การดาวโหลดและติดตั้ง ie8 บน xp

โปรแกรม ie.8 หรือ internet explorer 8.0 เป็นโปรแกรมท่องเน็ตล่าสุดจากค่าย microsoft ที่เปิดให้ผู้ใช้งาน windows ได้ดาวโหลดมาติดตั้งและใช้งานกันได้แบบฟรีๆ ซึ่งมีข้อดีที่ด้านการรักษาความปลอดภัยที่ขึ้น การแก้ไข bug หรือช่องโหว่ของเวอร์ชั่นเดิมให้ดีขึ้น จะทำให้การท่องเน็ตของเราง่ายขึ้น เร็วขึ้นสะดวกขึ้น ดังนั้นหากใครต้องการโปรแกรมท่องเน็ตล่าสุดและอยากทดสอบประสบการณ์ใหม่ๆ ของการท่องเน็ต สามารถดาวโหลดได้ตามลิงค์และคำแนะนำด้านล่างนะครับ ส่วนจุดด้อยของโปรแกรมก็คือ อาจไม่คุ้นเคยและต้องปรับตัวการใช้งานสักพักครับ
ie8 ถือเป็นเวอร์ชั่นสุดท้าที่รองรับวินโดว์ XP ครับ ถ้าใครที่ใช้วินโดว์ XP อยู่ แล้ว ยังไม่ได้มีการอัพเกรดไปใช้งานเป็น ie8.0 แล้วละก็ ขอแนะนำเลยละครับ ให้รีบดำเนินการด่วน

วิธีการดาวโหลด ie.8.0
1 ดาวโหลด Internet Explorer 8 
2 ช่อง drop down menu list ให้คลิกเลือกประเทศของเราคือ ไทย-ไทย และช่อง operating system ให้เลือก os ของเรา เช่น XP หรือ Vista จากนั้นจะเข้าสู่หน้าต่างถัดไปครับ3 จะแสดงข้อมูลเกี่ยวกับโปรแกรมที่เรากำลังจะดาวโหลด ให้เราคลิกที่ปุ่มดาวโหลดเพื่อเริ่มการดาวโหลดได้เลยครับ ขนาดไฟล์ก็ประมาณ 16mb ให้เรา save ลงไว้ในเครื่องของเราให้เรียบร้อยก่อนครับ


4 แสดงตัวอย่างไฟล์ที่โหลดมาแล้ว พร้อมติดตั้งใช้งาน ครับ
5เปิดขึ้นมาให้เลือกว่า จะเข้าร่วมช่วยพัฒนาโปรแกรมให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น  หรือไม่ร่วม ก็ขึ้นกับเรา ตามภาพผมเลือกไม่ร่วมด้วยหรอก จากนั้นคลิก Next

6 อ่านเงื่อนไขการใช้งานของโปรแกรม คลิก I accept เพื่อยอมรับเงื่อนไขการใช้งาน

7คลิกปุ่ม Next เพื่อเริ่มการดาวโหลดไฟล์ Update ให้เป็นโปรแกรมท่องเน็ต เวอร์ชั่น 8.0 ต่อไป
8  คอยสักพักจนโหลดมาครบ ประมาณ 10-12 นาที โดยประมาณ ขึ้นอยู่กับความเร็วของเน็ตด้วย
9 แจ้งว่าการติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้ว คลิกปุ่ม Restart now เพื่อเริ่มต้นการใช้งานโปรแกรม
10 เปิดเข้ามาจะแสดงข้อความ ยินดีต้อนรับเข้าสู่การใช้งานของ ie8 คลิกปุ่ม Next
11 เปิดการใช้งานคุณลักษณะที่เรียกว่า แนะนำเว็บไซต์ที่น่าสนใจ โดยอาศัยข้อมูลการเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราที่ผ่านมา เป็นตัวอ้าง คลิก Yes และ Next ต่อไปเลยครับ
12 คลิกปุ่ม การตั้งค่าใช้งานอัตโนมัติ Use express setting และคลิกปุ่ม Finish ก็เป็นจบขั้นตอนการติดตั้ง และเริ่มต้นการใช้งาน ie8 บน xp ได้แล้วครับ


หากเครื่องใครมีปัญหาในการติดตั้ง ie8.0 ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นได้ ซึ่งมีสาเหตุมาจาก SP ไม่รองรับกัน หรือ รหัสภาษาไม่สนับสนุนซึ่งกันและกัน และอาจจะเกิดปัญหาเรื่องของลิขสิทธ์ ก็มีส่วน ทางแก้ไขก็คือ ยอมดาวเกรดลงไปหน่อย ไปเรียกและดาวโหลด ie7.0 มาใช้งานทดแทนกันไปก่อนครับ
ดาวโหลด IE8.0 For XP

Post a Comment

ใหม่กว่า เก่ากว่า