สอนออนไลน์ด้วย Streamlabs

 สำหรับครู อาจารย์ หรือติวเตอร์ ที่มีอุปกรณ์ PC หรือ iPAD iPhone หรือ Android  ในยุคที่มีโควิด 19 การประชุมหรือการสอนออนไลน์ มีความสำคัญและความจำเป็น วันนี้ thaifreewaredownload.com จะขอนำเสนอข้อมูลโปรแกรม สำหรับนำเสนอหน้าจอการทำงานอุปกรณ์ของเรา คือ Streamlabs  สามารถโหลดใช้งานได้ฟรี ทุกแพลตฟอร์ม iOS ,PC ,Android 

อารมณ์แอดมินที่เคย Live บนเพจ หรือ Facebook live ที่ดึงกล้องหน้า หลัง อุปกรณ์ในการถ่ายถอดภาพเสียงไปหาผู้รับชมปลายทาง ถ้าเราใช้ PC ในการถ่ายทอด การแชร์หน้าจอ ก็จะต้องต่อเชื่อมอุปกรณ์ iPad หรือ Android ที่มีแอพโน้ต ในการขีดเขียน ต่างๆ 

จะดีกว่าไหมถ้าเราไม่ต้องการ connect ให้หลายอุปกรณ์ หาก Ipad ของเราสเปกและเนตเร็วพอ ใช้แอพ Streamlabs ในการ live และแชร์หน้าจอหรือ Screen ไปให้นักเรียน หรือผู้ชมปลายทางได้ในอุปกรณ์เดียว 

ข้อจำกัดคือเรื่องของกล้อง เท่าที่ลองใช้งานดู ตอนถ่ายทดหน้าจอไป จะเห็นเฉพาะ หน้าจอ screen ไม่เห็นหน้าคนพูด ถ้าใครที่เคยใช้ PC และโปรแกรม OBS จะเข้าใจอารมณ์และความรู้สึก เพราะใน OBS จะเลือกแสดงกล้องหลายตัวได้ เห็นภาพคนสอน และเห็นหน้าจอแสดงผล 


ดาวโหลด Streamlabs 

Streamlabs Mobile App is available for Android here and iOS here.

โหลดเวอร์ชั่น iOS และ Android 

โหลดติดตั้ง หน้าจอ Log in ด้วยบัญชีใช้งาน Facebook หรือ Youtube ของเรา


เลือกหน้าจอที่ต้องการจะแชร์ อาจจะเป็นเกมส์ หรือ หน้าจอที่มีเนื้อหาอื่นๆ 

ติ้ก อนุญาตการใช้กล้องและไมค์ เลือกอนุญาตการแจ้งเตือนระหว่างการแชร์หน้าจอ คลิก ขีดๆ ที่มุมบนซ้ายมือ เพื่อเปิดคำสั่งการทำงาน 


เลือกจับภาพหน้าจอ Screen capture 


ระบุช่องทางการไลฟ์ ผ่าน Facebook หรือ Youtube 


คลิก Go live เริ่มต้นออกอากาศ 
Post a Comment

ใหม่กว่า เก่ากว่า