โหลดฟรีเกมส์ OperationFlashpoint

Operation Flashpoint คือหนึ่งในเกมส์แนวจำลองการรบการต่อสู้ของทหารที่เสมือนจริงมากที่สุด เป็นการพัฒนาโดยทีม Codemaster ซึ่งได้รับความนิยมจากคอเกมส์แนวสงครามจำนวนมาก หากคุณเป็นคนหนึ่งที่นิยมหรือชื่นชอบความท้าทาย กับภารกิจเสี่ยงตายที่พร้อมจะโดนกระสุนหรือระเบิดตลอดเวลา ความเร็วและความฉลาดในการตัดสินใจและใช้อาวุธ การทำงานเป็นทีม และประสานสอดคล้องอย่างลงตัวและถูกต้อง จึงจะประสพความสำเร็จ โดยเกมส์นี้เป็นเดโมเกมส์นะครับ สามารถเล่นได้ฟรี 2 ภารกิจ คือการซุ่มโจมตี Ambush  และภารกิจ การเข้าโจมตีพื้นที่เมือง  skirmist
ข้อมูลย่อ
English
เปิดตัว 22 June 2001 | Worldwide

ชนิดของเกมส์ Game mode: single / multiplayer , multiplayer mode: local network / Internet, players: 1 - 100 , size: 1 CD
คะแนนจากนักเล่น Game score 8.5 / 10 calculated out of 2060 players' votes. ดาวโหลด Operation Flashpoint
ขนาดไฟล์ 60.2 MB.
รองรับ Windows 2000/XP/2003/Vista/Server 2008/7
การติดตั้งเกมส์
ไฟล์ที่ดาวโหลดจะอยู่ในรูปบีบอัด Zip ไฟล์ คลิกคลายไฟลออก จากนั้น run ตัว setup ทำตามคำแนะนำการติดตั้ง จากนั้นเราจะได้ icon ของตัวเกมส์ในแฟ้มหรือโฟลเดอร์ที่เราติดตั้ง จะมี 2 ไฟล์คือ OperationFlashpointDemo preference และ OperationFlashpoint ให้คลิก OperationFlashpoint เพื่อเล่นเกมส์ครับ
โหมดการเล่น มีแบบหลายคน และคนเดียว single จากนั้นจะเข้าสู่การเลือกภารกิจ มี 2 ภารกิจ คือ Ambush และ การเข้าโจมตีพื้นที่เมือง  skirmist
ความยากง่ายในการเล่นเกมส์ มีแบบ Cadet หรือแบบนักเรียกทหาร และแบบ Veteran ทหารผ่านศึก ให้เราเลือกแบบ Cadet ก็พอครับโดยตัวเราจะมียศเป็ยสิบโท และมีผู้นำหรือ Leader เป็นนายทหาร เราจะคุยกันถึงเหตุการณ์การรบที่กำลังจะเกิดขึ้น จากนั้นปฏิบัติตามแผนที่กำหนดคร่าวๆ ดังนี้ ขึ้นรถไปกับหัวหน้า จะขับพาเราไปรับกลุ่มของหน่วยต่อสู่รถถังประมาณ 3-5 นาย จากนั้นจะเปลี่ยนให้เราเป็นคนขับ Driver แทน ให้เราขับตามถนนใช้เม้าส์ช่วยบังคับทิศ ลูกศรซ้ายขวา ล่างบน ในการเคลื่อนที่ ไปจนถึงทีม A ที่รอคอยอยู่ จากนั้นหัวหน้าจะลงไปมองภารกิจ จากนั้นให้ขับรถไปทางซ้ายมือ ลัดเลาะไปตามป่า ระวังชนต้นไม้ จะมีตัวไกด์เป็นหัวลูกศร บอกทิศทางและระยะทางเป็นเมตรให้เราตามไป จะมีรถบรรทุกทหารคอยอยู่ ให้เราลงจากรถจิ้ปและขึ้นรถบรรทุกพร้อมเพื่อนๆ จะพาเราไปส่งลงจุดนัดพบ จากนั้นลงจากรถ ผ่านแนวออกตี การรบปะทะกำลังจะเริ่มขึ้นภายในกี่วินาที

การควบคุมใช้เม้าส์ซ้ายยิง คลิกเม้าส์ขวาจะปรากฏคำสั่งขึ้นมา เช่น ขึ้นรถ ลงรถ เปลี่ยนกระสุน เก็บกระสุน เก็บระเบิด เปลี่ยนอาวุธ เป็นต้น
ถ้าถูกยิงถากๆ หรือถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บในชุดหรือทีมของเราจะมีนายสิบพยาบาล ให้เราเข้าไปหาและคลิกเม้าส์ขวา แล้วเลือกคำสั่ง heal เราก็จะได้รับการรักษาจนหายตามเดิม
การหมอบและคลาน กดแป้น PageDown เพื่อหมอบลงและใช้ลูกศรขึ้นลง ในการการคลานไปข้างหน้าหรือย้อนหลัง กดกดแป้น PageDown อีกครั้งก็จะกลับมายืน สลับกัน

กดเลข 0 เพื่อเล็งแป้นปราณีตหรือนั่งแท่น จะมีความแม่นยำมาก
กดแป้น Enter จะเปลี่ยนมุงมองเห็นตัวเราทั้งตัวเลย กดซ้ำอีกครั้งจะกลับเป็นมุมมองปกติเห็นแค่ปลายปืน

การเปลี่ยนซองกระสุน คลิกเม้าส์ขวา เลือกคำสั่ง Reload ถ้ากระสุนหมดเราก้ไปเก็บจากศพของเพื่อนหรือข้าศึกที่ตายแล้วได้ หรือแม้จะทิ้งปืน M16 ของเราแล้วยึดเอาปืน RPG หรือปืน AT ต่อต้านรถถังก็ได้เช่นกัน


ลำดับเหตุการณ์ หลังผ่านแนวออกตีออกมา สังหารทหารฝ่ายข้าศึกประมาณ 3-4 นาย ทีมของเราก็จะผ่านมาถึงบ้านและถนน จะมีข้าศึกอยู่มากจึงต้องยิงกันหูดับตับไหม้ จะมีรถ BMP ของข้าศึกวิ่งเข้ามาเสริม โดยพล At ต่อต้านรถถังของเราจะทำการยิงทำลาย BMP ของข้าศึก จากนั้นรุกคืบเข้าเคลียร์พื้นที่บริเวณบ้าน จะมีรถจิ้ปของข้าศึกบรรทุกพลปืนเล็กและ RPG วิ่งเข้ามาเราต้องสังหารให้ได้ จากนั้นทีมจะรุกคืบหน้าผ่านเข้าไปยังจุดสุดท้ายของภารกิจคือยึดพื้นที่ Houdan ให้ได้ ด้วยการสังหารและเคลียร์พื้นที่ให้เร็ว และรีบถอนตัวไปยังจุดนัดพบเพื่อขึ้น ฮ. หลบหนีไปก่อนที่กำลังหนุนของข้าศึก ซึ่งประกอบด้วยหน่วยรถถังและยานเกราะจะเข้ามาช่วยพวกมัน ซึ่งหากหนีไม่ทันอันตรายมากๆ

หลังจากเล่นจนชนะแล้ว ผมก็เลยลองเล่นแบบใหม่ที่ท้าทายดู คือแทนที่จะหลบหนีไปขึ้น ฮ ผมกลับซ่อนตัวอยู่ในป่าและยึดปืน RPG ของข้าศึกที่เสียชีวิตมาแล้วใช้ซุ่มยิงทำลาย รถถังและรถยานเกราะของข้าศึก รวมทั้งอดทนรออย่างใจเย็นในการที่จะคอยมองหาพลปืนเล็กของข้าศึกที่ที่ปรากฏขึ้นมาที่ละเป้าสองเป้าครับ

บทสรุป จัดเป็นเกมส์ที่ให้ทั้งความสนุกสนานตื่นเต้นท้าทาย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบเกมส์ Action แนวสงคราม แนวทหาร การรบ ดุเดือดเลือดท่ามจอแล้วละก็ OperationFlashpoint จัดเป็นเกมส์ที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ

หาคอมที่มีการ์ดจอและการ์ดเสียงดีๆ ประกอบกับจอแสดงผลแบบคมชัด HD จะให้อรรรสในการเล่นที่สมจริงมากยิ่งข้น

ใหม่กว่า เก่ากว่า

نموذج الاتصال