LibreOffic

LibreOffice เป็นชุดฟรีแวร์โปรแกรมสำนักงานแบบ Open source หรอแบบเปิดพัฒนาฟรีโดยค่ายโปรแกรมเมอร์หรือนักพัฒนาที่ไม่หวังผลกำไร สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ทั่วไปที่มองหาฟรีแวร์สำนักงานเพื่อใช้งานกับคอมพิวเตอร์ของคุณ แทนแบบเสียเงินอย่างของ Microsoft นะครับ โดยผู้สนใจสามารถดาวโหลดได้
ดาวโหลด LibreOffic

LibreOffice มาพร้อมกับชุดโปรแกรมที่พร้อมให้เราทำงานคล้ายๆ กับชุด Office ของค่ายเสียเงินอย่าง Microsoft

Writer เป็นโปรแกรมประมวลผลคำภายใน LibreOffice ใช้งานได้ทุกอย่าง ด้วยคุณสมบัติการประมวลผลคำ ที่มีความสามารถหลากหลาย ที่รวดเร็วในการผลิตหนังสือทั้งเล่มมีสารบัญภาพประกอบฝังตัวรายชื่อหนังสือและไดอะแกรม อัตโนมัติเสร็จในขณะที่ - มีการตรวจสอบการสะกดอัตโนมัติและการจัดรูปแบบอัตโนมัติ เช่นการสร้างจดหมายข่าวหลายคอลัมน์และโบรชัวร์

tames โปรแกรมคำนวนที่ใช้แทน Excel คำนวณตัวเลขของคุณและจะช่วยให้มีการตัดสินใจที่ง่ายเมื่อคุณชั่งน้ำหนักทางเลือก วิเคราะห์ข้อมูลของคุณกับ Calc แล้วใช้มันเพื่อนำเสนอผลสุดท้ายของคุณ การสร้างแผนภูมิและการวิเคราะห์เครื่องมือที่ช่วยนำไปสู่​​ข้อสรุปของคุณมีระบบความช่วยเหลือแบบครบวงจรที่ทำให้การทำงานง่ายขึ้นของการป้อนสูตรที่ซับซ้อน เพิ่มข้อมูลจากฐานข้อมูลภายนอกเช่น SQL หรือ Oracle แล้วเรียงลำดับและกรองผลผลิตวิเคราะห์ทางสถิติ การใช้ฟังก์ชั่นกราฟเพื่อแสดงจำนวนมากของกราฟิก 2 มิติและ 3 มิติจาก 13 ประเภทรวมทั้งเส้น, พื้นที่, บาร์, พาย, XY, และสุทธิ -- และมากกว่าสิบรูปแบบพร้อมใช้งาน

Impress ตัวนี้ใช้แทน PowerPoint เป็นโปรแกรมที่เร็วและง่ายที่สุดในการสร้างงานนำเสนอมัลติมีเดียที่มีประสิทธิภาพ ภาพเคลื่อนไหวเกี่ยวกับความรู้สึกอันน่าทึ่งและเทคนิคพิเศษที่ช่วยให้คุณสามารถโน้มน้าวให้ผู้ชมของคุณ สร้างงานนำเสนอที่ดูเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้นด้วยการสร้างภาพประกอบแบบไดนามิก 3D และเทคนิคพิเศษ

Base เป็นอีกตัวที่สามารถใช้งานคล้ายๆ MS ACCESS เป็นฐานข้อมูลของชุด LibreOffice โครงสร้างฐานข้อมูลที่มีอยู่ของคุณให้เป็นส่วนประกอบอื่น ๆ ของ LibreOffice หรือสร้างส่วนการติดต่อในการใช้และจัดการข้อมูลของคุณเป็นโปรแกรมแบบสแตนด์อะโลน คุณสามารถใช้นำเข้าและเชื่อมโยงกับตารางและแบบสอบถามจาก MySQL, PostgreSQL หรือ Microsoft Access และหลายแหล่งข้อมูลอื่น ๆ หรือการออกแบบของคุณเองโดยใช้ฐานในการสร้างฐานข้อมูลที่มีประสิทธิภาพที่มีความซับซ้อนในรูปแบบรายงานและมุมมอง การสนับสนุนในตัวหรือได้อย่างง่ายดาย addable สำหรับผลิตภัณฑ์ฐานข้อมูลโดยเฉพาะอย่างยิ่ง HSQL, MySQL, Adabas D, Microsoft Access และ PostgreSQL

Math เป็นโปรแกรมแก้ไขสมการง่ายๆที่ช่วยให้คุณสามารถวางออกและแสดงสมการทางคณิตศาสตร์, เคมี, ไฟฟ้าหรือทางวิทยาศาสตร์ของคุณได้อย่างรวดเร็วในสัญกรณ์เป็นลายลักษณ์อักษรมาตรฐาน แม้แต่การคำนวณที่ซับซ้อนมากที่สุดสามารถเข้าใจได้เมื่อแสดงอย่างถูกต้อง E = MC2

LibreOffice ยังมาพร้อมกับความสามารถในการสร้างเอกสาร PDF ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถแจกจ่ายเอกสารที่คุณกำลังตรวจสอบว่าจะสามารถเปิดและอ่านโดยผู้ใช้คอมพิวเตอร์หรือระบบปฏิบัติการใด ๆ
หลังดาวโหลดและติดตั้งแล้ว เราจะได้ส่วนติดต่อผู้ใช้งานหรือ User interface ซึ่งจะเป็นแหล่งรวมทางเข้าถึงโปรแกรมต่างๆ ตามความต้องการใช้งานของเราครับ
Text Document โปรแกรมสร้างเอกสาร word
Spreadsheet โปรแกรมคำนวน excel
Presentation  โปรแกรมสร้างงานนำเสนอ เพาเวอร์พอยต์
Drawing โปรแกรมวาดรูป
Database พวกสร้างระบบฐานข้อมูล
Formula  การสร้างสูตรคำนวนทางคณิตศาสตร์

Post a Comment

ใหม่กว่า เก่ากว่า