จับภาพหน้าจอด้วย Ice cream Screen Recorder

ฟรีแวร์ที่น่าใช้งาน แนะนำวันนี้ เป็นโปรแกรม สำหรับการจับภาพหน้าจอการทำงานของคอมพิวเตอร์ ที่ได้รับการออกแบบและกำหนดการทำงาน ที่ดีโปรแกรมหนึ่งคือ ice cream Screen-Recorder สามารถจับภาพหน้าจอเพียงบางส่วนหรือ Full Screen
จุดเด่นของโปรแกรม คือ ประสิทธิภาพ และความน่าสนใจในการใช้งาน
การดาวโหลดและติดตั้ง ทดลองแล้ว พบว่า สามารถทำได้อย่างไม่มีปัญหา รวมทั้งการใช้งานพื้นฐาน ก็สามารถทำได้ดี โดยการจับภาพหน้าจอ จะมีกรอบหน้าต่างการทำงานพร้อม Drawing Tools ในการวาดวงกลม สี่เหลี่ยม ลูกศร ข้อความ และ Free hands writing ในการขีดเขียน คำอธิบาย แคปชั่น ต่างๆ ประกอบการจับภาพ นำเสนอ ใช้งาน จากนั้น ก็จับภาพหน้าจอ ที่ตกแต่งพร้อมแล้ว ไปใช้งานต่อทันที
บางโปรแกรม จะมี Editor ในตัว ให้จับภาพก่อน แล้ว จึงค่อย ตกแต่งหรือ ใส่แคปชั่น เพิ่มเติม ทีหลัง
ความสามารถในการจับภาพเคลื่อนไหว Video Recording
จับภาพกิจกรรม สำหรับการทำพรีเซ็นต์เตชั่นงาน สอนการใช้งานแอพหรือโปรแกรม หรือ ตามวัตถุประสงค์เฉพาะ ก็ว่าไป ก็สามารถทำได้อย่างดีเช่นกัน
โปรแกรมมีเวอร์ชั่น Pro ซึ่งจะให้ความสามารถในการทำงานที่ดีกว่าและเหนือกว่า ก็ฝากให้พิจารณาครับ ส่วนใครที่ คิดว่าเวอร์ชั่น Free ก็เพียงพอต่อความต้องการใช้งานของคุณ ก็ใช้ต่อไปได้ OK
หน้าต่างการทำงาน ของโปรแกรม ครับ
ผู้ใช้งานคลิก
Capture วิดีโอ หรือ จะถ่ายภาพหน้าจอ Screenshot

 การกำหนดค่า Setting
ควรจะคลิก เข้าไปอ่านและดูรายละเอียด นิดหน่อย ก่อนการใช้งาน จะได้ไม่งง ในการควบคุมการทำงาน

Save to ภาพวิดีโอ และภาพนิ่งที่ถ่าย จะเก็บไว้ที่นี่ เผื่อหาไม่เจอ หรือ จะเปลี่ยนที่อยู่ในการบันทึก ก็หน้าต่างนี้นะครับ


Hot keys
สำหรับการควบคุมการทำงาน เวลา คลิกปุ่มบันทึก Rec ไปแล้ว แถบควบคุมจะหายไป เวลาจะเรียกกลับมาให้กดปุ่ม Ctrl+Shift+H เพื่อ เรียกแถบเมนูกลับคืนมา จะ Stop หรือ จะปรับแต่งค่าอะไรต่างๆ ก็ทำได้ สำหรับท่านที่ต้องการเปลี่ยนค่าของ Hotkeys เป็นแบบใหม่ ก็สามารถเปลี่ยนได้จากหน้าต่างการทำงานนี้นะครับ
การใส่ข้อความ วงกลม เน้นจุดที่ต้องการทำ Highlight  คลิกเครื่องมือ Draw และเพิ่มรายละเอียดของการจับภาพ ได้ดี เป็นการเน้น ด้วยคำพูด หรือ หัวลูกศร ทิศทาง 


การกำหนด ขนาดหน้าจอในการจับภาพ หรือบันทึก เลือก จากขนาดมาตรฐาน หรือ Custom หรือ Full Screen ก็อ่อนตัวในการทำงาน ให้ผู้ใช้งานเลือก ได้หลายขนาด ตามความเหหมาะสม และความต้องการ 


สนใจดาวโหลดโปรแกรม Ice Cream Screen Recorder 

Post a Comment