ดาวโหลด TextPattern

การสร้างเว็บไซต์ส่วนตัวหรือองค์กร ตอนเริ่มต้นโลก www หรืออินเตอร์เน็ตใหม่ๆ นั้น อาจจะย้อนหลังกลับไปราวๆ สัก 20 ปี ได้ที่การสร้างเว็บไซต์สักแห่งต้องลงทุนแรงกายใจ เวลามากมาย และต้องมีความรู้ความเข้าใจในการเขียนภาษา HTML และโค้คการทำงานต่างๆ เพื่อประกอบเป็นเว็บไซต์

แต่ปัจจุบัน CMS เป็น script ภาษาโปรแกรมแบบเปิดที่พัฒนาให้การทำเว็บไซต์ ส่วนตัว องค์กร การค้าขาย การลงทุน ต่างๆ เป็นไปอย่างสะดวก รวดเร็วขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องเขียนโค้ดเองให้เสียเวลา แค่เลือกๆ เอาแบบสำเร็จรูปที่มีคนคิดและพัฒนาไว้แล้วมาใช้งาน หากต้องการปรับแต่งหรือแก้ไขให้ถูกใจตนเองก็สามารถ edit หรือปรับแต่งได้แบบ Open source นั้นเอง

สำหรับในปี 2014 หากใครสักคนที่ต้องการหรือมองหา CMS ดีๆ ยอดนิยมสักตัวสำหรับใช้งาน ขอแนะนำให้ท่านดาวโหลด TextPatternมาติดตั้งและใช้งานครับ เป็น CMS ยอดนิยมในหลายๆ สาขา และอาชีพงาน การค้า การลงทุน ทำธุรกิจ ฯลฯ แม้จะไม่ได้รับความนิยมเท่า CMS อื่นๆ เช่น Joomla,Wordpress หรือ Drupal อาจจะถูกมองข้ามไปบ้าง สำหรับคนที่ตาไม่ถึงของดีเปล่านะ แต่จริงๆ แล้ว TextPattern เป็น CMS ที่ออกแบบมาเข้าใจง่าย และใช้งานง่ายมากๆ ตัวหนึ่ง หากใครที่เบื่อๆ กับพวก hot ด้านบนแล้ว ต้องการ CMS ทางเลือก ไม่ควรพลาดครับ 

จุดเด่น  • มีเอกสารสนับสนุนการดาวโหลด ติดตั้งใช้งาน และเทคนิคการบริหารจัดการที่เข้าถึงและเชื่อถือได้ 
  • การใช้งานที่ง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน เหมาะกับทุกภารกิจ และทุกคน เล็ก กลาง ใหญ่ ตัวนี้ ได้หมด จุดด้อย


  • ชุมชนผู้ใช้งาน ยังมีขนาดเล็ก 
  • ส่วนขยาย และแม่แบบเทมเพลตยังจำกัด 

Post a Comment