วิธีเปิดไฟล์ Office 2007 ใน Office 2003

สำหรับผู้ใช้งาน Office 2003 ที่เคยประสบปัญหาในการเปิดเอกสารของ Office 2007 เนื่องมาจากปัจจุบันมีผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์จำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวที่หันไปใช้งาน Office 2007 แทน Office 2003 เนื่องมาจากลูกเล่นและความทันสมัยที่มีมากกว่านั้นเอง ทำให้เกิดปัญหากับผู้ใช้งาน Office 2003 เพราะเมื่อมีการแลกเปลี่ยนหรือส่งข้อมูลระหว่างกัน หากผู้ใช้งาน Office 2007 ไม่เลือก options หรือเงือนไขในการบันทึกให้สามารถอ่านได้กับ Office 2003 แล้วเราก็ไม่สามารถเปิดอ่านเอกสารนั้นได้เลย พลอยทำให้เสียอารมณ์ หรือเสียหายต่อธุรกิจการค้าไปเลยก็มี ครั้งจะอัพเกรดไปเป็น Office 2007 ก็เกรงว่าจะไม่เข้าใจการใช้งาน เนื่องมาจากความคุ้นเคยกับ Office 2003 ที่มีมายาวนานมากกว่านั้นเอง สำหรับทิปในวันนี้ผมจะขอแนะนำฟรีโปรแกรมดาวโหลดสำหรับผู้ใช้งาน Office 2003 ที่ต้องการเปิดอ่านเอกสารที่ทำมาจาก Office 2007 ทุกแบบได้อย่างไม่มีปัญหา สนใจตามผมมาเลยครับ โดยให้เราไปดาวโหลด Microsoft Compatibility Pack (ผมเองเข้าใจว่าทาง ไมโคร์ซอร์ฟก็คงทราบถึงปัญหาหรือเสียงบ่นของผู้ใช้งานก็เป็นได้ 55)มาติดตั้งกับคอมของเราครับ
หลังการดาวโหลดไฟล์มาแล้ว ให้เรารันตัว setup ขึ้นมาตามภาพด้านล่าง แสดงรายละเอียดการใช้งานของโปรแกรม ให้เราคลิกปุ่ม continue ได้เลยครับ
หน้าต่างนี้ โปรแกรมจะทำการติดตั้ง Microsoft Compatibility Pack ลงไปในเครื่องของเราครับ ก็ปล่อยให้โปรแกรมมันดำเนินการเองได้เลย
การติดตั้งเสร็จเรียบร้อย คลิก OK เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วครับ


ต่อไปเครื่องของเราก็สามารถอ่านเอกสารที่ทำมาในรูปแบบของ Office 2007 ปกติแล้วจะเป็น DOCX. ได้อย่างไม่มีปัญหาครับ โดยสามารถดาวโหลดโปรแกรมได้ฟรีที่ลิงค์ด้านล่างครับ
ใหม่กว่า เก่ากว่า

نموذج الاتصال