ฟรีดาวโหลด Wordpress

การสร้างเว็บไซต์ส่วนตัวหรือองค์กร ตอนเริ่มต้นโลก www หรืออินเตอร์เน็ตใหม่ๆ นั้น อาจจะย้อนหลังกลับไปราวๆ สัก 20 ปี ได้ที่การสร้างเว็บไซต์สักแห่งต้องลงทุนแรงกายใจ เวลามากมาย และต้องมีความรู้ความเข้าใจในการเขียนภาษา HTML และโค้คการทำงานต่างๆ เพื่อประกอบเป็นเว็บไซต์

แต่ปัจจุบัน CMS เป็น script ภาษาโปรแกรมแบบเปิดที่พัฒนาให้การทำเว็บไซต์ ส่วนตัว องค์กร การค้าขาย การลงทุน ต่างๆ เป็นไปอย่างสะดวก รวดเร็วขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องเขียนโค้ดเองให้เสียเวลา แค่เลือกๆ เอาแบบสำเร็จรูปที่มีคนคิดและพัฒนาไว้แล้วมาใช้งาน หากต้องการปรับแต่งหรือแก้ไขให้ถูกใจตนเองก็สามารถ edit หรือปรับแต่งได้แบบ Open source นั้นเอง

สำหรับในปี 2017 หากใครสักคนที่ต้องการหรือมองหา CMS ดีๆ ยอดนิยมสักตัวสำหรับใช้งาน ขอแนะนำให้ท่านดาวโหลด  WordPress  แม้บางคนอาจจะคุ้นเคยกับ Wordpress ในฐานะของโปรแกรมในการสร้างบล็อก แต่เมื่อพูดถึงการติดตั้งและการบริหารจัดการเนื้อหาแล้วละก็ รับรองว่าไม่เป็นรอง CMS ตัวอืนๆ แน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการออกแบบหน้าตาที่เป็นเอกลักษณ์ การมีแม่แบบใช้งานหรือ Tempalte ที่สวยงามให้เลือกนำมาใช้งาน ทั้งแบบฟรีและแบบเสียเงินครับ

สนใจดาวโหลด Wordpress 2017 
เป็นการดาวโหลด จาก Official Website ของผู้พัฒนาโปรแกรม
การทดสอบใช้งาน สามารถจำลอง Server เพื่อทดสอบการทำงาน หรือจะ Upload ไปใช้ install บน Server จริง ก็ได้เช่นกัน


การเพิ่มความสามารถจะทำผ่านส่วนขยายที่เรียกว่า plugins ช่วยให้ง่ายต่อการแปลง WP ให้เป็นเว็บสังคมออนไลน์ ,กระทู้ออนไลน์, ทำธุรกิจ e-commerce site, และอื่นๆ สำหรับการลงทุนปัจจบันก็จะมีโฮสต์หรือผู้ให้เช่าพื้นที่ทำเว็บไซต์ ที่บริการนำเอา Wordpress มาเป็นตัวเลือกให้ลูกค้าสามารถคลิกเพื่อ install หรือติดตั้งโดยง่าย สะดวกและรวดเร็ว

จุดเด่น
  • มีผู้พัฒนาจำนวนมาก ทำให้มีข้อมูลและเทคนิคการใช้งานออกมาน่าสนใจจำนวนมากบนอินเตอร์เน็ต ในรูปแบบเอกสาร คำแนะนำการใช้งาน และส่วนขยายประสิทธิภาพ 
  • ฟรีและแบบจ่ายเงินก็มีสำหรับส่วนขยายหรือ plugins รวมทั้งหน้ากากหรือเทมเพลตของเว็บ 
  • เมนูและหน้าตาการใช้งานที่ง่ายๆ ในการบริหารจัดการเนื้อหา 


จุดด้อย
  • อาจจะมีความยุ่งยากเกินไปสำหรับคนที่ต้องการแค่เบสิกหรือพื้นฐานธรรมดา 
  • มีจุดอ่อนเรื่องการรักษาความปลอดภัยในช่วงการติดตั้ง ต้องระวัดนิดหนึ่ง 
  • การสนับสนุนในการแก้ไขปัญหาอาจจะไม่มีผู้สนับสนุนคำถามคำตอบของคุณ แบบว่าต้องค้นหาคำตอบด้วยตนเอง

Post a Comment