รู้จักกับแท็บเล็ตคอมพิวเตอร์ Microsoft Surface

ทำความรู้จักกับ Windows Surface แทบเลตคอมพิวเตอร์ จากค่าย ไมโครซอร์ฟ ที่เป็นการผสมผสานอุปกรณ์ระหว่างแท็บเล็ตกับคอมพิวเตอร์เข้าด้วยกัน เพื่อให้เป็นอุปกรณ์ที่คุ้มค่าทั้งการทำงานและความบันเทิง ตอบโจทย์และไลต์สไตน์ของคนหนุ่มสาวยุคใหม่วัยทำงาน และผู้สนใจทั่วไป ที่เน้นประสิทธิภาพในการทำงานและความบันเทิงในตัวเดียวกัน

ด้วยขนาดและน้ำหนักที่ออกแบบมารองรับการพกพาและการเคลื่อนที่ด้วยความสะดวกและรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการทำงานในบ้าน สำนักงาน หรือผ่อนคลายด้วยการดูหนังฟังเพลงในสวนหลังบ้าน หรือในห้องครัว ในระหว่างการเดินทาง บนรถไฟ หรือเครื่องบิน หรือทุกๆ ที่ที่คุณไป Microsoft Windows Surface พร้อมให้คุณทำงานโปรแกรมสำนักงานมาตรฐาน Word,Excel,PowerPoint และ OneNote ขณะที่หน้าจอแบบคมชัดสูง 1080 pixel รองรับการรับชมภาพยนตร์ความคมชัดสูง HD ได้อย่างน่าประทับใจ


ด้วย แนวคิดการผลิตที่รองรับทั้งการทำงานและด้านบันเทิง ทำให้หลายค่ายสนใจร่วมทำการตลาด อาทิเช่น ASUS,Dell,HP, Lenovo, Nokia,และ Toshiba, เป็นต้น


สำหรับคุณสมบัติอื่นๆ ของ Microsoft Windows Surface ได้แก่ ขนาดของความจุ 32 GB คือขนาดเริ่มต้น ไปจนถึง 512 GB และขนาดหน้าจอ 8 นิ้ว กับ 10 นิ้ว

การเชื่อมต่อภายนอก ผ่าน HDMI Port ,USB Port และ รองรับการอ่านข้อมูลภายนอก MicroSD Card Reader


สำหรับราคาเริ่มต้นของแท็บเล็ตคอมพิวเตอร์ Surface จากเว็บไซต์ของ Microsoft 
Surface 3 จอ 10 นิ้ว ราคา 499$
Surface Pro 3 หน้าจอ 12 นิ้ว ราคา 799$

สำหรับผู้สนใจในบ้านเรา สามารถดูและสอบถามได้ ตามร้าน IT ชั้นนำทั่วไป เช่น Advice ,Banana ,IT CITY ,Best Buy เป็นต้น
หรือ จะดูออนไลน์ https://www.microsoft.com/surface/th-th/buy

อุปกรณ์เสริม Surface Accessories 

เพื่อให้การใช้งาน Surface เต็มประสิทธิภาพและความสามารถ ในเรื่องของการทำงาน สำหรับวัยทำงาน ก็จำเป็นต้องหาซื้ออุปกรณ์พิเศษ ที่น่าสนใจ หลายอย่าง ที่สำคัญคือ อุปกรณ์นำเข้าข้อมูล หรือ คีย์บอร์ด ในการพิมพ์งาน หรือป้อนข้อมูล
แท่งตั้งเครื่อง หรือ Docking Station
Surface Pen สำหรับการเขียน หรือการออกแบบบนหน้าจอการทำงานที่น่าสนใจ อย่างที่เราทราบกัน แท็บเล็บ iOS หรือ Android จะมีความสามารถรองรับการทำงานด้าน OFFICE ก็สามารถทำได้ในลักษณะจำกัด เท่านั้น จะบอกว่า รองรับด้านความบันเทิง และการติดต่อสื่อสาร Online ผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ต ก็คงไม่ผิดนัก

เมื่อ Surface มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 ที่พร้อมจะให้ Upgrade ฟรีเป็น Windows 10 ในอนาคต ซึ่งรองรับการทำงานในด้าน ธุรกิจ ส่วนตัว หรือ องค์กร ขนาดเล็ก ได้ดีกว่าแน่ๆ
ด้วยราคาเริ่มต้น ประมาณ 15000 บาท แต่ ไม่รวมแป้นพิมพ์ หรือ ปากกา ซึ่งจะทำให้ Surface ทำงานได้แค่ประมาณ แท็บเล็ตจาก Windows เท่านั้น เมื่อจ่ายเพิ่มค่าแป้นพิมพ์ หรือ ปากกา สำหรับการวาดการเขียน หรือออกแบบ เข้ามา ราคาของ Surface เต็มชุดขั้นต่ำ ก็จะอัพขึ้นไป ประมาณ 25000 บาท ซึ่งดูว่า เป็นราคาที่สูงไปนิด ที่อาจจะทำให้หลายคน ลังเล

Port USB รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ สำหรับการทำงาน OFFICE เพิ่มเติม เช่น เครื่องพิมพ์ เป็นต้น

ทางเครือข่าย Surface สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตด้วย ระบบ Wi-FI และ Bluetooth
RAM 2GB และ 4GB
CPU ATOM
สำหรับอายุการใช้งานของแบต ประมาณ 7 ชั่วโมงในการใช้งานปกติทั่วไป

Post a Comment