ดาวโหลดจูมล่าเวอร์ชั่นล่าสุด Joomla! CMS 3.4.1

หลังจากปล่อยตัวเบต้า Beta หรือตัวทดลองใช้งาน ให้ผู้สนใจดาวโหลดและติดตั้งใช้งานกันมานานพอควร ทางผู้พัฒนาโปรแกรม ก็ได้ทำการปล่อยตัว Joomla! CMS 3.4.1 ออกมาให้ผู้ใช้งานได้ดาวโหลดและติดตั้งใช้งานกันแล้ว 

มีอะไรใหม่ในเวอร์ชั่น 3.4?


โดยที่เวอร์ชั่น 3.4 มาพร้อมคุณสมบัติในการใช้งานใหม่ๆ ที่น่าสนใจหลายอย่าง มาแนะนำกับผู้ใช้งานด้วย ที่สำคัญได้แก่ การพัฒนาระบบ front end module editing, สามารถแก้ไขโมดูลการใช้งานต่างๆ จากด้านหน้าโปรแกรม เช่น การรวม weblinks, การเพิ่มเติมเนื้อหา composer integration, การรักษาความปลอดภัย Google new reCaptcha และปรับปรุงประสิทธิภาพด้านการรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติมในภาพรวม โดยมีการพัฒนาระบบป้องกันภัยคุกคามที่อาจจะแฝงตัวมาทางการ uploads ข้อมูล โดยตรวจสอบชื่อไฟล์และชนิดของไฟล์ และเนื้อหาของไฟล์

ต้องขอบคุณทีมนักพัฒนาอาสาสมัครจาก 130 ประเทศทั่วโลกที่ทำงานอย่างหนัก ในการปรับปรุงและแก้ไข Bug หรือข้อบกพร่องของโปรแกรมในรุ่นที่ผ่านมา มีการตรวจพบและแก้ไขกว่า 77 รายการ


 
Image Credit: Chiara Aliotta and Helvecio Da Silva
สำหรับผู้ใช้งานที่สนใจหรือต้องการดาวโหลด Joomla! 3.4.1 เพื่อใช้งาน สามารถดาวโหลดได้ทั้งตัวเต็ม Full เพื่อเริ่มการติดตั้งใหม่ หรือจะดาวโหลดตัว Upgrade ก็สามารถดาวโหลด ได้เช่นกัน 

ลิงค์ Download โปรแกรม 

New Installations: Download Joomla! 3.4.0 (Full package) »

New installation instructions and technical requirements

Update Package: Download Joomla! 3.4.0 (Update package) »

Note: Please read the update instructions before updating.
Please remember to clear your browser's cache after upgrading.

จะเกิดอะไรขึ้นกับ Joomla! CMS 2.5?


จะเกิดอะไรขึ้นกับรุ่นก่อนหน้าอย่าง รุ่น 2.5 ใน ธันวาคม 31 ปี 2014 โปรแกรม Joomla! 2.5 จะหยุดให้การสนับสนุนอย่างเป็นทางการ

นั้นหมายถึงว่า การพัฒนาในส่วนของความปลอดภัยและข้อบกพร่องต่างๆ ของโปรแกรม จะหยุดการทำงาน ไม่มีการแก้ไขหรือพัฒนาต่อไป ส่วนชุมชนคนใช้งาน จะยังคงมีอยู่ต่อไปอย่างจำกัด


Post a Comment

ใหม่กว่า เก่ากว่า