การตัดสินใจเลือกซื้อ ipad air2

เมื่อท่านตกลงใจ หรือตัดสินใจแล้วที่จะซื้อหาแท็บเล็ต ipad air2 มาใช้งานเองสักเครื่อง หรือให้เป็นของขวัญสำหรับบุตรหลานของคุณ คุณสามารถ พิจารณา เลือกชื้อ ได้ 2 แนวทางคือ

1 การเลือกซื้อจากร้านหรือตัวแทนจำหน่ายสินค้าของ Apple โดยตรง เช่น ร้าน Power Buy ,ร้าน AIS Shop ,True Shop , DTAC  เป็นต้น ซึ่งร้านเหล่านี้ ส่วนใหญ่ก็จะมีตามห้างสรรพสินค้า ชั้นนำทั่วไป Big C,Tessco Lotus , เป็นต้น

ข้อดีของการ ซื้อจากร้านค้าหรือผู้แทนจำหน่าย เหล่านี้คือ ได้เห็นสินค้า ได้ทดลองสินค้า และได้รับสินค้าได้ทันที่ ส่วนการชำระเงินก็เลือกจ่ายได้ทั้งแบบเงินสด หรือผ่อนชำระ  ซึ่งจากการที่ผมได้ไปสำรวจตลาดและราคาจะพบว่า จะมีราคาเท่ากับร้าน Apple Store แต่อาจจะมีโปรโมชั่นพิเศษ เช่ม แถม ฟิมล์กันรอยนิ้วมือ หรือ เคสป้องกันการตกหรือกระแทก ก็ต้องลองสอบถามหรือพูดคุยกับพนักงานขายหรือตัวแทนจำหน่ายของแต่ละแห่งดูกันเอาเองครับ


2 การสั่งซื้อสินค้าออนไลน์จาก เว็บไซต์ของ apple store http://store.apple.com/th/buy-ipad/ipad-air-2
ข้อดีของการสั่งสินค้าออนไลน์ คือ เราไม่ต้องเสียเวลาขับรถไปดูสินค้าเองที่ร้านหรือตัวแทนจำหน่วยให้เสียเวลา และในขั้นตอนการสั่งซื้อ จะมีบริการ สลักข้อความฟรี บริเวณ ด้านหลังของตัวเครื่อง เช่น อาจจะสลักชื่อเล่น หรือชื่อจริง เบอร์ติดต่อ เป็นต้น  จากนั้น ชำระเงินด้วยบัตรเครดิต และคอยรับตัวเครื่องที่จะมาส่งให้คุณถึงบ้าน ได้เลย

ข้อเสีย ของการสั่งสินค้าออนไลน์ ก็คือ คุณไม่ได้รับของทันที และไม่ได้ลองเล่นหรือทดสอบสินค้าก่อน และอีกอย่างคือ สินค้าที่สั่งซื้อจะส่งจากโรงงานผลิตจากต่างประเทศ ซึ่งจะต้องใช้เวลา ในการเดินทางประมาณ 3-5 วันโดยประมาณ (ค่าจัดส่งฟรี) และถ้ามีการเลือก สลักข้อความฟรีด้วย ก็จะทำให้การส่งสินค้าล่าช้าได้นิดหน่อย แต่ถ้าใครที่ต้องการจะสลักข้อความด้านหลังฟรี และคิดว่ารอช้านิดหน่อยได้ 3-5 วัน ก็ถือว่า OK ครับ

ข้อพิจารณาประกอบการตกลงใจ

มีหลายข้อถ้าจะคิดมาก แต่ถ้าไม่ได้มีความรู้ด้านคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยี สารสนเทศ มากนัก ก็สามารถพิจารณา ปัจจัยประกอบหลักๆ ในการเลือกซื้อ Apple ipad air2 คือ


เลือกสี Apple ipad air2 มี 3 สีให้เลือก ตามต้องการ คือ

1 สีเงิน
2 สีทอง
3 สีเทาสเปซเกรย์

เลือก ความจุหรือ คนไทยเรานิยมเรียกกันติดปาก ว่า จิ้ก ย่อมาจาก Gigabyte เป็นหน่วยนับขนาดความจุของข้อมูล HDD หรือ Card Memory ของเครื่อง Apple ipad air2


ขนาดความจุหรือ จิ้ก ของ Apple ipad air2  มีให้เลือก 3 ขนาดคือ
1 ขนาดความจุเริ่มต้นที่ 16 GB. ราคา 16,900.- บาท
2 ขนาดความจุเริ่มต้นที่ 64 GB. ราคา 20,400.- บาท
3 ขนาดความจุเริ่มต้นที่ 128 GB. ราคา 23,900.- บาท

ข้อพิจารณา ง่ายๆ คือ จิ้กน้อย ราคาถูกและประหยัด แต่หลังจากใช้งานไปแล้ว จะมีการดาวโหลด แอพเพิ่มเติม หรือการถ่ายภาพ +วิดีโอ พื้นที่ใช้งานก็อาจจะเต็มเร็ว แก้ไขโดย การลบออกหรือ ถ่านโอนภาพ +วิดีโอ ออกไปเก็บยังแหล่งอื่นๆ

ถ้าจิ้กมาก ราคาก็จะแพงขึ้นไป ตามลำดับ แต่ก็จะได้พื้นที่ในการเก็บข้อมูลที่มากขึ้น จะโหลดแอพ หรือจะถ่ายภาพ + วิดีโอ ก็เก็บบันทึกได้มากกว่า สะดวกมากกว่า นั้นเอง

สรุปว่า จะเลือกความจุขนาดไหนๆ ก็คงดูที่ ความต้องการใช้งานของตนเอง เป็นหลัก และ พิจารณางบประมาณ ในกระเป๋าของเรา ตามมาว่าจะสะดวกจ่ายในราคาใด

เลือกการเชื่อมต่อ Connectivity 

จะมี 2 แบบ คือ
แบบ Wi-Fi
แบบ Wi-Fi + Cellular

ข้อพิจารณา
แบบ Wifi+Cellular ราคาจะอัพเพิ่มขึ้นจากแบบ Wifi อย่างเดียว อีกประมาณ 4,500 บาท เพราะสามารถใส่ SIM ของโทรศัพท์ เช่น TRUE,AIS,DTAC เข้าไปได้ ทำให้สามารถใช้งานโทรศัพท์ได้ และใช้งานแพกเกจ Internet พวก บริการ 3G,4G ของค่ายต่างๆ  ทำให้เลือกเข้าถึงเครือข่ายอินเตอร์เน็ตได้ในขณะเดินทาง ตามสนามบิน สถานีรถไฟ หรือบนรถยนต์ จึงเหมาะสำหรับคนใช้งานที่ต้องเดินทางประจำ

ส่วนการเชื่อมต่อแบบ Wifi ธรรมดา เหมาะสำหรับคนที่มีบริการฟรีเครือข่ายอินเตอร์เน็ตที่บ้านหรือสำนักงานอยู่แล้ว และไม่ค่อยได้เดินทางออกนอกสถานที่ประจำมากนัก

ก็คงมี 3 ส่วนหลักๆ ในการพิจารณา ส่วนได้ตัวเครื่องมาแล้ว เราจะดูแลักษา หรือจะมีวิธีการใช้งานอย่างไรให้เต็มประสิทธิภาพ และคุ้มค่ามากที่สุด อย่าลืมติดตามบทความและเนื้อหาจาก Blog  ในตอนต่อๆ ไป ครับ

How to buy Apple ipad air2 in Thailand.

Before making a decision to buy Apple iPad air2 in Thailand.
Purchasing an Apple ipad air2 for yourself or given as a gift for kids or families. Before making a decision to buy there are 2 options to buy Apple ipad air2 in Thailand.
Option 1: Buying  from an Apple distributor shop in Thailand such as Power buy,AIS Shop,Dtac Shop, and True  H Shop for instance. Most of them are located in the mall and IT department center like in Big C, Tessco lotus,etc.

There are advantages for buying from distributor shop.

1 A demo products available for customers to test.
2 Same price as order from Apple store.
3 Instantly receive the product.
4 May receive some gift vouchers or sale promotions.

Option 2 : Online ordering  from apple store website  http://store.apple.com/us/buy-ipad/ipad-air-2 

There are advantages for Online ordering  from apple store website.
1 Easy to order and free shipping
2 Free Personalize your iPad with free engraving,however please note: Engraved products may have extended delivery dates.

There are some disadvantages when  making  Online ordering  from apple store website.
1 No chance to see, touch and run the ipad air2 demo test when compare with buying from the distributor shop.
2 Can not receive the product instantly,but have to wait. Normally it will be shipped from oversea manufacturing which may take  about 3-5 days.

What color to choose?

There are 3 colors available for customer to choose.
Silver
Gold
Space Gray

How much a storage to choose?

Apple ipad air2 available in 3 storage sizes as below.
16 GB. /499$
64 GB. /599$
128 GB. /699$

Things to consider about the storage size.
iPad Air 2 come along with many interesting capabilities such as internet surfing, email checking ,watching movie ,taking a  photo&video ,writing the reports,and reading ebook. Moreover ,there is a hundred thousand applications  available on App store to download and install.
well,the key points is.
If budget is not a problem ,then focusing on the main purpose of using iPad Air 2 is very important.
Only surfing internet ,reading ebook and taking some photo or short video then 16 Gb. is considered enough , but ,if you plan to download and install more applications or love to take a lot of photo and video then 64 Gb. or 128 Gb. is a choice.

Choose the connectivity 

Wi-Fi or Wi-Fi + Cellular?What the different?
For Wi-Fi : iPad connect with wireless hotspots at home or offices ,The price is 145$ cheaper than the model of Wi-Fi+Cellular,ideally for a person who is not travelling ,but working at home or office.

Wi-Fi + Cellular: iPad connect  Internet using a fast cellular connection when Wi-Fi isn’t available. So you can stay connected on the train, at the park, or on a road trip. You can buy an iPad with Wi-Fi + Cellular model without a contract and purchase cellular service separately. In Thailand there are some carriers like TRUE MOVE,AIS,DTAC.


That are some factor to consider when one want to order the apple iPad Air 2 from the Apple store website or from the apple's distributor shop. For more content about how to take care ,apps download and install ,including tips and tricks please feel free to keep me post and I will update some more in the future.









Post a Comment

ใหม่กว่า เก่ากว่า