มีอะไรใหม่ใน Word 2016

โปรแกรมสำนักงาน  Word 2016 มาพร้อมความสามารถในการทำงานด้านสำนักงาน ที่มีประสิทธิภาพรองรับการพิมพ์งานเอกสาร ในรูปแบบต่างๆ ทั้งงานส่วนตัว งานธุรกิจ และงานราชการ 

สำหรับคนที่ใช้งานโปรแกรม Ms Word มาสักระยะหนึ่ง คงทราบดีถึงประสิทธิภาพด้านการทำงาน และความสามารถที่อ่อนตัวในการทำงาน รองรับงานต่างๆ ได้อย่างลงตัว 

ทางผู้พัฒนาโปรแกรม ก็มีความพยายามในการพัฒนาปรับปรุงประสิทธิภาพ และขีดความสามารถใหม่ๆ ออกมาให้ใช้งานกันโดยต่อเนื่อง สำหรับเอร์ชั่น 2016 ก็จะมีฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจและทดสอบการใช้งานเพิ่มเข้ามา 2 อย่างด้วยกันคือ 
  • Insights
  • Real-time collaborationมาดูกันว่า 2 อย่างของ  Word 2016?

Insights

ตัวแรกคือ Insights ออกแบบมาสำหรับการแสดงข้อมูลที่เป็นประโยชน์ โดยสัมพันธ์กับข้อมูลที่ผู้ใช้งานกำลังสร้าง  ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเรากำลังพิมพ์ข้อมูลของ Bill Gate และต้องการทราบเกี่ยวกับโปรแกรมที่เขาพัฒนา ซึ่งเราทราบว่า โปรแกรม Windows และ MS Office ก็จะใช้การคลุมข้อความที่ต้องการ คลิกเม้าส์ ขวา และ คลิกปุ่ม Smart Lookup 

จะได้ผลลัพธ์การค้นหา รายละเอียด เกี่ยวกับข้อมูล ที่ต้องการทราบ แสดงขึ้นมาทางขวามือของโปรแกรม ให้ทันที ช่วยให้เราเข้าถึงข้อมูลที่ลึกขึ้น และมีประโยชน์มากยิ่งขึ้น

ตัวที่สองคือ 

Real-time collaboration
เชิญคนอื่นผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ต ร่วมดู และช่วยกันตรวจสอบ หรือแก้ไขเอกสารที่กำลังสร้างอยู่ได้อย่างสะดวกและรดเร็ว ง่ายๆ โดยผู้ใช้งานมีเพียงบัญชี  onedrive.com

คลิกที่ปุ่ม แชร์ เอกสาร บนเมนูบาร์ด้านบน  จะลงทะเบียนเข้าสู่ระบบ OneDrive ซึ่งรองรับการเข้าถึงข้อมูล การทำงานร่วมกันเป็นกลุ่ม 

อาจจะตอบโจทย์ของคนหนุ่มสาว วัยทำงานร่วมกน ในการแชร์ หรือแลกเปลี่ยนข้อมูลกันอย่าง สะดกและรวดเร็ว

ตัวเลือกของการแชร์เอกสาร แบบดูอย่างเดียว หรืออนุญาตการ Edit 


และสามารถ Track ดูเอกสารทั้งหมด เพื่อดูว่ามีส่วนไหนที่ได้รับการแก้ไข ปรับปรุงบ้าง


Post a Comment