มองผ่าน Smartphone Samsung Galaxy S6

การจับภาพหน้าของโทรศัพท์มือถือ Smartphone ซัมซูง กาแลกซี่ เอส 6 สำหรับท่านที่อาจจะยังไม่ทราบ ว่าจะกดปุ่มไหน หรือจะใช้โปรแกรมอะไรช่วยไหม
ด้วยความสงสัย แต่เอาจริงๆ นะ ผมเองก็ยังไม่ได้มีเครื่อง S6 สำหรับลองเล่นด้วยตัวเองหรอกนะครับ เห็นแต่ในโฆษณาตามทีวี บนเว็บว่าน่าสนใจมากๆ แต่ราคาก็คงจะสูงอยู่ คงต้องรอ อีกสักพัก เผื่อว่า จะปรับลดราคาลงมาบ้าง ส่วนใครที่มีงบและถอยออกมาทดสอบหรือ ใช้งานกันแล้ว หากท่านไม่ทราบวิธีการจับภาพหน้าจอของ Samsung Galaxy S6  เพื่อนำภาพไปใช้งาน ในการนำเสนอ การบรรยายสรุป หรือใช้งานบนเว็บไซต์ แชร์ผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ อย่างเช่น Line หรือ Facebook ท่านก็สามารถจับภาพได้ง่าย ๆ โดยการกดปุ่ม Home และปุ่ม Power ค้างไว้ พร้อมกัน ประมาณสัก 1 วินาที จะได้ยินเสียงแชะของกล้องถ่ายภาพ ที่จับภาพหน้าจอขณะนั้น ให้ทันที่ อย่าลืมนะครับ
กดปุ่ม Home + Power พร้อมกัน
การเปิดดูภาพที่ถ่ายหน้าจอ หรือ Capture หน้าจอ ให้เรา ไปดูที่อัลบัมได้ทันที เพราะภาพดังกล่าว จะถูกเก็บบันทึกไว้ให้เราโดยอันโนมัติ

ส่วนอีกวิธีหนึ่ง คือการจับภาพหน้าจอ โดยใช้ฟรีแอพ ช่วยในการจับภาพหน้าจอ ซึ่งผมเดาเอาว่า คงมีฟรีแวร์ ที่มีผู้ใจดีพัฒนาออกมาให้เลือก ใช้งาน กันหลายตัวเช่นกัน นะครับ
ไปดู Research กันสดๆ เลยดีกว่า จะได้ไม่หน้าแตก หมอไม่รับเย็บ


จุดเด่นของ Samsung Galaxy S6 ด้านการรักษาความปลอดภัย ที่อาจจะกล่าวได้ว่า ทำได้ดีกว่า หรือเหนือชั้นกว่าของตลาดสินค้าคู่แข่งในระดับเดียวกันอย่าง Apple iPhone 6 ก็คือ Fingerprint Security ที่สามารถ Scan ลายนิ้วมือของผู้ใช้งาน สำหรับใช้ในการ Login เข้าใช้งานเครื่อง โดยการรวมและติดตั้ง Sensor ในการตรวจจับลายนิ้วมือของผู้ใช้งาน ไว้ในปุ่ม Home ทำให้เกิดความสะดวกและรวดเร็ว โดยเป็นทั้งการ Login และเปิดเข้าใช้งานหน้าจอเครื่องพร้อมกันในเวลาเดียวเลย
ส่วนของ iPhone จะต้องกดปุ่ม Home และจะแสดงหน้าต่างสำหรับการ Login  ด้วยลายนิ้วมืออีกที จึงจะผ่านเข้าไปหน้าจอการใช้งานครับ

การใส่ซิม ต้องเป็นซิมแบบนาโนด้วย Nano Sim ใช้อุปกรณ์ในกล่อง ในการจิ้มที่รูเล็กๆ บริเวณช่องใส่ SIM กดลงไป เพื่อปลดล็อก ถาดซิมเด้งออกมา ใส่ซิมเข้าไป


อื่นๆ เพิ่มเติมให้คือ การเปิดใช้งาน S6 เป็นครั้งแรก สำหรับท่านที่ซื้อเครื่องมาเอง ไม่ได้ซื้อที่ร้านค้า ที่มีพนักงานร้านทำให้ทุกอย่าง  จึงควรหรือต้องเปิดใช้งาน ในจุดหรือบริเวณ ที่สามารถเข้าถึงอินเตอร์เน็ตผ่าน Wi-Fi เช่น บ้านหรือ สำนักงานของคุณ ที่มีเครือข่าย Wi-Fi ให้บริการ
หลังจาก เชื่อมต่อเครื่อข่ายอินเตอร์เน็ต ผ่าน Wi-FI เสร็จแล้ว
ก็เป็นอีกขั้นตอนสำคัญคือ การกำหนด บัญชีผู้ใช้งาน หรือ Account โดยคุณต้องมี email ของ gmail.com หรือ google นะครับ
ถ้าใครไม่มี ก็ให้เลือก สร้างบัญชีผู้ใช้ใหม่ และทำตามขั้นตอนการกรอกข้อมูลและขอบัญชี email ใหม่ไป ส่วนใครที่มี email อยู่แล้ว ก็สามารถ ใส่เข้าไป พร้อม รหัสผ่าน เพื่อลงทะเบียน ใช้งานได้เลย

บัญชีผู้ใช้งาน gmail ของเรา จะใช้สำหรับ การเข้าถึงแหล่งโหลดแอพ Play store ,ใช้สำหรับการสำรองข้อมูลต่างๆ ไปที่ gmail server ได้ เช่น หมายเลขผู้ติดต่อ ภาพ เอกสาร เป็นต้น


Post a Comment

ใหม่กว่า เก่ากว่า