ป้องกันไวรัสคอมพิวเตอร์ด้วยฟรีแวร์ Avast Free Antivirus

ใกล้ปีใหม่เข้ามาทุกที สำหรับผู้ที่สนใจหาโปรแกรมสำหรับการป้องกันไวรัสคอมพิวเตอร์ สำหรับการติดตั้งและใช้งานบนคอมพิวเตอร์ส่วนตัวของคุณ เพื่อความปลอดภัยจากไวรัสคอมพิวเตอรฺ์และมัลแวรฺ์อันตรายต่าง ๆ
จากความรู้และประสบการณ์ของ Admin ในวงการคอมพิวเตอร์มายาวนานกว่า 20 ปี จะขอแนะนำของ Avast Free Antivirus ดาวโหลดมาติดตั้งและใช้งานกัน เนื่องจากดูแล้ว มีประสิทธิภาพและความสามารถในการป้องกันไวรัสคอมพิวเตอร์ได้ค่อนข้างจะดีเลย และมีการปรับปรุงและพัฒนาขีดความสามารถของโปรแกรมมาตามลำดับ
จากการประเมินของ admin เอง ถึงเหตุผลในการให้ใช้งานเวอร์ชั่นฟรี เพราะต้องการฐานลูกค้าในการจ่ายเงิน Upgrade เป็นเวอร์ชั่น Pro ที่จะมีค่าใช้จ่ายรายปีเพิ่มขึ้นมา นั้นเอง
ข้อแตกต่างสำคัญของตัวฟรี กับตัวเสียเงิน
แน่นอนว่า ตัวเสียเงินก็จะมีประสิทธิภาพและขีดความสามารถที่เหนือกว่า ตัวฟรี โดยจะให้การป้องกัน ที่ลึกมากกว่า ในการบุกรุกและโจมตีทางไซเบอร์ และภัยคุกคามในรูปแบบของไวรัส และการหลอกลวงทางไซเบอร์อื่นๆ
สำหรับผู้ใช้งานโดยทั่วไป ความต้องการป้องกันข้อมูล และการป้องกันไวรัส มัลแวร์ ต่างๆ อาจจะไม่เท่ากับแบบองค์กร หรือบริษัทธุรกิจ ที่จะต้องไม่มีข้อผิดพลาด หรือบกพร่อง ได้เลย
ถ้าเครื่องเรา ใช้งานทั่วไปส่วนตัว ดูหนัง ฟังเพลง ท่องเน็ต โหลดไฟล์เอกสาร บ้าง แบบนี้ การมีโปรแกรมไวรัสแบบฟรีติดตั้งใช้งานบนคอมพิวเตอร์ก็ถือว่า OK

สนใจดาวโหลดและติดตั้ง สามารถไปตามลิงค์ Avast Free Antivirus 
ดาวโหลดและรัน Setup ไฟล์ของโปรแกรมได้เลย ทำตามคำแนะนำการติดตั้ง ต้องเชื่อมอินเตอร์เน็ตระหว่างการติดตั้ง จนแล้วเสร็จ
อัพเดทฐานข้อมูลไวรัส ก่อนการสแกน และเริ่มต้นการป้องกันไวรัสคอมพิวเตอร์


คำแนะนำเพิ่มเติมการป้องกันไวรัส

เลี่ยงการเปิดลิงค์จากแหล่งที่ไม่น่าเชือถือ เช่น เว็บพนัน เว็บคลิปโป้ เป็นต้น
อ่านคำแนะนำการติดตั้งก่อนการดาวโหลด และติดตั้งฟรีแวร์ใดๆ แม้จะเมนูเป็นภาษาอังกฤษ ก็ควรจะพยายามอ่าน อย่าคลิก Next ๆๆๆ อย่างเดียว
เพราะ จะมีโปรแกรม ads และ มัลแวร์ แฝงมาด้วยบ่อยๆ

Post a Comment