วิธีการเปลี่ยนจาก hotmail เป็น outlook

ขั้นตอนการเปลี่ยนอีเมลเดิมของเราจาก hotmail.com,live.com,msm.com เป็น อีเมลรุ่นใหม่ของไมโครซอร์ฟที่เปิดตัวใหม่ นับจากนี้ไปผู้ใช้บริการ hotmail พวกสมัครใหม่หรือ new user ,new account จะได้นามสกุลใหม่เป็น @outlook.com ว่ากันว่า ของใหม่ย่อมไฉไลกว่าเดิม สวยกว่า เร็วกว่า ง่ายกว่า ปัญหาน้อยกว่า และอื่นๆ ประมาณนั้น
คำแนะนำหรือทิป
สำหรับคนที่ต้องการลองของใหม่ ว่าดีจริงหรือไม่ ถ้าดีจริงจะได้บอกลาของเดิม และก้าวไปกับสิ่งใหม่ๆ ที่ดีกว่า ทางผู้พัฒนา แนะนำว่า เราควรจะใช้วิธีการ upgrade ไปเป็น outlook.com จากบัญชีอีเมล hotmail.com เดิมของเราจะง่ายและสะดวกที่สุด โดยหลักการก็คือ
1 ข้อมูลเดิมของเราจะยังไม่หายไปไหน เพียงแต่ได้รับการรังสรรค์ให้ใช้รูปแบบใหม่ๆ ของ outlook.com เพิ่มเติมขึ้นมาก็เท่านั้น 
  • ใช้ชื่อ email address เดิมของเราต่อไป
  • ลงชื่อเข้าใช้งานด้วยชื่อ @hotmail.com และรหัสผ่านเดิม
  • อุปกรณ์ของเรา พวกคอม มือถือ สามารถทำงานได้ตามปกติ 
  • บัญชีผู้ติดต่อเดิมของเราคงอยู่ ไม่ไปไหน
  • ข้อมูลเดิม จดหมาย เอกสาร เก่า ๆ อยู่ครบ

ขั้นตอนการอัพ

ง่ายๆ เลยไปลงทะเบียนใช้งาน Outlook.com:
  • ไปที่  http://outlook.com
  • ล็อก อินเข้าใช้งานด้วยบัญชีอีเมลเดิม  (@hotmail.com, @msn.com, @live.com, อื่นๆ)
สำคัญ:  อย่าสมัครใหม่เป็นเด็ดขาด ให้ล็อกอินเข้าใช้งานด้วยบัญชีอีเมลเดิมของเรา เราไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนชื่อบัญชีอีเมล ความจริงก็คือ ถ้าเราสมัครใหม่ จะไม่มีทางที่จะรวมสองบัญชีเข้าด้วยกัน ซึ่งจะทำให้ยุ่งยากเปล่าๆเพียงเท่านี้แหละ ตอนนี้เราก็สามารถที่จะใช้งานรูปแบบใหม่ๆ การบริการของ Outlook.com ได้เรียบร้อยแล้ว และแน่นอนว่าแบบนี้ เกิดว่าเราไม่พอใจบริการของใหม่ เราก็สามารถที่จะกลับไปใช้บริการเดิมๆ ที่เราคุ้นเคยและใช้งานมานานอย่าง  http://hotmail.com หรือ http://mail.live.com ได้อย่างไม่มีปัญหา แต่ถ้าใครชอบและหลงรัก outlook.com เข้าเต็มตัว และต้องการที่จะเปลี่ยนชื่อ log-in ใช้งานเป็น @outlook.com ก็สามารถทำได้ แต่แนะนำว่า ต้องแน่ใจจริงๆ เพราะไปแล้ว ไม่กลับแล้วนะ อาจจะกลับมาได้แต่ยากไม่อยากแนะนำถ้าไม่แน่ใจจริงๆ
การเปลี่ยนไปเป็น @outlook.com โดยไม่สมัครใหม่ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการข้อมูลเดิมๆ ให้อยู่กับเรา มี 2 แบบ คือ
1 แบบใช้ชื่ออ้างอิง
2 แบบ Rename เปลี่ยนชื่ออีเมลใหม่
ทั้งสองแบบผมดูแล้ว ก็สามารถปฏิบัติได้ แต่ว่าแบบแรกจะง่ายกว่า และสร้างปัญหาให้เราน้อยที่สุด จึงแนะนำให้ใช้แบบแรกครับ ขอย้ำว่าเป็นทางเลือกนะครับ แบบว่าไม่จำเป็นต้องทำก็ได้

เพิ่มรายชื่ออ้างอิงให้มีนามสกุล @outlook.com เข้ากับบัญชีเดิมของเรา 

การเพิ่มชื่อแฝง ชื่อเรียก ชื่ออ้างอิง ให้กับบัญชีเมลเดิมของเรา ในแต่ละปีเราสามารถเพิ่มได้มากถึง 5 ชื่อ โดยเราสามารถรับและส่งจดหมายโดยใช้ชื่อพรางเหล่านี้ ได้ตามปกติ .
ชื่อพราง เหล่านี้เป็นทางเลือกที่ดี ในการให้ชื่ออีเมลหลายชื่อกับผู้ติดต่อของเรา แต่มารวมกันที่กล่องจดหมายเดียวกันของเรา หรือดราสามารถตั้งค่าให้ส่งไปอยู่ในแฟ้มที่ต่างกันก็ได้ มาดูข้อจำกัดบ้าง
  • ตั้งได้ 5 ชื่อต่อปี
  • เราสามารถส่งจดหมายจากชื่ออ้างอิงของ Outlook.com .อย่างไรก็ตาม เราไม่สามารถส่งจากมือถือหรืออุปกรณืพกพา โดยจะต้องส่งจากบัญชีชื่อเดิมแท้ๆ ของเราเท่านั้น ซึ่งทางผู้พัฒนาพยายามที่จะแก้ปัยหาข้อจำกัดนี้อยู่นะ คอยสักพักน่าจะแก้ได้
  • เราไม่สามารถ sign in ด้วยชื่อแฝง เราต้องใช้ชื่อจริง
Hขั้นตอนการใส่ชื่อแฝง:
1 ไปที่  http://outlook.com ล็อกอินด้วยบัญชี Hotmail ของเรา จากนั้นคลิกที่ Options "cog" in the uแล้วคลิก  "More mail settings."2 คลิกที่ลิงค์คำสั่ง "Create an Outlook alias."จะเข้าสู่หน้าต่างถัดไป ที่แสดงนามสกุล "@outlook.com" .ใส่ชื่อแฝงตามที่เราต้องการอ้างอิงลงไป ในช่อง  "Email address" จากนั้นคลิก "Create an alias."เราอาจจะต้องพิมพ์ใหม่ หากว่าไปซ้ำกับคนอื่นๆ ที่ ก็พิมพ์ใหม่จนได้ตามต้องการ หลังจากนั้นเราจะต้องระบุแฟ้มหรือ โฟลเดอร์สำหรับการเก็บเอกสารที่จะมีคนส่งมาถึงเรา เราสามารถระบุเป็น กล่องขาเข้า inbox เดียวกัน หรือสร้างใหม่สำหรับนามแฝงใหม่ของเราก็ได้ 

Post a Comment

ใหม่กว่า เก่ากว่า