คำแนะนำการเล่นเกมส์ STRONGHOLD

คำแนะนำในการเล่นเกมส์ Stronghole Demo เกมส์ แนวการรบ การางแผนการรบ เกมส์ป้องกันเมือง โดยจำลองการรบพุ่งของคนสมัยโบราญ ที่รบกันด้วย ดาบ หอก และธนู
ฝึกการวางแผนการคิด และการรบแบบ ยุทธศาสตร์
โดยการแข่งกับเวลา เพื่อความสนุกและความท้าทาย สร้างป้อมปราการ หาอาหาร สะสมเสบียงอาหาร ผลิตอาวุธ และวางกำลังป้องกันการโจมตีจากข้าศึก
สำหรับเกมส์นี้ เป็นภาษาอังกฤษ จึงให้ทักษะความรู้ในการเล่น และได้ความรู้ด้านภาษาไปด้วย ส่วนคนที่สนใจเกมส์นี้ และต้องการจะเล่น แต่ติดขัดเรื่องของภาษา ผมก็ได้ทำแนวทางการเล่นพื้นฐาน ในรูปแบบของไฟล์วีดีโอ ให้ท่านได้ลองดูและทำตาม ได้โดยง่าย ส่วนท่านที่เซียนเกมส์อยู่แล้ว ก็ขอบายไปก่อนได้ ข้ามไปเล่นอะไรที่สนุกๆ ๆท้าทาย และยากกว่านี้ได้เลย
Recap
ทบทวนยุทธศาสตร์ในการเล่น
1 รีบวางคนตัดไม้ และ คนล่าสัตว์ และ ฟาร์มวัว เพื่อสร้างอาหารและทรัพยากร
2 สร้างบ้านให้คนอยู่สัก 2 หลัง
3 พอได้ไม้มาแล้ว รีบสร้างอาวุธ พวกธนูให้มากที่สุด เท่าที่จะทำได้
4 อย่าลืมสร้างคลังเก็บอาวุธ ให้ใกล้กับ โรงงานผลิตอาวุธ
5 ใช้หลุมดักเทน้ำมัน ในจุดที่พลธนูของข้าศึก ชอบมาอยู่เวลาโจมตี แล้วใช้พลธนูไฟของเรายิงเผาศัตรู จะช่วย ให้มีโอกาสในการชนะมากขึ้น
6 เมื่อศึกแรก จบ เกมส์ จะให้เวลาอีกสักระยะ ต้องรีบซ่อมแซม กำแพงเมืองที่เสียหาย และฟื้นฟู คน และวางแหล่งอาหาร หรือทรัยากรของเราที่ถูกทำลายแทน โดยทันที
7 เพิ่มการหาอาหารและทรัพยากร และการสร้างอาวุธ ให้มากพอ เพราะจะหายากขึ้น ขณะที่ข้าศึก ที่จะเข้ามาโจมตีเมืองของเราใหม่ จะมีจำนวน และมีความสามารถที่เก่งขึ้น
ป้องกันเมืองให้รอด และนำพาทหารของคุณต่อสู้กับศัตรู จนประสพชัยชนะ คือภารกิจของคุณ ในเกมส์ STRONGHOLD


Post a Comment

ใหม่กว่า เก่ากว่า