ดาวโหลดและเล่นมีเดียไฟล์ด้วย KMPlayer

การดูหนังหรือฟังเพลงบนคอมพิวเตอร์ ปกติแล้วเราก็สามารถที่จะใช้งาน windows media player ในการเล่นไฟล์หนังหรือเพลงได้เกื่อบทุกชนิดอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามหากใครที่ต้องการโปรแกรมอื่นๆ ที่ออกแบบมาเป็นการพิเศษ หรือการเฉพาะในการดูหนังฟังเพลง อาจจะมองหาโปรแกรมทางเลือกอื่นๆ เช่น Power DVD,GOM Media palyer ,KMPlayer เป็นต้น

โดยโปรแกรม The KMPlayer เป็นฟรีแวร์สำหรับการดูหนังฟังเพลงที่กำลังได้รับความนิยมสูงจากผู้ใช้งานทั่วโลกในปัจจุบัน เนื่องมาจากประสิทธิภาพแและความสามารถในการเล่นไฟล์มีเดียแทบทุกชนิด อาทิเช่น VCD, DVD, AVI, MKV, Ogg, OGM, 3GP, MPEG-1/2/4, WMV, RealMedia, QuickTime เป็นต้น ความสามารถที่โดดเด่นของโปรแกรมได้แก่ การบันทึกภาพและเสียงของไฟล์ที่เรากำลังเล่นรวมทั้งการจับภาพหน้าจอที่กำลังเล่นอยู่ได้หลายแบบด้วยกัน จึงทำให้ KMPlayer จัดเป็นฟรีแวร์ที่ผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ควรมีติดตั้งใช้งานประจำเครื่องของเราครับ
ดาวโหลด The KMPlayer
วิธีการติดตั้งและใช้งาน KMPlayer หลังจากดาวโหลดมาแล้ว ให้เราดับเบิลคลิกเพื่อเปิดไฟล์ขึ้นมา จากนั้นคลิก Run เพื่อเข้าสู่การติดตั้งในขั้นตอนต่อไป
การเลือกภาษาในการติดตั้ง มีสองภาษาครับ คืออังกฤษกับเกาหลี ก็เลือกอังกฤษละกันครับ เพราะเรามีเรียนสอนในโรงเรียน 55 จากนั้นก็คลิก OK
หน้าต่างต้อนรับเข้าสู่การติดตั้งของโปรแกรม คลิก Next เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนต่อไปครับ
เงื่อนไขการใช้งานของโปรแกรม คลิก I agree
การเลือกองค์ประกอบของโปรแกรมในการใช้งาน ให้เราเอาค่าเดิม และคลิก Next
การระบุที่อยู่ของโปรแกรมที่จะติดตั้ง คลิก Install เพื่อเริ่มการติดตั้งโปรแกรมได้เลยครับ
การติดตั้งโปรแกรมจะใช้เวลาไม่นานประมาณ 3 นาที จากนั้นให้เราคลิกปุ่ม Finish ก็เป็นอันสิ้นสุดการติดตั้งครับ
เมื่อเราเปิดโปรแกรมขึ้นมาครั้งแรก จะมีกรอบโต้ตอบการตั้งค่าการใช้งานของโปรแกรมเพิ่มเติม การเลือกภาษาที่จะแสดงผล ให้เราคลิกเลือก ภาษาไทย ตามภาพประกอบได้เลยครับ
หน้าตาหรือ Interface การใช้งานของโปรแกรม หลักก็จะแบ่งออกเป็นส่วนแสดงผลตรงกลาง และด้านล่างจะเป็นส่วนควบคุมการเล่น เช่น เล่นหรือหยุดการเล่น ส่วนการเลือกไฟล์มีเดียที่จะเล่นให้เราคลิกที่ไอคอนเล็กๆ open เพื่อเข้าไปเลือกไฟล์เพลงหรือวีดีโอที่เราต้องการเล่นครับ

Post a Comment

ใหม่กว่า เก่ากว่า