6 อันดับฟรีแวร์ป้องกันไวรัสคอมพิวเตอร์ยอดนิยม 2561

แนะนำ Trend การดาวโหลดและติดตั้ง Software ป้องกันไวรัสคอมพิวเตอร์ สำหรับ Home User หรือผู้ใช้งานตามบ้าน หรือองค์กรขนาดเล็ก ที่ต้องการประหยัดงบประมาณค่าใช้จ่าย หรือลดค่าใช้จ่ายใการป้องกันปัญหาไวรัสคอมพิวเตอร์ส่วนตัวของคุณ

จากประสบการณ์ตรงของ Admin ในการทำงานตลอดหลายปีที่ผ่านมา จะพบเห็นปัญหาที่เจอได้บ่อยๆ คือ ความไม่รู้จริงของผู้ใช้งาน เกี่ยวกับปัญหาไวรัสคอมพิวเตอร์ และภัยคุกคาม โดยการดาวโหลดและติดตั้ง Crack โปรแกรมป้องกันไวรัส จากเว็บไซต์ใต้ดิน หรือโหลดมาจากโปรแกรม Bit torrent เป็นต้น

ทางเลือกในการแก้ไขปัญหา ที่ Admin แนะนำคือการ ยกเลิกการติดตั้งโปรแกรม Crack พวกนั้น แล้วมาโหลดพวก Freeware ที่ผู้พัฒนาเขาเปิดให้ใช้งานกันฟรีๆ แบบถูกลิขสิทธิ์กันดีกว่า และมั่นใจ ปลอดภัยกว่ากันเยอะ
สำหรับ Freeware ป้องกันไวรัสคอมพิวเตอร์ ที่เปิดให้ดาวโหลด และติดตั้งใช้งานกันฟรีๆ มีหลายตัว หลายค่าย สามารถเลือกใช้งานได้ตามต้องการและความนิยมส่วนตัว ซึ่ง Admin blog ได้รวบรวมและเรียบเรียง ที่น่าสนใจ และเคยผ่านประสบการณ์ใช้งานตรงมาแล้ว ทุกโปรแกรม สำหรับท่านที่สนใจ ได้โหลดกัน

ข้อมูล 6 โปรแกรมฟรีแวร์ป้องกันไวรัสยอดนิยม 2561 

โปรแกรม ขีดความสามารถ ดาวโหลด
Avast Free Antivirus ตรวจจับและป้องกันไวรัส มัลแวร์ สปายแวร์ แรนซัมแวร์ และฟิชชิ่ง  https://www.avast.com/th-th/free-antivirus-download
AVG AntiVirus FREE ตรวจจับและป้องกันไวรัส มัลแวร์ สปายแวร์ แรนซัมแวร์ และฟิชชิ่ง  https://www.avg.com/en-ww/free-antivirus-download
Avira Free Antivirus 2018 ตรวจจับและป้องกันไวรัส มัลแวร์ สปายแวร์ แรนซัมแวร์ และโทรจัน  https://www.avira.com/en/free-antivirus-windows
Panda Free Antivirus ตรวจจับและป้องกันไวรัส มัลแวร์ สปายแวร์ และป้องกันแบบเรียวทาม  https://www.pandasecurity.com/usa/homeusers/solutions/free-antivirus/
Malwarebytes for Windows ตรวจจับและป้องกันไวรัส มัลแวร์ สปายแวร์  https://www.malwarebytes.com/
Sophos Home Free Viruses, malware, Trojans, worms, bots, , ransomware, and more https://home.sophos.com/download-antivirus-pc


คำแนะนำการดาวโหลดและการติดตั้งโปรแกรม 


โปรแกรม คำแนะนำการดาวโหลด ขั้นตอนการติดตั้ง 
Avast Free Antivirus โหลดไฟล์ติดตั้งได้ทันที ไม่ต้องลงทะเบียนก่อน โหลดไฟล์ติดตั้ง รันไฟล์ติดตั้ง อัพเดท ใช้งาน
AVG AntiVirus FREE โหลดไฟล์ติดตั้งได้ทันที ไม่ต้องลงทะเบียนก่อน โหลดไฟล์ติดตั้ง รันไฟล์ติดตั้ง อัพเดท ใช้งาน
Avira Free Antivirus 2018 โหลดไฟล์ติดตั้งได้ทันที ไม่ต้องลงทะเบียนก่อน โหลดไฟล์ติดตั้ง รันไฟล์ติดตั้ง อัพเดท ใช้งาน
Panda Free Antivirus โหลดไฟล์ติดตั้งได้ทันที ไม่ต้องลงทะเบียนก่อน โหลดไฟล์ติดตั้ง รันไฟล์ติดตั้ง อัพเดท ใช้งาน
Malwarebytes for Windows โหลดไฟล์ติดตั้งได้ทันที ไม่ต้องลงทะเบียนก่อน โหลดไฟล์ติดตั้ง รันไฟล์ติดตั้ง อัพเดท ใช้งาน
Sophos Home Free โหลดไม่ได้โดยตรง ต้องลงทะเบียนก่อน โหลดไฟล์ติดตั้ง รันไฟล์ติดตั้ง อัพเดท ใช้งาน
หลังการติดตั้ง ในขั้นตอนการ Update ฐานข้อมูลโปรแกรมไวรัสให้ทันสมัย บางค่ายอาจจะมีการลงทะเบียนฟรี เพื่อActivate หรือเปิดการใช้งาน ก็จะเป็นขั้นตอนธรรมดา ที่ไม่ยุ่งยากอะไร จะเป็นการใช้ email ฟรีของเรา เช่น hotmail หรือ gmail ในการลงทะเบียน หรือยืนยันตัวตนเองเรา ว่าเป็นคนจริงๆ ไม่ใช่หุ่นบนต์หรือ BotPost a Comment