แปลงคอมพิวเตอร์ให้เป็น Virtual Router ด้วยฟรี Wifi Hot Spot

Virtual Router ก็คือเครื่อง Router เสมือนที่ถูกจำลองขึ้นเพื่อใช้ทดแทนตัว Wireless Router จริงครับ โดยส่วนมากแล้วการเล่นอินเตอร์เน็ตผ่านทาง Wireless จำเป็นที่จะต้องมี Router แบบส่งสัญญาณอยู่ด้วยครับ แต่ปัจจุบันนี้เราสามารถสร้าง Router แบบส่งสัญญาณขึ้นมาเองได้โดยจำลองระบบ Wireless ในเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คของเราให้เป็น Router แทน ซึ่งเป็นวิธีที่สะดวกและเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมกับ Router ตัวส่งสัญญาณครับ ประมาณว่าช่วยๆ กันประหยัดครับ ในเวลาที่อะไรๆ ก็แพงมากๆ แบบยุคนี้ครับ

โปรแกรมที่จะแนะนำสำรับกรณีข้างต้นก็คือ

Virtual Rounter - Wifi Hotspot หน้าที่ก็คือทำการเปลี่ยนเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราให้กลายเป็น Router นั่นเอง เราสามารถจัดการตั้งรหัสผ่านไว้ด้วยระบบ WPA2 ซึ่งเป็นระบบเข้ารหัสความปลอดภัยที่ดีที่สุดสำหรับไวเลสอินเตอร์เน็ต ข้อดีของโปรแกรมตัวนี้คือไม่มีโฆษณารบกวนและใช้งานได้ง่ายโดยที่ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ทางด้านคอมพิวเตอร์มากนัก

Virtual Router is a free, open source software based router for PCs running Windows 7 or Windows Server 2008 R2. Using Virtual Router, users can wirelessly share any internet connection (Wifi, LAN, Cable Modem, Dial-up, Cellular, etc.) with any Wifi device (Laptop, Smart Phone, iPod Touch, iPhone, Android Phone, Zune, Netbook, wireless printer, etc.) These devices connect to Virtual Router just like any other access point, and the connection is completely secured using WPA2 (the most secure wireless encryption.)


Download  Virtual Router - Wifi Hot Spot for Windows 7 / 2008 R2

Note : สำหรับระบบปฏิบัติการ Window 7 และ 2008 R2

ขั้นตอนการติดตั้งและการใช้งานเบื้องต้น

-ดาวน์โหลดตัวติดตั้งจากลิงค์ด้านบนแล้วทำการติดตั้งเลยครับ -เปิดตัวโปรแกรมขึ้นมาลักษณะหน้าตาจะเป็นแบบด้านล่างครับ เราสามาถตั้งชื่อเครือข่ายของเราได้ตามต้องการ รวมถึงตั้งรหัสผ่านไว้ได้ด้วยสำหรับการใช้งานในแบบจำกัดสิทธิ์ จากนั้นคลิกที่ปุ่ม Start Visual Router 


-เมื่อเริ่มการใช้งานแล้วจะมีไอคอนแส้งอยู่ที่แถบเดสก์ท็อปตรงมุมขวามือ เมื่อมีผู้อื่นทำการเชื่อมต่อเข้ามาสู่เราว์เตอร์จำลองนี้ก็จะมีรายละเอียดแสดงขึ้นมาด้วย 


การเชื่อมต่อ ก็เปิดอุปกรณ์ wi-fi ของเราขึ้นมา ปกติมันก็จะ Detect หรือ Auto scan หาเครื่อข่ายให้เราทันทีอยู่แล้ว อย่างตัวอย่างของผม ไม่ได้จับภาพหน้าจอมาแสดง ใช้ทดสอบก็เป็น มือถือ ซัมซุง แอนดอยน์ ก็จะตรวจเจอ เครือข่าย เป็น virtual router
เมื่อ Connect แล้ว ใส่รหัสผ่านตามที่เรากำหนดไว้ ตามขั้นตอนด้านบน
ทดลองเปิดโปรแกรมท่องเน็ต พบว่าสามารถใช้งานได้แล้ว  ความเร็วก็พอยอมรับได้ครับ

Post a Comment

ใหม่กว่า เก่ากว่า