สแกนเอกสารเป็น PDF ไฟล์ด้วย Free Scan to PDF

แนะนำ Free Scan to PDF
ฟรีแวร์ ออกแบบมาใช้งานในสำนักงานทั่วไป หรือบุคคลที่สนใจ ในการสแกนเอกสาร เพื่อบันทึกหรือจัดเก็บในรูปแบบของไฟล์ PDF บนคอมพิวเตอร์ หรือ เขียนลงเก็บไว้เป็นหลักฐานในแผ่น CD/DVD

แน่นอนว่า รูปแบบสำนักงาน เดิม ๆ จะเต็มไปด้วยกระดาษ และสำเนาเอกสาร ต่างๆ จำนวนมาก ในกอง หรือในแผนก เก็บกันจนเต็มตู้เอกสาร ทีเดียว
การค้นหา แม้จะมีดัชนี หรือจัดแฟ้ม เป็นหมวดหมู่ แต่จำนวนที่สะสมและเพิ่มขึ้น โดยตลอดทุกวัน ก็จะสร้างปัญหา ให้เรา ปวดหัวได้ไม่น้อย
ถ้าเราจำเป็นต้องเก็บสำเนาเอกสาร ไว้ แต่ต้องการประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บและสะดวกในการค้นหา
การสแกนและเก็บไว้บนไฟล์ แบบ PDF เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ
ลิงค์ดาวโหลด Free Scan to PDF
สิ่งที่ต้องมี คือ เครื่องสแกนเนอร์ ตัวเก่า หรือ ตัวใหม่ ความเร็วในการทำงาน ก็พอประมาณ ควรกำหนเเป้าหมายว่า จะสแกนเวลาว่างๆ มอบความรับผิดชอบให้ใครในแผนก และจะกำหนด จำนวน เท่าไหร่ การจัดหมวดหมู่ การตั้งชื่อไฟล์ เพื่อให้ง่ายในการ Search หรือ ค้นหา
และอย่าลืมการ Back up หรือสำหรองข้อมูลไว้ที่แผ่น CD/DVD ด้วย นะครับ
คำแนะนำในการดาวโหลด ให้อ่านดีๆ นิดหนึ่งตรง พวก Hidden tool ที่จะแฝงมากับพวก โฆษณาต่างๆ ของพวกฟรีแวร์ครับ แต่เขาก็จะถามในขั้นตอนดาวโหลด เช่น พวก yahoo bar และตัวอื่นๆ ให้เราติ้ก ไม่เอา ตอบ ตอบ Decline
จนไปถึง ขั้นตอนที่ 4 จึงคลิก install โปรแกรม Free Scan to PDF ได้

หน้าต่างการทำงาน UI
เริ่มจาก เลือก ชนิดของเครื่องสแกนก่อน ที่เราติดตั้งใช้งานอยู่
ถ้าต้องการสแกนก็คลิกปุ่ม scan page 
และมีปุ่มคำสั่งให้บันทึกเอกสารเป็น PDF

บทสรุป

สำหรับ คนหัวคิดทันสมัย และการประยุกต์ใช้เครื่องสแกนเอกสาร เก่าๆ ให้มีประโยชน์ครับ เหมาะกับสำนักงานหรือองค์กร ขนาดเล็ก แต่ถ้าองค์กรขนาดใหญ่ มีเอกสารมาก งบประมาณสูง ก็ต้องมองหาเครื่องมือ ที่สะดวกและรวดเร็วกว่า แบบ Digital sender ที่สามารถป้อนกันเป็น แพคๆ และสั่งค่าออกมาเป็น PDF และส่งทาง Email ได้โดยตรง 

Post a Comment