ขายสินค้าหน้าร้านด้วยฟรีแวร์ Epos 4 Excel

แนะนำโปรแกรมขายสินค้า EPOS สำหรับการบริหารงานขายสินค้าของคุณ ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ โดยโปรแกรม EPOS ออกแบบและพัฒนาโดยโปรแกรม MS Excel ครับ 
โดยปกติแล้ว โปรแกรมตารางคำนวน Excel ก็จะใช้งานเกี่ยวกับงานบัญีและตัวเลขอยู่แล้ว เมื่อนำความสามารถด้านภาษา VBA และการสร้างแบบฟอร์ม Form ผู้ติดต่อกับผู้ใช้งาน ก็สามารถพัฒนาออกมาเป็นโปรแกรมสำเร็จรูป สำหรับงานขายสินค้าหน้าร้านได้ เช่นกัน เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่มีพื้นความรู้ด้านบัญชี และ Excel อยู่แล้ว จะได้ดาวโหลดมาทดลองศึกษา และใช้งานกัน โดยผู้พัฒนาเป็นต่างประเทศ เมนูและคู่มือการใช้งานจึงเป็นภาษาอังกฤษ ครับ แต่ถ้าเข้าใจหลักการและพอจะมีพื้นความรู้ Excel และภาษาอยู่บ้าง ก็จะง่ายขึ้น 

ความต้องการของระบบ
Essential:
ต้องการโปรแกรม Microsoft Excel 2007 หรือรุ่นก่อนหน้า ทั้งนี้ EPOS 4 Excel จะไม่รองรับการทำงานกับ Excel 2010 Starter Edition หรือ Mac version

ตัวเลือกการใช้งาน
อุปกรณ์อ่านรหัสสินค้า USB barcode reader
เครื่องพิมพ์ใบเสร็จรับเงิน
ระบบคอมพิวเตอร์ LAN กรณีต้องการทำงานร่วมกันหลายจุดขาย 

คำแนะนำการใช้งาน 
สำหรับท่านที่สนใจใช้งานจริงๆ 
แนะนำให้ดาวโหลดคู่มือ หรือ Manual มาพิมพ์ออกมาและศึกษาประกอบกันไป ด้วยก่อนเลย เป็นไฟล์ PDF ขนาด 159 หน้าด้วยกัน 
ซึ่งจะแนะนำตั้งแต่การติดตั้ง ครั้งแรก 
การปรับแต่งโปรแกรม ให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมการทำงาน 
การเริ่มต้นการขายสินค้า 
การควบคุมและจัดการสต็อกสินค้า 
การจัดรายการส่งเสริมการขายสินค้า 
การคำนวณภาษี
การสรุปรายงานการขาย 
การสั่งสินค้า 
ในภาพรวม ถือว่าเป็นระบบ POS ขายสินค้าที่ครบและสมบูรณ์มากๆ ตัวหนึ่งในแบบที่ให้ใช้งานกันฟรี และพัฒนาออกมาโดยใช้ Excle แต่แน่นอนว่า ปัญหาการดูแลและการจัดการอย่างไร ถึงจะเข้าระบบ และใช้งานได้จริงๆ เป็นสิ่งที่ท้าทาย ความสามารถของผู้สนใจครับ 
Admin ก็นำมาบอกกล่าวกัน สำหรับท่านที่สนใจ และอยากจะลองอะไรที่ใหม่ๆ ดูบ้าง 
สำหรับ การพัฒนาออกมาเป็นฟรีแวร์ ที่เจ้าของ เปิดให้ดาวโหลด และนำไปพัฒนาต่อยอด ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ โดยเป็นการพัฒนาเป็นเปิดนั้นเอง 
แต่แน่นอนว่า การสนับสนุน เช่นการสอบถามปัญหาข้อขัดข้องการใช้งาน หรือการปรับแก้ไขโปรแกรมตามความต้องการของคุณก็จะไม่มี ลิงค์ดาวโหลด http://epos4excel.weebly.com/download.html 

Post a Comment