ดาวโหลด Mozilla Firefox 38.0.6 / 39.0 RC 5 / 41.0a2 Developer

โปรแกรมท่องเน็ต Firefox เป็นฟรีแวร์แบบเปิด ที่ให้ประสิทธิภาพและความเร็วในการใช้งาน ที่ยอดเยี่ยมตัวหนึ่ง มีความสามารถในการปรับแต่งคุณลักษณะการใช้งานที่หลากหลาย ให้เหมาะกับการใช้งานท่องเน็ตของแต่ละบุคคล รวมทั้งส่วนขยายความสามารถในการใช้งาน Extension จากผู้พัฒนาอื่นๆ


ด้วยอินเตอร์เฟช หรือหน้าจอการทำงานที่ออกแบบมาใหม่ ให้ง่ายต่อการใช้งาน และอ่อนตัวในการปรับแต่งให้ตรงกับความต้องการส่วนตัวของผู้ใช้งานมากที่สุด

ด้วยปุ่ม “Hamburger” รวมคำสั่งการใช้งานที่สำคัญและใช้งานบ่อย ให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้่ง่ายขึ้นและเร็วขึ้น เช่น การซูมหน้าจอ เข้าออก การ คัดลอก วาง การดูหน้าจอแบบเต็มจอ และคำสั่งใช้งานที่สำคัญและจำเป็นในการใช้งานโปรแกรมท่องเน็ต อื่นๆ

การย้ายส่วนขยาย Add-on ระหว่างเมนูบาร์ และแถบคำสั่ง การใช้คำสั่งค้นหาบนเมนูบาร์ และสามารถสร้างที่กั้นหน้า Bookmark ได้อย่างรวดเร็ว

สำหรับการปรับแต่งอื่นๆ ได้แก่ การปรับแต่งสีสันหรือ ธีมการทำงานของโปรแกรม ส่วนขยาย ที่สามารถเพิ่มเข้ามาเช่น พยากรณ์อากาศ ฟีดข่าว และอื่นๆ
คุณสมบัติเด่น

มาพร้อมเครืองมือในการตรวจสอบคำถูกผิด การรักษาความเป็นส่วนตัว และการจัดการดาวโหลดไฟล์จากอินเตอร์เน็ต โครงร่างการทำงานแบบแท็บ การจัดการที่กั้นหน้า การปิดกั้นโฆษณา และมาพร้อม Tools หรือเครื่องมือสำหรับนักพัฒนา ในการต่อยอดหรือเขียนโปรแกรม เพื่อขยายความสามารถในการใช้งานของโปรแกรมออกต่อไป
ความสามารถในการซิงค์ข้อมูล


การใช้งานโหมดซิงค์ จะมีการบันทึกข้อมูล บัญชีผู้ใช้งานและรหัสผ่าน ทำให้ง่ายต่อการดึงข้อมูล สำหรับใช้งานและแสดงผล บนอุปกรณ์อื่นๆ ของผู้ใช้งาน เช่น Tablet ,Smartphone เป็นต้น
การท่องเน็ตแบบส่วนตัว

สำหรับการท่องเน็ตที่ไม่ทิ้งร่องรอย หรือเหลือหลักฐานในการใช้งาน ว่าไปเว็บไหน ทำอะไรมาบ้าง ก็สามารถท่องเน็ตด้วยโหลด Private browsing Window และ Sandbox ในการทดสอบมัลแวร์ โดยไม่กระทบต่อแม่ข่ายผู้ให้บริการ และ Tools เครื่องมือในการลบประวัติหรือข้อมูลการท่องเน็ตแบบถาวร ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูง
โปรแกรมท่องเน็ตที่น่าสนใจ


สำหรับผู้ใช้งานที่ คิดว่า IE ของ Microsoft ,Chrome ของ Google ยังไม่ตรงใจและตอบโจทย์ความต้องการทำงานของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของประสิทธิภาพในการใช้งาน และคการรักษาความปลอดภัย Firefox Version 38 ตัวนี้ ก็เป็นอีกทางเลือก ที่น่าใช้งาน


ดาวโหลด  Mozilla Firefox 38.0.6 
A reliable and fast Internet browser that provides virus, popup and spyware protection in a simple and easy-to-use tabbed interface
การติดตั้ง
1 โหลดไฟล์มาก่อน จากนั้นคลิก setup จะแตกไฟล์ออกมาและนำเข้าสู่หน้าต่างการติดตั้งโปรแกรม คลิกปุ่ม Next ได้
2 เลือกโหมดการติดตั้ง ระหว่างมาตรฐาน กับแบบปรับแต่ง Custom เลือก standard
3 เลือก Install ถ้าไม่มี Firefox เวอร์ชั่นก่อนหน้า หรือถ้ามีให้เลือก Upgrade
ติ้กเลือก Use Firefox as my default web browser ถ้าต้องการให้เป็นโปรแกรมท่องเน็ตตัวหลัก หมายถึงเรามีการใช้งาน Browser หลายตัว เช่น IE,Chrome เป็นต้น
 4 คลิกปุ่ม Finish และติ้กเปิดโปรแกรม Firefox ขึ้นมา ทดลองใช้งาน กันได้แล้ว
ลองไล่ดูตามหมายเลข ที่ผม ใส่ไว้ได้ ครับ
1 แผงคำสั่งควบคุมการทำงาน ทั้งหมดของโปรแกรม Firefox เลย ละครับ มีอะไรบ้าง ที่น่าสนใจ เช่น
2 option เป็นตัวเลือก การตั้งค่าการทำงาน ที่สำคัญ ของโปรแกรม ลองคลิก เข้าไปตั้งค่าได้
3 New private ถ้าต้องการท่องเน็ต แบบส่วนตัวสุดๆ ไม่ทิ้งหลักฐาน ให้ใครตามได้ น่าใช้งานดีนะ
4 แท็บ สำหรับการเปิดเพจหลายหน้าตามต้องการ ในเวลาเดียวกัน
ส่วนตัวแล้ว Add on หรือ ส่วนขยายความสามารถ เป็นอีกแหล่งรวม tool หรือเครื่องมือเสริมในการใช้งาน โปรแกรม ตามสนใจ หรือความต้องการของแต่ละคนได้มากที่สุด จะใช้การค้นหา add on จากช่องค้นหา 1 โดยระบุคำ Keyword ที่ต้องการลงไป เช่น capture ,grab,english เป็นต้น


ตัวอย่างภาพแสดงการท่องเน็ตแบบไร้ร่องรอย หรือ Private browsing


Post a Comment