การสร้าง Apple id โดยไม่ต้องต้องใช้รหัสบัตรเครดิต

แน่นอนว่าสำหรับอุปกรณ์ มือถือหรือ แท็บเล็ต iOS ของ Apple ในขั้นตอนการเปิดใช้งานเครื่อง จำเป็นจะต้องมีขั้นตอนการตั้งค่าใช้งาน หลายๆ อย่างด้วยกัน ซึ่ง 1 ในนั้นคือ ขั้นตอนการกำหนดค่าของ Apple id หรือ บัญชีผู้ใช้งานกับทาง Apple store นั้นเอง ซึ่งการดาวโหลด แอพ หนัง เพลง จาก ร้าน App store ,iTunes

กรณีการลงทะเบียนใหม่ หรือเปิดใช้งานครั้งแรก Apple id จะลงทะเบียนโดยใช้ internet mail ของผู้ใช้งานทั่วไปครับ เช่น hotmail หรือ gmail เป็นต้น

แต่ขั้นตอนการกรอกข้อมูลบัตรเครดิด กรณีมีการซื้อแอพ หรือเพลง หรือ ebook จากทา่งร้าน ก็เป็นสิ่งจำเป็นและต้องกรอกข้อมูล ให้ครบถ้วน และถูกต้อง จึงจะสามารถ สร้าง Apple id สำเร็จ

ส่วนคนที่ไม่ต้องการซื้อหรือไม่มีข้อมูลบัตรเครดิต จะสามารถข้ามขั้นตอนการให้ข้อมูลบัตรเครดิตของคุณ ได้ไหม คำตอบก็คือสามารถ ทำได้ครับการสร้าง Apple ID ของ iPhone, iPad, หรือ iPod touch


เปิดเข้าไปที่ App Store, iTunes Store, หรือ iBooks Store
เลือกแอพฟรี สัก 1 แอพ
แท็บที่ปุ่ม Get และ แตะ อีกครั้ง เพื่อดาวโหลด
เมื่อถูกถามให้ sign in ด้วย Apple ID, ให้แตะที่ Create New Apple ID.
ทำตามคำแนะนำหน้าจอไปจนเรื่อยๆ เมื่อถูกถามถึงข้อมูลการจ่ายเงิน ให้เราเลือก กรณี ไม่มี None ให้เลือก ก็สามารถ เข้าไปแก้ไขทีหลังได้ เช่นกัน แบบว่า ให้ลงข้อมูลจ่ายเงิน เป็นบัตรเครดิตของพ่อแม่ ไปก่อน จากนั้น ถ้าใครกังวลว่า ลูกๆ อาจจะไปเผลอหรือ ไปซื้อแอพ เพลง หนัง จาก store โดยรู้เท่าไม่ถึงการณื ก็สามารถที่จะไปเลือกเปลี่ยนรูปแบบการจ่ายเงินเป็น None ได้ ภายหลัง ตามขั้นตอนดังนี้ครับ

บนหน้าจอ Home screen, แตะที่ Settings.
แตะที่ iTunes & App Store.
แตะที่ Apple ID 

แตะที่ View Apple ID.

แตะที่ Payment Information.
เปลี่ยนตัวเลือกการชำระเงินเป็น None
เท่านี้ก็เป็นอันจบ เราก็ไม่สามารถซื้อหรือ จ่ายเงิน เพื่อซื้อแอพ เพลง จาก Apple Store ได้แล้ว

Post a Comment

ใหม่กว่า เก่ากว่า