สร้างสไลด์ภาพด้วย Photo Story 3

From Microsoft :
Bring your digital photos to life with Photo Story 3 for Windows. Create a photo slideshow of your life's most memorable moments. You can capture your memories just the way you want them - with the a single click, you can touch-up, crop or rotate pictures. It's that easy. Then, add stunning special effects, sountracks and personalize your stories with titles and captions. The file size makes it easy to send your photo stories in an e-mail or take them with you on a Window Mobile based portable device. Start sharing your stories today.
Photo Story 3 for Windows สร้างสีสันให้ภาพถ่ายดิจิตอลของเราในวันนี้ด้วย Photo Story 3 ฟรีแวร์จากค่ายคอมพิวเตอร์ยักษ์ใหญ่อย่าง Microsoft ที่จะช่วยให้เรานำเอาภาพถ่ายดิจิตอลจากกล้องหรือหน่วยความจำมาทำเป็นงานพรีเซ็นต์เตชันหรือสไลด์โชว์ได้อย่างง่ายดาย ความสามารถอื่นๆ มากมาย เช่น การแต่งภาพ แก้ไขภาพ ตัด หมุม และใส่ลูกเล่นเทคนิคพิเศษต่างๆที่จะทำให้ภาพมีความน่าสนใจ เช่น ใส่เสียงเพลงประกอบ คำอธิบายภาพ ชื่อเรื่อง เป็นต้น จุดเด่นคือความง่ายในการใช้งานแม้ผ้ที่ไม่มีความชำนาญเรื่องการใช้คอมมากนัก ก็รับรองว่าสามารถใช้งาน Photo Story 3 for Windows ไ้ด้อยางไม่มีปัญหาแน่นอนครับ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทำสไลด์ภาพนำเสนอ ใส่เพลง คำอธิบายภาพ เพื่อจัดทำเป็น CD หรือ นำเสนอด้วยคอมพิวเตอร์ต่อไป
ลิงค์สำหรับดาวโหลด http://download.cnet.com/Photo-Story-3-for-Windows/3000-12511_4-10339154.html?tag=mncol
ขนาดไฟล์ (5.03MB)
รองรับ Windows XP
การใช้งาน Photo Story 3
1 หลังดาวโหลดและติดตั้งโปรแกรมเรียบร้อยแล้ว เปิดโปรแกรมขึ้นมาตามภาพด้านล่าง เราจะเริ่มสร้างงานสไลด์ใหม่ให้เราคลิก Next

2 คลิกปุ่ม import เพื่อเข้าไปเลือกภาพดิจิตอลในเครื่องของเราออกมาทำเป็นสไดล์บรรยายภาพหรือ CD

3 ดูที่แถบคำสั่งปรับภาพด้านล่างจะมี icon คำสั่งเล็กๆ ให้เลือกใช้งาน เช่นหมุนภาพ ตัดภาพ แก้ไขภาพตาแดง เป็นต้น รวมทั้งกำหนด effect ให้ภาพ เป็นต้น แก้ไขตามต้องการจากคลิก Next

4 กำหนดข้อความบรรยายภาพ เราสามารถกำหนดตำแหน่ง บน กลาง หรือล่าง ได้ ปรับสีสันตามความต้องการของเรา จากนั้นคลิก Next

5 การอัดเสียงประกอบ เราต้องมีไมค์และการ์ดเสียง และลำโพงด้วยนะครับ และควรเป็นห้องที่ปิดมิดชิด ถ้าเราไม่ต้องการบันทึกเสียงรรยายภาพ ก็สามารถคลิก Next ต่อไปได้เลย


6 ขั้นตอนสุดท้ายแล้วครับ กำหนดค่างานนำเสนอของเราว่าจะเป็นแบบไหน เช่น สำหรับเปิดเล่นบนคอมพิวเตอร์ หรือสำหรับส่งเมล เป็นต้น เลือกแบบไหนก็ลองดูที่ setting และกำหนดให้ตรงความต้องการของเรามากที่สุดครับ

Post a Comment

ใหม่กว่า เก่ากว่า