นยารักษาก่อนที่จะไม่ไหว ต้องนำเครื่องไปลงโปรแกรมใหม่เป็นต้น
สำหรับคนที่สนใจ ก็สามารถดูและเลือกดาวโหลดโปรแกรมดังกล่าว ซึ่งได้นำลิงค์ดาวโหลดมาอำนวยความสะดวกให้แล้วครับ เอาแบบยอดนิยมและได้รับความเชื่อถือในปัจจุบันเลยครับ เรียงลำดับตามความนิยม  ครับ

อันดับ 1 CCleaner ฟรีแวร์ที่มาพร้อมเครื่องมือที่ง่ายสะดวก รวดเร็วในการเพิ่มความเร็วของ PC ด้วยการสแกนและกำจัดไฟล์ขยะ ไฟล์ตกค้าง เพิ่มพื้นที่การใช้งานของคอม และความสามารถในการล้างประวัติการท่องเน็ต ที่อาจจะมีไฟล์พวกติดตามหรือ Track ข้อมูลส่วนตัวของเรา 
Click to see larger images
อันดับ 2  Advanced SystemCare Free จากค่าย Iobit จุดเด่นอยู่ที่ ความสามารถในการ Clean ส่วนลงทะเบียนของโปรแกรมคอมพิวเตอร์หรือ Registry ที่อาจจะขัดแย้ง ทำให้คอมพิวเตอร์รวนทำงานช้าลง การจัดเรียงข้อมูลบนคอมที่กระจัดกระจาย  และความสามารถในการป้องกันพวกมัลแวร์ได้ด้วย ผ่านปุ่มทำงานด้วยการSCAN คลิกเพียงครั้งเดียวเท่านั้น 
Click to see larger images

อันดับ 3 Smart Defrag 3 จากค่าย Iobit ตามที่เคยกล่าวไว้แล้ว คอมพิวเตอร์ของเราที่มีการสะสมข้อมูลทุกชนิดจำนวนมาก ๆ บน HDD นานๆ ไปก็จะสะสม พอกพูน ทำให้การเข้าถึงและเรียกใช้งานเกิดความช้า ทางแก้ไขปัญหาที่นิยมคือการจัดเรียงระเบียบการจัดเก็บผ่านโปรแกรมทำงานที่เรียกว่า Defrag ซึ่งจริงๆ แล้วบนวินโดว์ก็จะมีความสามารถในการทำ Defrag ได้ในตัวครับ ผ่านแผงควบคุมหรือ Control panel ของวินโดว์ อย่างไรก็ตามหากต้องการหรือมองหาโปรแกรมที่ออกแบบมาเป็นการเฉพาะสำหรับการจัดเรียงระเบียบไฟล์ข้อมูลบนคอมพิวเตอร์ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันแล้วก็ต้องตัวนี้ครับ Smart Defrag 3

Click to see larger images

Post a Comment