5 อันดับโปรแกรมสแกนเอกสาร PDF 2022

สำหรับการใช้งานอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ หรือแท็บเล็ต ของนักเรียน นักศึกษา ครูอาจารย์ และคนวัยการทำงาน นั้น สำหรับผู้เริ่มต้น หรือมือใหม่ ที่อาจจะยังไม่ทราบข้อมูล และแนวทาง สามารถศึกษา จากข้อมูลที่แอดมิน ได้รวบรวมมา ด้านล่าง

หลักการ เป็นแอพพลิเคชั่น ที่พัฒนาออกให้ ผู้ใช้งาน ดาวโหลด ติดตั้ง กับอุปกรณ์พกพา อย่าง iphone หรือ Android เพื่อให้ใช้ Function กล้องถ่ายภาย ทำหน้าที่เป็น เครื่องสแกนกระดาษ หรือเอกสาร จัดเก็บไว้บนแฟ้มเก็บไฟล์ เอกสาร หรือ ไฟล์ รูปภาพ บนมือถือ และสามารถเปิดอ่าน edit หรือ แก้ไข โดยใช้ Function ที่เรียกว่า PDF Writeon แล้ว Save หรือแชร์ไปยังผู้รับปลายทางได้ทันที

 

แอพเหล่านี้ ส่วนใหญ่จะดาวโหลดและใช้งาน ฟังก์ชั่นพื้นฐานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย อาจจะมีลายน้ำ ติดขอบบน หรือขอบล่างเอกสาร บ้างเป็นการให้เครดิต ผู้ออกแบบพัฒนา แต่ถ้าต้องการความคมชัดสูง และลบลายน้ำออก ก็ต้องลงทะเบียน และมีค่าใช้จ่าย หลักร้อย ต่อปี ถือว่าคุ้มกับการใช้งาน ถ้ามีความจำเป็นต้องใช้งานบ่อยๆ

รายการ

  1. Adobe Scan
  2. Microsoft Office Lens
  3. TurboScan
  4. CamScanner
  5. Tapscanner


อันดับ 1 Adobe Scan

สแกนเอกสารที่มีประสิทธิภาพ มีความคมชัดสูง และสามารถจัดเก็บเป็นไฟล์ PDF เพื่อส่งต่อ เปิดอ่าน หรือนำเสนอ รองรับการแปลงเป็นข้อความ OCR เพื่อแก้ไขข้อความ และนำไปใช้ประโยชน์
ดาวโหลด Adobe Scan


อันดับ 2 Microsoft Office Lens


แอพที่ออกแบบมาคุณภาพรอบด้านด้านการสแกนสื่อต่างๆ ทั้งกระดาษพิมพ์ กระดาษโน้ต ส่งเข้าเอกสารชุด Microsoft offices รองรับการสแกนบัตรประจำตัว สแกนตัวอักษรเป็นข้อความ OCR สามารถส่งออกไปทำงานร่วมกับโปรแกรมสำนักงานของ MS ที่คุ้นเคยอย่าง Word, PowerPoint, and Excel files, OneNote, OneDrive
ดาวโหลด Microsoft Office Lens

อันดับ 3 TurboScanสแกนข้อมูลเอกสาร กระดานไวท์บอร์ด สมุดบันทึกเป็นไฟล์ PDF รองรับการสแกนพร้อมกันได้ทีละหลายแผ่น และระบบตัดขอบเอกสารแบบอัตโนมัติ
ดาวโหลด TurboScan 
 

อันดับ 4 CamScanner


แอพที่ี่ได้รับความนิยมสูงในการใช้งานอย่างต่อเนื่อง มีประสิทธิภาพและความคมชัด รองรับไฟล์ PDF,JPG สามารถแชร์ผ่านแอพ Line หรือ Message ได้สะดวกรวดเร็ว รองรับการสแกนเอกสารหลายชนิด และมีระบบตัดขอบ Auto crob ระบบหมุนเอกสาร แนวตั้งแนวนอน
ดาวโหลด CamScanner

อันดับ 5 Tapscanner
กดปุ่มถ่าย 1 ครั้งสามารถถ่ายเอกสารได้ 3 แผ่นพร้อมกัน มีความคมชัดสูง สามารถแชร์ หรือ แก้ไขเอกสารนามสกุล PDF,JPG ได้ รองรับ สแกนเอกสาร, ใบเสร็จ, QR และนามบัตรใช้ Tap Scanner เพื่อสแกนเอกสารประเภทใดก็ได้! และ สามารถ แอปสแกนเอกสาร - ตรวจจับเส้นขอบโดยอัตโนมัติ
ดาวโหลด Tapscanner


Post a Comment

ใหม่กว่า เก่ากว่า