รู้จัก ArcGIS Online

ArcGIS Online

 ระบบโปรแกรมฐานข้อมูลแผนที่ออนไลน์  บริการสร้างแผนที่ใช้งานออนไลน์ ผ่านเครือข่ายอินเตอร์เนต มีบริการข้อมูลด้านไหนบ้าง ได้แก่ การสร้างแผนที่ การแชร์แผนที่ และแอพใช้งานแผนที่ การทำงานร่วมกันเป็นทีมในองค์กร และนำไปสู่การสรุปวิเตราะห์ข้อมูล เพื่อการตกลงใจ

สร้างแผนที่ 

คือจุดเริ่มต้นการทำงานร่วมกัน ทักษะและการสร้าง มีตัวช่วยในการสร้างที่ทันสมัยกับเทคโนโลยีปัจจุบัน ความก้าวหน้าการสร้างแผนที่ สามารถสร้างแผนที่ชั้นข้อมูลที่เกี่ยวข้องบน Basemap หรือแผนที่ฐานที่ ทันสมัย และมีหลายแบบให้เลือกใช้งาน สลับกันได้อย่างสะดวกและรวดเร็วในการใช้งาน จะมีฉากหลังหรือแผนที่ฐาน Basemaps ที่ละเอียดมากๆ ความคมชัดสูง ภาพถ่ายดาวเทียมก็มี และมีทั้งโลกให้สามารถเลือกใช้งานตามวัตถุประสงค์ของแต่ละคน องค์กร 

การสร้างแผนที่ใช้งาน จึงเป็นแบบทันสมัย มีสีสันและสามารถตอบโต้กับผู้ชมได้ แตกต่างจากรูปแบบการทำแผนที่ในยุคเดิมอย่างมาก ภาพแสดงตัวอย่าง Basemap ที่ให้เลือกใช้งานได้สวยงาม


ลองใช้งานสำหรับนักเรียน  https://www.esri.com/en-us/arcgis/products/arcgis-online/trial#students


ผู้สนใจสามารถเข้าไปลองใช้งานได้ตามลิงค์ ด้านล่าง เป็นการทดลองใช้งานฟรี โดยต้องลงทะเบียน เพื่อดูประสิทธิภาพ และประเมินผลว่าจะดีจริงหรือไม่ ถ้าดีจริงตอบโจทย์ความต้องการใช้งาน ค่าบริการคิดประมาณ 3000 บาทต่อเดือนครับ 

หากทดสอบแล้ว ไม่พอใจการใช้งาน ก็สามารถเลือกไม่ต่อทะเบียน และหันไปหา solution อื่นๆ ที่ตอบโจทย์ของเรา ต่อไป Post a Comment

ใหม่กว่า เก่ากว่า