อ่าน/แปลง ไฟล์ PDF ด้วย Adobe Reader X

Adobe Reader lets you read and print from any system any document created as an Adobe Portable Document Format (PDF) file, with its original appearance preserved. PDF files are compact and can be shared, viewed, navigated, and printed exactly as the author intended by anyone with Adobe Reader
.
Adobe Reader X เป็นโปรแกรมสำหรับอ่านไฟล์จำพวก PDF ที่เรียกได้ว่าครบวงจรเลยก็ว่าได้ครับ เพรียกพร้อมไปด้วยความสามารถแทบแุกประการในการจัดการกับ PDF ไฟล์ ตั้งแต่การแปลง Word เป็น PDF ไฟล์ และรวมไปถึง การแปลง PDF ไฟล์กลับเป็น Word ได้เช่นกันครับ จาก PDF ไปเป็น Excel ก็ได้เช่นกัน รวมทั้งยังสามารถแปลงไฟล์ประเภท PDF เหล่านี้ที่อยู่บน Internet ได้ครับ สามารถแทรกลายเซ็นต์ของเราลงบนไฟล์ PDF ได้ เรียกว่าครบครันจริงๆครับ สำหรับการจัดการไฟล์ PDF บางทีคุณอาจจะเผชิญกับปัญหาเช่น เปิดไฟล์ PDF ช้า ฯลฯ ซึ่งก้เป็นเพียงปัญหาเล็กๆน้อยครับ โดยรวมแล้วโปรแกรมตัวนี้ถือว่าน่าใช้มากเลยทีเดียว ยังไงก็ทดลองโหลดไปใช้ดูกันนะครับ

Version: 10.1.3
File size: 721.97K
Price: Free
Operating system: Windows 2000/XP/2003/Vista/Server 2008/7

ดาวโหลด Adobe Reader X 
ขั้นตอนการดาวโหลดและติดตั้ง

I. เมื่อคลิกที่ลิงค์แล้วเราจะเข้ามาอยู่ที่ไซด์ของ Adobe ครับ จะมีให้เราติดตั้ง McAfee Security Scans Plus หากท่านไม่ต้องการติดตั้งก็เอาเครื่องหมาย "ถูก" ออกครับ จากนั้นคลิก Download Now

II. เมื่อคลิกที่ดาวโหลด เราจะทำการโหลดไฟล์ตัวหนึ่งมา พอรันขึ้นมาก็จะเป็นตัวดาวโหลด Adobe Reader X อีกทีหนึ่งครับ


III. หลังจากติดตั้งเสร็จคลิก Finish ก็เริ่มต้นใช้งานได้เลยครับ


Post a Comment

ใหม่กว่า เก่ากว่า