5 ฟรีแอพช่วยให้คุณเรียนภาษาอังกฤษได้เร็วขึ้น

ปัจจุบันความสำคัญของการเรียนภาษาอังกฤษ นับว่ามีความสำคัญมากๆ จำเป็นต้องใช้งาน ในการเรียน การใช้ชีิวิตจริง ในการทำงาน เพื่อติดต่อสื่อสารกับชาวโลก ด้วยภาษาอังกฤษ
การเรียนผ่านแอพ บนมือถือ ของคุณ ก็นับเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ และขอขอบคุณ ผู้คิดค้นและพัฒนาแอพเหล่านี้ ออกมาให้พวกเราดาวโหลดและใช้งานกันได้ฟรีๆ แม้จะมีบางแอพที่อาจจะแฝงนโยบายด้านธุรกิจมาบ้าง แต่ก็เป็น Option หรือข้อเสนอของคนพัฒนานั้นเอง
มาลองดูกันว่า 5 แอพ ที่จะช่วยให้การเรียนภาษาอังกฤษของคุณดีขึ้นหรือรวดเร็วขึ้นนั้นมีแอพอะไรกันบ้าง ที่ Admin จะแนะนำ

1. Duolingo

การเรียนภาษาอังกฤษ แบบต้นไม้ ที่จะแตกกิ่งก้าน สาขา เจริญเติมโตออกไปเรื่อยๆ ลองดาวโหลดได้ทั้ง โอเอสแบบ Andriod /iPhone จุดเด่น คือแอพที่สามารถทำการแทรกกิ่ง ติดตามประเมินผลการเรียนรู้ของคุณได้ นับเป็นแอพเรียนภาษาอังกฤษที่น่าสนใจและน่าลองใช้งานจริงๆ

Download: Android | iOS


2. Memrise


แอพที่มีบทเรียนและเนื้อกาหารเรียนภาษาอังกฤษ ที่มากมาย หลายรูปแบบ แบบไม่เสียเงิน แอพมีการเรียนการใช้งานแบบ อนนไลน์ และแบบ off line ทำให้สามารถเรียนได้ตลอดเวลา แม้ว่าจะไม่มีเน็ต

Download: Android | iOS


3. Lingua.ly


แอพเรียนภาษาที่เน้นไปทางด้านคำศัพท์ภาษาอังกฤษ หรือ Vocab สามารถใช้สำหรับการทดสอบ ความรู้ด้านคำศัทพ์ของคุณได้เป็นอย่างดี ช่วยให้การพัฒนาทักษะภาษาของคุณในภาพรวมๆ ดีขึ้นแน่นอน

Download: Android


4. LearnEnglish Grammar UK Edition | US Edition


แอพที่พัฒนาโดย สถาบันสอนภาษา British Council เป็นอีกแอพที่น่าสนใจและได้รับความนิยใในการเข้าถึงและการใช้งานอีกแอพ มีทั้งแบบภาษาแบบบริติส และแบบอเมริกัน โดยเน้นไปที่การพัฒนาไวยาการณ์ภาษาอังกฤษ การใช้ไวยากรณ์ที่ถูกต้อง เหมาะสำหรับ นักเรียน นักศึกษา และผู้สนใจ ที่ต้องการทบทวนไวยากาณ์ เตรียมตัวสอบ แบ่งออกเป็นระดับ ตวามความยาก ง่าย เฃ่น 12 เทนส์ และ 20 กิจกรรมในแต่ละหัวข้อ แนะนำ เลยคนที่ชอบภาษา ต้องโหลดตัวนี้มาในเครื่องเลย รับประกัน ความสมหวัง 
Download (UK Edition): Android | iOS
Download (US Edition): Android | iOS


5. Johnny Grammar’s word Challenge

แอพในรูปแบบของการทดสอบไวยาการณ์ หรือ แกรมม่าภาษาอังกฤษของผู้เรียน รองรับการใช้งานกับมือถือ แอนดอยและไอโฟน มีความท้าทายในการเรียน ด้วยแบบทดสอบไวยากรณืแบบแข่งกับเวลา ที่กำหนด แบ่งระดับความยาก ง่าย ตามทักษะ และระดับของผู้เรียน 3 ระดับ คือ ง่าย ปานกลาง และยาก  ตอบคำถามให้ถูกและรับประกาศ ความสามารถ

Download: Android | iOS

credit: http://www.hongkiat.com/blog/mobile-apps-learn-english/

Post a Comment

ใหม่กว่า เก่ากว่า