ฟรีโปรแกรมไฟร์วอลจากค่าย Ashampoo

สวัสดีครับ อากาศร้อนจริงๆ ช่วงปีใหม่สงกรานต์ของไทยในปีนี้ หลายคนคงตั้งตารอคอยวันหยุดกันยาวๆ เพื่อจะได้พักผ่อน เล่นน้ำดำหัวคลายร้อนกันเสียที หลังจากเคร่งเครียดกับบรรยากาศและความร้อนทางการเมือง ก็ขอให้ทุกคนได้มีสติกับการเที่ยวและเดินทางโดยสวัสดิภาพกันทุกคนนะครับ สำหรับวันนี้ผมก็มีหน้าที่เสาะหาโปรแกรมฟรีแวร์ที่น่าสนใจมาแนะนำท่านผู้อ่านบล็อกนี้กันทุกคนเช่นเคย โดยในวันนี้เป็นคิวฟรีแวร์ด้านการรักษาความปลอดภัยของวินโดว์เพื่อป้องกันผู้บุกรุกหรือผู้ไม่หวังตีเจาะระบบหรือเข้ามาขมายข้อมูลบนคอมพิวเตอร์ของเราได้นั้นเอง คือโปรแกรม Ashampoo FireWall Free 1.2 นั้นเอง โปรแกรมออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายๆ ไม่น่าจะมีปัญหาในการใช้งานและการปรับแต่งหรือคอนฟิก จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับมือใหม่หรือผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ที่ต้องการโปรแกรมเสริมด้านการรักษาความปลอดภัยของคอมพิวเตอร์ เรียกว่าติดตั้งเรียบร้อยแล้ว หากไม่ต้องการปรับแต่งอะไรมากก็สามารถใช้งานค่าเดิม Default ของโปรแกรมได้ทันทีครับ ข้อห่วงใยก็คือ หากผู้ใช้งานมือใหม่ไม่เข้าใจการใช้งานระบบ Firewall และภาษาอังกฤษ อาจจะทำให้การใช้งานติดขัดได้ เพราะหลังการติดตั้งแล้ว โปรแกรมจะแสดงข้อความถามว่าเราจะอนุญาตหรือห้ามไม่ให้โปรกรมที่กำลังใช้งานอยู่ในปัจจุบันถูกกั้นหรือไม่ ประมาณนั้น ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเข้าไปตั้งค่าได้ตามต้องการเช่นกัน ขอแนะนำสำหรับผู้สนใจระบบ Firewall ที่กำลังมองหาและต้องการฟรีแวร์ด้านการป้องกันภัยจากอินเตอร์เน็ตครับ สนใจสามารถดาวโหลดไปติดตั้งและใช้งานได้ฟรีตามลิงค์ด้านล่างครับ
ดาวโหลด Ashampoo FireWall Free 1.2
ขนาดไฟล์ 10.08MB
รองรับ Windows 2000/XP
สำรวจหน้าตาหรืออินเตอร์เฟชของโปรแกรมกันเล็กน้อย หลังจากดาวโหลดและรันติดตั้งโปรแกรมจนแล้วเสร็จ เราก็เปิดโปรแกรมขึ้นมาสำรวจหน้าตาและคำสั่งการใช้งานกันเล็กน้อย เพื่อเป็นพื้นฐานในการใช้งานโปรแกรมต่อไปครับ ให้เรามองดูที่เมนูคำสั่งการใช้งานด้านซ้ายมือเลยครับ ไล่ตามลำดับจากบนลงล่างเลยนะครับ
Rule คลิกเพื่อเข้าไปตั้งค่ากฎ ข้อบังคับการใช้งานต่างๆ
Statistic ดูสถิติข้อมูลการตรวจพบภัยคุกคาม
Log ดูค่าการบันทึกการตั้งค่าที่กำหนด
Configuration การตั้งค่าการปรับแต่งค่าใช้งานโปรแกรม
Tool คลิกเพื่อเลือกเครื่องมืออัตโนมัติในการทำงาน
ขั้นตอนนี้ลองคลิกดูที่ Rule หรือกฎ การกำหนดค่าการใช้งานโปรแกรมที่จะอนุญาตหรือไม่อนุญาตการใช้งานโปรแกรมต่างๆ
หลังจากปรับแต่งค่าต่างๆ แล้ว งง ไปไม่ถูกก็อย่าพึ่งตกใจครับ หากสนใจจะทดสอบแล้ว ก็อย่างที่บอกไปครับ ใช้ค่าเดิมๆ หรือค่า Default ของโปรแกรมก็เพียงพอแล้วในการใช้งาน เราสามารถคลิกที่ Configuration  และคลิก Default  เพื่อเรียกคืนค่าเดิมของโปรแกรมได้ทันทีครับ

The Ashampoo FireWall makes it easy for anyone to set up an effective, free firewall. Its Configuration Assistant guides you through every step of the the setup process. Easy Mode makes using it a breeze. You dont need any special technical knowledge, and everything is explained clearly. Even with its additional security tools, Ashampoo Firewall is a tiny program that uses very little memory and computer resources. You get heavy-duty protection without a heavyweight load on your system. The Ashampoo FireWall user interface explains itself every step of the way. The information is right there on the screen where you need it so that most users will never need to consult the help files.
ใหม่กว่า เก่ากว่า

نموذج الاتصال