ดาวโหลด Microsoft Security Essential สำหรับ windows7

สำหรับท่านที่ใช้โปรแกรม Windows แท้หรือว่า License นอกจากจะสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต และวิ่งเข้าไป Update ช่องโหว่หรือการรักษาความปลอดภัย หรือข้อบกพร่อง Bug ต่างๆ ของระบบ Windows แล้ว ทางบริษัท Microsoft ยังได้พัฒนาโปรแกรมแอนตี้ไวรัสของค่าย ออกมาให้ User หรือผู้ใช้งานของค่ายได้ใช้งานฟรีๆ โดยไม่ต้อง จ่ายเงินซื้อโปรแกรมแอนตี้ไวรัสเพิ่มเติม
แน่นอนว่าในเรื่องของประสิทธิภาพและความเชื่อถือได้ น่าจะไม่ด้อยและเป็นรองแอนตี้ไวรัสของค่ายอื่นๆ เลยครับ เพราะกระโดดลงมาทำเองแบบนี้ ในเรื่องของ จุดอ่อนและช่องโหว่ รวมทั้ง สถาปัตยกรรม โครงสร้างการทำงานที่จะสอดคล้องรองรับกัน ย่อมมีมากกว่าของค่ายอื่นๆ
โดยโปรแกรม Microsoft Security Essential แปลเป็นไทย หมายถึง โปรแกรมรักษาความปลอดภัยความสำคัญของไมโครซอร์ฟ ประมาณนั้น
โดยโปรแกรมดังกล่าวรองรับการทำงานบนวินโดว์ 7,VISTA
หากท่านมีวินโดว์ 7 ของแท้ ใช้งานอยู่ ก็ไม่ควรพลาดที่จะดาวโหลดโปรแกรมนี้ มาติดตั้งและใช้งานกันได้

ลิงค์ดาวโหลด https://www.microsoft.com/th-th/download/details.aspx?id=5201
คำแนะนำการลงโปรแกรม
หากมีโปรแกรมแอนต้ไวรัสของค่ายอื่นติดตั้ง แนะนำให้ถอนการติดตั้งออกก่อน จึงค่อยลงโปรแกรม Microsoft security essentials เพราะอาจจะรบกวนการทำงานของโปรแกรมแอนตี้ไวรัสกันเอง
บันทึก
ปัจจุบันผู้ใช้งานวินโดว์ 7 สามารถใช้งาน Defender ได้ด้วย อย่างไรก็ตาม โปรแกรมจะสามารถป้องกันเพียงสปายแวร์เท่านั้น แต่ใน Windows 8,RT,8.1 และ Windows10 โปรแกรม Defender จะมีประสิทธิภาพมากกว่าในการป้องกันภัยคุกคาม ไวรัส สปายแวร์ และมัลแวร์ รวมทั้งภัยแอบแฝงในรูปแบบต่างๆ

Post a Comment