การแชร์เน็ตจากไอโฟนไปคอมพิวเตอร์

สำหรับผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการ iOS เช่นโทรศัพท์มือถือ ไอโฟน หรือ iPAD ปกติจะขายมาพร้อมกับชุด Package อินเตอร์เน็ตมาในตัวเหมาจ่ายรายเดือนแบบค่าโทรและเล่นเน็ตอยู่แล้ว สำหรับใครที่ไม่ค่อยจะได้เล่นบ่อยเท่าใดนัก หรือต้องการเล่นให้คุ้มค่าเงินที่ต้องจ่ายไป ต้องการจะแบ่งปันหรือแชร์สัญญาณเน็ตให้กับเพื่อนๆ หรือญาติๆ ของเราเล่นด้วยนั้น ก็สามารถทำได้ตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ ซึ่งจะเป็นการแชร์ผ่านระบบไร้สายหรือ Wireless นั้นเองครับ

สำหรับค่าบริการรายเดือนก็ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของแต่ละค่าย เช่น ทรู ดีแทค หรือ เอไอเอส เป็นต้น เรียกว่าถูกใจหรือชื่นชอบค่ายไหนก็เลือกตามถนัดครับ
1 จากหน้าจอ หลัก ไปที่เมนู การตั้งค่า /ทั่วไป / เครือข่าย
1 จากหน้าจอ Tap ไปที่ Setting /General/Network
ให้เราเปิดการใช้งาน Personal Hotspot: หรือ เครือข่ายไร้สาย ส่วนบุคคล 
 จะ เข้าสู่หน้าต่างการแบ่งปันสัญญาณเน็ต จะมีตั้งแต่การใช้   Bluetooth หรือ Wi-Fi และต่อด้วยสายสัญญาณ  USB (Wi-Fi ต้องการ iPhone 4 สูงกว่า,หรือ  iPad (3rd generation) Wi-Fi + Cellular).
Setting /General/Network
เลือกว่าจะเชื่อมต่อแบบไหน ผ่านสาย usb หรือระบบไร้สาย NOTE:
1 ถ้าเราเลือกการแชร์แบบ Bluetooth หรือ แบบ Wi-Fi ต้องแน่ใจว่าอุปกรณ์รับสัญาณของเรา พวก PC หรือ Laptop มีการ์ด Bluetooth และการ์ดแลนแบบไร้สาย และต้องอยู่ในรัศมีการทำงานของคลื่นสัญญาณด้วย 
2 การยกเลิกการแชร์สัญาณเน็ต โดการปิดการใช้งาน หรือถอดสายอุปกรณ์การเชื่อมต่อ หรือโดยการไปที่ Settings > Wi-Fi เลือกปิด  Wi-Fi หรือคลิก disconnecting current client.
ปิดการใช้งาน 

Post a Comment

ใหม่กว่า เก่ากว่า